BMW X3 SAV 2011

มาแล้ว! พบกับ BMW X3 SAV สุดยอด Sports Activity Vehicle 

 

กรุงเทพฯ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยเตรียมเปิดตัว BMW X3 ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน นี้ ในขณะเดียวกัน บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอร์ริ่ง ประเทศไทย ก็กำลังเตรียมขึ้นไลน์ประกอบ BMW X3 ใหม่ โดยคาดว่าจะสามารถนำเสนอสู่ตลาดได้ภายในกลางปีนี้  
 
มร. ราล์ฟ บิสซิงเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย กล่าวว่า “จากความสำเร็จของ BMW X3 SAV ในรุ่นที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จึงเดินหน้าทำตลาดต่อเนื่องในรุ่นใหม่สำหรับ BMW X3 รุ่นประกอบในประเทศ ซึ่งคาดว่าจะสามารถนำเสนอสู่ตลาดได้ภายในกลางปีนี้  โดย BMW X3 ใหม่จะเน้นบุคลิกที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สำหรับตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าครอบครัวและผู้บริหาร BMW X3 ใหม่มีมิติที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า ความยาวเพิ่มขึ้น 83 มิลลิเมตร และความกว้างเพิ่มขึ้น 28 มิลลิเมตร จึงมีพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวางขึ้น ในขณะเดียวกัน วิศวกรของบีเอ็มดับเบิลยูได้ออกแบบระบบช่วงล่างใหม่เพื่อให้มีความนุ่มนวลในสไตล์รถครอบครัวอเนกประสงค์ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงเอกลักษณ์ความสปอร์ตปราดเปรียวในสไตล์บีเอ็มดับเบิลยูไว้เต็มรูปแบบ ด้วยอ๊อปชั่นระบบ EDC Electronic Damper Control ทำหน้าที่ปรับความนุ่ม-แข็งของระบบช่วงล่างและระบบ Performance Control ที่ทำงานควบคู่กับระบบ xDrive ทำให้สามารถถ่ายทอดกำลังขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพสูงสุด BMW X3 ใหม่จึงโดดเด่นในด้านความปราดเปรียวคล่องตัวและเกาะถนนในทุกสภาพการขับขี่ ความเพียบพร้อมของ BMW X3 ในฐานะรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางจะเป็นการต่อยอดความเป็นผู้นำของบีเอ็มดับเบิลยูในด้านเทคโนโลยียานยนต์ที่เหนือชั้นและความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ผู้บริโภคในเมืองไทย BMW X3 xDrive20d ใหม่ที่นำมาเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ใช้เครื่องยนต์ Advanced Diesel แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี EfficientDynamics มันจึงเป็นเลิศทั้งในด้านของสมรรถนะ ความประหยัดน้ำมัน และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องยนต์นี้สามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ถึง 184 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-2,750 รอบ ซึ่งนอกจากจะมีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 8.5 วินาทีแล้ว ยังมีค่าเฉลี่ยอัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 17.9 กิโลเมตรต่อลิตรและค่าเฉลี่ยการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ที่ต่ำเพียง 147 กรัมต่อกิโลเมตร ซึ่งค่าดังกล่าวเป็นการวัดตามมาตรฐานการทดสอบของ EU นอกจากนี้ มันยังมีระบบแชสซีที่เหนือชั้น ทั้งในด้านการกระจายน้ำหนักอย่างสมดุลหน้า-หลัง 50:50 และระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive ด้วยความเหนือชั้นทั้งในด้านเครื่องยนต์และแชสซีดังกล่าวนี้ จึงทำให้ BMW X3 ใหม่ สามารถตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและความนุ่มนวลในการขับขี่ในรูปแบบของรถครอบครัวอเนกประสงค์สำหรับผู้บริหารและอารมณ์การขับขี่สปอร์ตในสไตล์ของบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเต็มขั้น” 
 
 
 
BMW X3 SAV
สง่างาม นุ่มนวล ปราดเปรียวอย่างเหนือชั้น
 
BMW X3 ใหม่ได้รับการขยายมิติในทุกด้าน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและพื้นที่ใช้สอย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าครอบครัวยุคใหม่ที่ชื่นชอบสไตล์รถอเนกประสงค์ BMW X3 ใหม่มีความยาว 4,648 มิลลิเมตร (+83 มิลลิเมตร จากรุ่นก่อนหน้า), ความกว้าง 1,881 มิลลิเมตร (+28 มิลลิเมตร จากรุ่นก่อนหน้า), ความสูงไม่รวมเสาอากาศอยู่ที่ 1,661 มิลลิเมตร (+1 มิลลิเมตร จากรุ่นก่อนหน้า) และฐานล้อยาว 2,810 มิลลิเมตร (+15 มิลลิเมตร จากรุ่นก่อนหน้า) ในขณะเดียวกัน พื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารก็ได้รับการขยายขนาดทั้งพื้นที่ส่วนศีรษะ, ส่วนหัวไหล่, ส่วนหัวเข่า และพื้นที่วางขา อีกทั้งปริมาตรห้องเก็บสัมภาระท้ายรถก็เพิ่มขึ้นเป็น 550 ลิตร (+70 ลิตร จากรุ่นก่อนหน้า)
 
ดีไซน์เนอร์ของบีเอ็มดับเบิลยูได้ออกแบบให้ BMW X3 ใหม่ผสมผสานความสง่างามในแนวรถอเนกประสงค์ระดับหรู ความบึกบึน และความสปอร์ตล้ำสมัยได้อย่างลงตัว กระจังหน้าแนวตั้งพร้อมสัญลักษณ์ ‘ไตคู่’ ขนาดใหญ่ บ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นบีเอ็มดับเบิลยูตั้งแต่แรกพบเห็น ฝากระโปรงหน้าพร้อมเส้นสายไล่แนวเล่นแสงเงาล้อกับพื้นผิวโค้งเว้า เสริมความดุดันแข็งแกร่งแต่ก็แฝงไว้ด้วยความสุขุม ในขณะเดียวกัน เส้นสายด้านข้างแนวเฉียงขึ้นจากด้านหน้าสู้ด้านหลัง ประกอบกับแนวกระจกด้านข้างที่ไล่แนวลู่แคบลงจากด้านหน้าสู่ด้านหลัง สร้างแนวสายตาที่ให้ความรู้สึกปราดเปรียวคล่องตัว เสมือนกับรถกำลังเคลื่อนที่ไปข้างหน้าแม้ในยามจอดนิ่ง พื้นผิวโค้งเว้าสลับกับแนวเหลี่ยมสันของตัวถัง ให้ความรู้สึกเฉียบคมและองอาจอย่างมีพลัง ในด้านท้าย ไฟท้ายรูปทรงตัว L คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยู พร้อมระบบไฟแบบ LED แนวนอนโค้งขึ้นโอบรอบมุมตัวถัง ให้ความรู้สึกปราดเปรียวและล้ำสมัย ทั้งหมดถูกผสมผสานอย่างกลมกลืน สร้างคาแรกเตอร์ที่สง่างาม สุขุม แฝงความสปอร์ตดุดันให้กับ BMW X3 ใหม่ได้อย่างลงตัว 
 
 
การออกแบบภายใน
เน้นความหรูหรา ล้ำสมัย และอเนกประสงค์
 
การออกแบบภายในของ BMW X3 ได้สะท้อนแนวทางของรถอเนกประสงค์ระดับหรูที่ผสมผสานความสปอร์ต ความหรูหรา และความอเนกประสงค์ได้อย่างไร้ที่ติ การออกแบบรูปทรงของแดชบอร์ดเน้นเส้นสายที่เรียบง่าย ประณีต โดดเด่นด้วยพื้นผิวที่ให้แสงเงาในมุมมองสามมิติ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายสะดวกมือ ตำแหน่งการนั่งขับสูงตามแบบรถยนต์อเนกประสงค์ ทำให้ผู้ขับมีทัศนวิสัยรอบข้างที่ชัดเจน ตำแหน่งของอุปกรณ์แสดงผลและปุ่มบังคับควบคุมต่างๆ ถูกวางไว้อย่างเหมาะสม ใช้งานง่ายสะดวกมือ ส่วนคอนโซลกลางและแดชบอร์ดที่เอียงทำมุมเข้าผู้ขับ ให้ความรู้สึกเฉกเช่นรถสปอร์ต อีกทั้งยังเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูด้วย 
 
 
เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตร
เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics
สมรรถนะเป็นเลิศ ทั้งในด้านพละกำลัง ความประหยัดน้ำมัน และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 
BMW X3 xDrive20d ใหม่ใช้เครื่องยนต์ Advanced Diesel แบบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบแปรผัน สามารถผลิตกำลังสูงสุด 184 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-2,750 รอบ ถ่ายทอดกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8HP 8 สปีด ทำให้มันสามารถเร่งจาก 0 ถึง100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 8.5 วินาที และด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ซึ่งรวมถึงระบบเครื่องยนต์แบบ Advanced Diesel, ระบบ Brake Energy Re-Generation และระบบปั๊มน้ำและปั๊มน้ำมันเครื่องแบบ On-demand ทำให้ BMW X3 xDrive20d มีค่าเฉลี่ยอัตราการประหยัดน้ำมันถึง 17.9 กิโลเมตรต่อลิตรและค่าเฉลี่ยการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์เพียง 147 กรัมต่อกิโลเมตร ซึ่งเป็นค่าที่ดี่ที่สุดในเซ็กเมนท์รถอเนกประสงค์ขับเคลื่อนสี่ล้อเลยก็ว่าได้  
 
 
ระบบแชสซีที่ยอดเยี่ยม
สปอร์ต คล่องแคล่ว ปราดเปรียวอย่างเหนือชั้น
 
ระบบแชสซีและระบบช่วงล่างของ BMW X3 ใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ โดยเน้นความนุ่มนวล แต่ยังคงไว้ซึ่งความปราดเปรียว อีกทั้งยังสามารถเติมเต็มอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ตได้ครบครัน นอกจากคุณสมบัติพื้นฐานตามตำหรับบีเอ็มดับเบิลยู เช่น การกระจายน้ำหนักอย่างสมดุลหน้า-หลัง 50:50 BMW X3 xDrive20d ใหม่ยังมีระบบช่วงล่างอันทันสมัย ที่ใช้ระบบปีกนกแบบ Double-joint สำหรับด้านหน้า และระบบมัลติลิงค์สำหรับด้านหลัง พร้อมกับระบบพวงมาลัยแบบ EPS Electric Power Steering ที่สามารถบังคับควบคุมทิศทางได้อย่างเฉียบคม
{phocagallery view=category|categoryid=204|limitstart=0|limitcount=0}
นอกจากนั้น BMW X3 xDrive20d ใหม่ยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive ที่สามารถแปรผันกำลังขับเคลื่อนไปสู่ล้อทั้งสี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีอ๊อปชั่นระบบ EDC Electronic Damper Control ที่ทำหน้าที่ปรับความนุ่ม-แข็งของระบบช่วงล่าง พร้อมกับระบบ Performance Control ที่ทำงานควบคู่กับระบบ xDrive ทำให้สามารถถ่ายทอดกำลังขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพสูงสุด BMW X3 ใหม่จึงโดดเด่นในด้านความปราดเปรียวคล่องตัวและเกาะถนนในทุกสภาพการขับขี่ 

ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |