BMW X5 Security Plus

BMW X5 Security Plus ถือว่าเป็นครั้งแรกของรถยนต์นิรภัยที่ผลิตจากโรงงานโดยตรง ที่มีมาตรฐานการป้องกันกระสุนระดับที่ 6 ป้องกันผู้โดยสารจากการก่อวินาศกรรมโดยเฉพาะจากอาวุธหนักเช่นปืนกลมือ AK 47 ผสานกับความว่องไว ปราดเปรียว เพื่อให้สามารถหลบให้พ้นจากสถานการณ์อันตรายอย่างปลอดภัย

BMW X5 Security Plus
BMW X5 Security Plus ได้รับการพัฒนาจากพื้นฐานรถอเนกประสงค์ BMW X5 SAV Sports Activity Vehicle โดยเพิ่มเติมอุปกรณ์นิรภัยต่างๆ และเพิ่มสมรรถนะของระบบขับเคลื่อนและระบบช่วงล่างให้สามารถรับมือกับสถานการณ์และสภาพถนนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ได้รับการทดสอบและรับรองมาตรฐาน VPAM APR 2006 ระดับ 6 ซึ่งสามารถรับมือกับการก่อวินาศกรรมโดยเฉพาะจากอาวุธหนักเช่นปืนกลมือ AK 47 หรืออาก้า โดยระบบนริภัยของประกอบด้วยเกราะพิเศษติดตั้งในส่วนต่างๆ ของตัวถัง ระบบสื่อสารที่สามารถติดต่อกับภายนอกได้โดยไม่ต้องเปิดประตูหรือหน้าต่าง ระบบล็อคและเตือนภัยในสถานการณ์คับขัน

BMW-X5-Security-Plus
ห้องโดยสารแบบนิรภัย จะใช้เหล็กเหนียวพิเศษสำหรับผิวตัวถังและชิ้นส่วนต่างๆ อีกทั้งยังมีการ ‘ซีล’ ร่องประตู รอยต่อตัวถัง และข้อต่อในส่วนต่างๆ เพื่อป้องกันการทะลุทะลวงของกระสุน และได้รับการติดตั้งกระจกนิรภัยที่ได้รับการพัฒนาพิเศษสำหรับระดับมาตรฐานนิรภัยขั้นสูงสุดในเวลานี้คือ ระดับหก

BMW-X5-Security-Plus
หัวใจหลักในการหลบหนีจากสถานการณ์อันตรายต่างๆ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.8 ลิตรสามารถผลิตกำลังสูงสุด 355 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 475 นิวตัน-เมตรที่ 3,400 รอบ กับระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ x Drive ทำให้ BMW X5 Security Plus เป็นรถยนต์นิรภัยที่สามารถใช้งานได้อย่างเรียบง่ายในสภาพการณ์ปกติและตอบสนองสูงสุดในสถานการณ์คับขันที่ต้องการความว่องไวและปราดเปรียว BMW X5 Security Plus มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 8.2 วินาที

BMW-X5-Security-Plus
ระบบช่วงล่างได้รับการปรับเพื่อให้มีสมรรถนะสูงสุด และการรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากเกราะและระบบนิรภัย พร้อมกันนั้นยังได้รับการติดตั้งระบบเบรกพิเศษ และระบบบังคับเลี้ยวอัจฉริยะ Active Steering เพื่อเพิ่มความปราดเปรียวในการบังคับควบคุมรถ และระบบช่วงล่าง Adaptive Drive ที่สามารถปรับความอ่อน-แข็งของระบบช่วงล่างและควบคุมการโคลงตัวของรถโดยเฉพาะขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง นอกจากนั้นยังได้รับการติดตั้งระบบยางนิรภัยที่สามารถวิ่งต่อได้อีก 150 กิโลเมตร (ด้วยความเร็วสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ถึงแม้ว่าถึงยิงหรือแทงด้วยวัตถุแหลมคม
สำหรับการสั่งซื้อและจองสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงกับทาง บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย สนนราคายังไม่เปิดเผยในขณะนี้และจะขึ้นอยู่กับออพชั่นที่ต้องการ ส่วนระยะเวลารอหลังสั่งรถประมาณ 3 เดือนนะครับ


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |