BMW X5 xDrive30d

BMW X5 xDrive30d

เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบใหม่และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ราคาเริ่มต้น 6,399,000 บาท

 

 

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยเปิดตัว BMW X5 xDrive30d ใหม่ ซึ่งนอกจากได้รับการปรับโฉมให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นแล้ว ยังได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบใหม่และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่ปราดเปรียวคล่องตัวให้ดียิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันขึ้น และคายไอเสียน้อยลง BMW X5 xDrive30d ใหม่ มีให้เลือกถึง 2 รุ่นย่อย ได้แก่ BMW X5 xDrive30d ราคา 6,399,000 บาท และ BMW X5 xDrive30d Highline ราคา 6,999,000 บาท
 

bmw-x5-30d

มร. มิคาเอล คอร์ดิส ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “BMW X5 xDrive30d ซึ่งเป็นบรรทัดฐานของรถอเนกประสงค์ระดับหรู ทั้งในด้านสมรรถนะ ความหรูหราสะดวกสบาย ความประหยัดน้ำมัน และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กำลังจะทิ้งห่างคู่แข่งไปอีกขั้น ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบที่มีสมรรถนะและประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในโลกเครื่องหนึ่ง ซึ่งเครื่องยนต์ใหม่ที่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบานี้ มีแรงบิดเพิ่มขึ้นอีก 8% เป็น 540 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-3,000 รอบ ซึ่งแรงบิดมาเร็วขึ้นและในช่วงรอบที่กว้างขึ้นนี้ทำให้สมรรถนะการขับขี่ดีขึ้นอย่างมาก ทั้งการขับขี่ในเมืองและการเร่งแซงที่มั่นใจและปลอดภัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ใหม่ยังมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่ที่มีอัตราทดถึง 8 สปีด ที่นอกจากจะสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างฉับไวและนุ่มนวลแล้ว ยังช่วยเพิ่มสมรรถนะการประหยัดน้ำมันให้ดียิ่งขึ้นด้วย BMW X5 xDrive30d มีอัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 13.6 กิโลเมตรต่อลิตร ดีกว่าเดิมถึง 18% และยังดีที่สุดในเซ็กเมนท์ด้วย ในด้านความหรูหราสะดวกสบาย BMW X5 xDrive30d ก็มีให้พร้อมสรรพ ยกตัวอย่างเช่น หลังคากระจก Panorama glass roof, ระบบ Comfort Access, ระบบ Bluetooth เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ, เครื่องเสียงไฮไฟ 12 ลำโพง พร้อมระบบเชื่อมต่อ USB, ม่านบังแดดสำหรับที่นั่งด้านหลัง, ระบบควบคุม iDrive พร้อมจอมอนิเตอร์ขนาด 6.5 นิ้ว และพวงมาลัยสปอร์ตพร้อมระบบมัลติฟังก์ชั่น เป็นต้น และในครั้งนี้ เราได้เพิ่มรุ่นย่อย ‘Highline’ ที่มีการเสิรมอ๊อปชั่นเพิ่มขึ้น เช่น ระบบนำทาง BMW Navigation System Professional, จอมอนิเตอร์ขนาด 8.8 นิ้ว และเบาะนั่งแถวที่ 3”

bmw-x5-30d

BMW X5 xDrive30d
กับสุดยอดแห่งเครื่องยนต์เปี่ยมสมรรถนะ ด้วยเทคโนโลยี EfficientDynamics
เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง 218 แรงม้า แรงบิด 540 นิวตัน-เมตร ที่  1,750-3,000 รอบ

BMW X5 xDrive30d ใหม่ ใช้เครื่องยนต์ดีเซลแบบ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบามีน้ำหนักเพียง 185 กิโลกรัม พร้อมด้วยเทคโนโลยีอัดอากาศแบบเทอร์โบแปรผันและเทคโนโลยีระบบฉีดน้ำมันด้วยหัวฉีด Piezo

เครื่องยนต์ดีเซลใหม่นี้สามารถผลิตแรงบิดมหาศาลถึง 540 นิวตันเมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 1,750-3,000 รอบและกำลังสูงสุด 218 แรงม้า ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 8.2 วินาที อีกทั้งยังมีความประหยัดน้ำม้นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมดีที่สุดในเซ็กเมนท์ BMW X5 xDrive30d ใหม่ มีอัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 13.6 กิโลเมตรต่อลิตร และอัตราการคายไอเสียคาร์บอนได
อ๊อกไซด์เพียง 195 กรัมต่อกิโลเมตร ตามมาตรฐานการวัดค่าเฉลี่ย EU เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า BMW X5 xDrive30d ใหม่นี้มีแรงบิดเพิ่มขึ้น 8% หรือ 40 นิวตันเมตร ซึ่งพร้อมกับอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นถึง 18% และอัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์น้อยลง 18%

bmw-x5-30d

ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด
นวัตกรรมระบบส่งกำลังขั้นสุดยอด ประหยัดน้ำมัน
พร้อมทั้งสมรรถนะและประสิทธิภาพในการถ่ายทอดกำลังสูงสุด

ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดชุดนี้จัดเป็นสุดยอดนวัตกรรมระบบส่งกำลัง ที่เหนือชั้นกว่าทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติและระบบเกียร์แบบคลัทช์คู่ในปัจจุบัน มันสามารถให้ทั้งสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และความเร็วในการเปลี่ยนเกียร์ที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งความนุ่มนวลในการเปลี่ยนเกียร์ ในขณะเดียวกัน มันยังมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

ในด้านนวัตกรรมยานยนต์ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8HP นี้จัดได้เป็นหนึ่งในสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ในยุคนี้ มันเป็นระบบชุดเกียร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในแง่ของความสามารถในการถ่ายทอดกำลัง ด้วยการออกแบบวิศวกรรมที่เหนือชั้น ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8HP นี้อาศัยชุดเกียร์ 4 ชุด พร้อมคลัทช์ 3 ชุดและเบรก 2 ชุด ในการสร้างอัตราทด 8 สปีด และยังมีจุดเด่นที่มีการทำงานที่เฉียบคม ฉับไว และนุ่มนวลในเวลาเดียวกัน โดยมันได้รับการออกแบบให้มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวน้อยชิ้น ทำให้การสูญเสียกำลังที่เกิดขึ้นเนื่องจากแรงเสียดทานภายในระบบน้อยมาก ในการเปลี่ยนเกียร์แต่ละครั้ง จะอาศัยการเปิดคลัทช์เพียงสองชุดเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะทำให้มีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังช่วยให้เกิดความร้อนในระบบน้อยด้วย ระบบบริหารเกียร์ควบคุมด้วยสมองกลอิเลคทรอนิคที่ช่วยทำให้มันเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างเหมาะสมและนุ่มนวลในทุกช่วงความเร็วและประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมอีกด้วย

bmw-x5-30dเกาะถนนเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ
ด้วยเทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive เป็นระบบที่ควบคุมการส่งกำลังของล้อทั้งสี่ด้วยอิเลคทรอนิค ทำให้สามารถส่งกำลังไปยังล้อที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ ซี่งทำให้รถ BMW X5 เกาะถนนดีเยี่ยมบนพื้นผิวถนนทุกแบบไม่ว่าจะเป็นทางเรียบ ถนนลื่น หรือเส้นทางทุรกันดาร

การขับขี่ในสภาพปกติทั่วไป ระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อจะกระจายกำลังจากเครื่องยนต์ระหว่างล้อคู่หน้าและหลังในอัตรา 40:60 เมื่อสภาพพื้นผิวเปลี่ยนแปลงและรถต้องการการกระจายกำลังขับที่เปลี่ยนไปจากสถานการณ์ปกติ เช่น กรณีผิวถนนลื่น ระบบจะทำการตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และปรับอัตราการกระจายกำลังไปตามสภาพพื้นผิวหรือสถานการณ์ในการขับขี่ แปรผันการถ่ายทอดกำลังตามแรงขับเคลื่อนตามที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว พละกำลังจะถูกแบ่งโดยระบบมัลติคลัทช์ซึ่งถูกควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ ระบบ xDrive จะส่งกำลังด้วยความแม่นยำไปยังล้อต่างๆ ตามความเหมาะสมอย่างมีประสิทธิภาพ

ราคาจำหน่าย
รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรม BSI BMW Service Inclusive 5 ปี / 100,000 กิโลเมตร

BMW X5 xDrive30d: 6,399,000 บาท
BMW X5 xDrive30d Highline: 6,999,000 บาท
 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |