BMW X6 xDrive30d Sports Activity Coupé

bmw-x6-xdrive-30d

BMW X6 xDrive30d ซึ่งเป็นสุดยอดรถยนต์อเนกประสงค์แนวสปอร์ต SAC Sports Activity Coupé ที่ในครั้งนี้ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบใหม่ สามารถผลิตกำลังสูงสุด 218 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 540 นิวตัน-เมตร พร้อมทั้งเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่ปราดเปรียวคล่องตัวให้ดียิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันขึ้น และคายไอเสียน้อยลง โดยบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยได้ตั้งราคาจำหน่ายของ BMW X6 xDrive30d ที่ 6,699,000 บาท


BMW X6 กับคอนเซ็ปต์ตัวถังแบบ SAC Sports Activity Coupé

bmw-x6-xdrive-30d

BMW X6 เป็นคอนเซ็ปต์ตัวถังแบบ SAC Sports Activity Coupé ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของการผสมผสานรูปแบบตัวถังของรถยนต์อเนกประสงค์เข้ากับความสปอร์ตดุดันและมีพลังได้อย่างลงตัว มันสามารถสะกดทุกสายตาได้ในทุกมุมมอง ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ ประกอบกับฝากระโปรงหน้าที่แบนและกว้าง พร้อมกับส่วนของ Power Dome ที่โป่งนูนและมีลายเส้นแนวทแยงเพื่อขับเน้นความกว้างของตัวรถ ส่วนด้านข้างนั้น BMW X6 โดดเด่นด้วยแนวหลังคาที่เทลาดแบบรถสปอร์ตคูเป้อย่างเต็มรูปแบบ ประกอบกับลายเส้นด้านข้างที่เฉียบคม ซุ้มล้อที่โป่งกว้าง และแนวขอบกระจกด้านข้างที่สูง ให้อารมณ์ที่ผสมผสานความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวและความบึกบึนของรถยนต์อเนกประสงค์ได้อย่างแนบเนียนลงตัว นอกจากนั้นมุมมองด้านหลังของ BMW X6 ยังโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตคล่องแคล่วปราดเปรียว ความหรูหรา และความบึกบึนน่าเกรงขาม ผสมผสานกันได้อย่างน่าอัศจรรย์ 

BMW X6 xDrive30d
กับสุดยอดแห่งเครื่องยนต์เปี่ยมสมรรถนะ ด้วยเทคโนโลยี EfficientDynamics
เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง 218 แรงม้า แรงบิด 540 นิวตัน-เมตร ที่  1,750-2,500 รอบ

bmw-x6-xdrive-30d

BMW X6 xDrive30d ใช้เครื่องยนต์ดีเซลแบบ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบามีน้ำหนักเพียง 185 กิโลกรัม พร้อมด้วยเทคโนโลยีอัดอากาศแบบเทอร์โบแปรผันและเทคโนโลยีระบบฉีดน้ำมันด้วยหัวฉีด Piezo เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่นี้สามารถผลิตแรงบิดมหาศาลถึง 540 นิวตันเมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 1,750-2,500 รอบและกำลังสูงสุด 218 แรงม้า ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 8.1 วินาที อีกทั้งยังมีความประหยัดน้ำม้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยอดเยี่ยม BMW X6 xDrive30d มีอัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 13.6 กิโลเมตรต่อลิตร และอัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์เพียง 195 กรัมต่อกิโลเมตร ตามมาตรฐานการวัดค่าเฉลี่ย EU 

ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด
นวัตกรรมระบบส่งกำลังขั้นสุดยอด ประหยัดน้ำมัน
พร้อมทั้งสมรรถนะและประสิทธิภาพในการถ่ายทอดกำลังสูงสุด 

bmw-x6-xdrive-30d

ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดชุดนี้จัดเป็นสุดยอดนวัตกรรมระบบส่งกำลัง ที่เหนือชั้นกว่าทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติและระบบเกียร์แบบคลัทช์คู่ในปัจจุบัน มันสามารถให้ทั้งสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และความเร็วในการเปลี่ยนเกียร์ที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งความนุ่มนวลในการเปลี่ยนเกียร์ ในขณะเดียวกัน มันยังมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

ในด้านนวัตกรรมยานยนต์ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8HP นี้จัดได้เป็นหนึ่งในสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ในยุคนี้ มันเป็นระบบชุดเกียร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในแง่ของความสามารถในการถ่ายทอดกำลัง ด้วยการออกแบบวิศวกรรมที่เหนือชั้น ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8HP นี้อาศัยชุดเกียร์ 4 ชุด พร้อมคลัทช์ 3 ชุดและเบรก 2 ชุด ในการสร้างอัตราทด 8 สปีด และยังมีจุดเด่นที่มีการทำงานที่เฉียบคม ฉับไว และนุ่มนวลในเวลาเดียวกัน โดยมันได้รับการออกแบบให้มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวน้อยชิ้น ทำให้การสูญเสียกำลังที่เกิดขึ้นเนื่องจากแรงเสียดทานภายในระบบน้อยมาก ในการเปลี่ยนเกียร์แต่ละครั้ง จะอาศัยการเปิดคลัทช์เพียงสองชุดเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะทำให้มีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังช่วยให้เกิดความร้อนในระบบน้อยด้วย ระบบบริหารเกียร์ควบคุมด้วยสมองกลอิเลคทรอนิคที่ช่วยทำให้มันเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างเหมาะสมและนุ่มนวลในทุกช่วงความเร็วและประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมอีกด้วย 

เกาะถนนเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ
ด้วยเทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive  

bmw-x6-xdrive-30d

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive เป็นระบบที่ควบคุมการส่งกำลังของล้อทั้งสี่ด้วยอิเลคทรอนิค ทำให้สามารถส่งกำลังไปยังล้อที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ ซี่งทำให้รถ BMW X6 เกาะถนนดีเยี่ยมบนพื้นผิวถนนทุกแบบไม่ว่าจะเป็นทางเรียบ ถนนลื่น หรือเส้นทางทุรกันดาร

การขับขี่ในสภาพปกติทั่วไป ระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อจะกระจายกำลังจากเครื่องยนต์ระหว่างล้อคู่หน้าและหลังในอัตรา 40:60 เมื่อสภาพพื้นผิวเปลี่ยนแปลงและรถต้องการการกระจายกำลังขับที่เปลี่ยนไปจากสถานการณ์ปกติ เช่น กรณีผิวถนนลื่น ระบบจะทำการตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และปรับอัตราการกระจายกำลังไปตามสภาพพื้นผิวหรือสถานการณ์ในการขับขี่ แปรผันการถ่ายทอดกำลังตามแรงขับเคลื่อนตามที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว พละกำลังจะถูกแบ่งโดยระบบมัลติคลัทช์ซึ่งถูกควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ ระบบ xDrive จะส่งกำลังด้วยความแม่นยำไปยังล้อต่างๆ ตามความเหมาะสมอย่างมีประสิทธิภาพ

bmw-x6-xdrive-30d

ราคาจำหน่าย
รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรม BSI BMW Service Inclusive 5 ปี / 100,000 กิโลเมตร

BMW X6 xDrive30d: 6,699,000 บาท


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |