BMW Z4 sDrive35is

BMW Z4 sDrive35is สุดยอดโรดสเตอร์พันธุ์สปอร์ตTop Performance Roadster


บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยประกาศเปิดตัว BMW Z4 sDrive35is สุดยอดโรดสเตอร์พันธุ์สปอร์ต ด้วยสมรรถนะความแรงระดับ 340 แรงม้า ที่ราคา 8,399,000 บาท เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบโรดสเตอร์สมรรถนะสูงโดยเฉพาะ

มร. มิคาเอล คอร์ดิส ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “ที่ผ่านมากับความสำเร็จของ BMW Z4 sDrive23i ซึ่งเน้นอารมณ์ขับขี่สไตล์สปอร์ตโรดสเตอร์ ผสมผสานกับดีไซน์ที่ดุดันคมคายและความสะดวกสบายทันสมัย และเสียงเรียกร้องจากลูกค้าในกลุ่มที่ชื่นชอบอารมณ์การขับขี่สไตล์โรดสเตอร์ แต่ต้องการความเป็นที่สุดในด้านสมรรถนะ เราจึงได้ตัดสินใจเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ BMW Z4 ด้วย BMW Z4 sDrive35is ซึ่งเป็นรุ่นท๊อปที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงขนาด 3.0 ลิตร อัดอากาศด้วยระบบเทอร์โบคู่ สามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ถึง 340 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตรที่ช่วงรอบจาก 1,500 ถึง 4,500 รอบ ซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นถึง 500 นิวตัน-เมตรในขณะเร่งแซง ด้วยฟังก์ชั่น Overboost ของระบบเทอร์โบ ด้วยเทคโนโลยี EfficientDynamics ทำให้ BMW Z4 sDrive35is ซึ่งมีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 4.8 วินาที สามารถทำอัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ยถึง 11.1 กิโลเมตรต่อลิตร และค่าเฉลี่ยการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์เพียง 210 กรัมต่อกิโลเมตร ตามมาตรฐาน EU ซึ่งตัวสถิติดังกล่าว ทำให้ BMW Z4 sDrive35is เป็นรถสปอร์ตที่มีประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันดีที่สุดในเซ็กเมนท์”


BMW Z4 sDrive35is
โรดสเตอร์ร่วมสมัย แฝงความดุอย่างล้ำลึก

{phocagallery view=switchimage|basicimageid=333|switchheight=480|switchwidth=640}

BMW Z4 sDrive35is ได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติม ทั้งในส่วนของเครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ระบบพวงมาลัย ระบบท่อไอเสีย เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้สูงขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนในรายละเอียดด้านดีไซน์ เพื่อสะท้อนถึงคาร์แรคเตอร์ของโรดสเตอร์พันธุ์ดุอย่างล้ำลึกแยบยล

BMW Z4 sDrive35is ใช้พื้นฐานเครื่องยนต์แบบ 6 สูบแถวเรียง อัดอากาศด้วยระบบเทอร์โบคู่ ที่อยู่ใน the BMW Z4 sDrive35i แต่ได้รับการปรับแต่งระบบดูดอากาศ และเพิ่มกำลังอัดของระบบเทอร์โบ เพื่อให้สามารถป้อนอากาศให้กับเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ตัวบล็อกเครื่องยนต์ ยังได้รับการเสริมความแข็งแกร่ง เพื่อรับกับกำลังที่เพิ่มขึ้นด้วย

ในขณะเดียวกัน ระบบบริหารเครื่องยนต์ก็ได้รับการปรับแต่ง พร้อมกับเพิ่มฟังก์ชั่น Overboost สำหรับเทอร์โบ ส่งผลให้เครื่องยนต์สามารถผลิตแรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นอีก 50 นิวตัน-เมตร เป็น 500 นิวตัน-เมตร สำหรับเวลาเร่งแซงโดยเฉพาะ BMW Z4 sDrive35is มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 4.8 วินาที

นอกจากนั้น ระบบท่อไอเสียก็ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้ได้เสียงทุ้ม นุ่มลึก เข้ากับคาร์แรคเตอร์ของ BMW sDrive35is โดยอาศัยการออกแบบท่อทางเดินอากาศและหม้อพักไอเสียเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้เสียงความถี่ต่ำ ให้ความรู้สึกถึงพลังที่ซ่อนอยู่ของโรดสเตอร์พันธุ์ดุ โดยที่ไม่ดังส่งเสียงรบกวนจนน่ารำคาญ


เทคโนโลยี EfficientDynamics
สุดยอดทั้งสมรรถนะและความประหยัดน้ำมัน

{phocagallery view=switchimage|basicimageid=334|switchheight=480|switchwidth=640}

อัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 11.1 กม./ลิตร และอัตราการคายไอเสีย CO2 210 กรัม/กม. เป็นบทพิสูจน์สำคัญของความเหนือชั้นของเครื่องยนต์ของ BMW Z4 sDrive35is ด้วยเทคโนโลยีระบบฉีดน้ำมันตรงเข้าห้องเผาไหม้ HPI High Precision Injection ของบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งมีความพิเศษตรงที่การวางตำแหน่งของหัวฉีดไว้ตรงกลางหัวกระบอกสูบ ตำแหน่งของหัวฉีดดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างวาล์วและใกล้หัวเทียน ช่วยให้การเผาไหม้เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

นอกจากนั้น BMW Z4 sDrive35is ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี EfficientDynamics ทำให้มันเป็นสุดยอดทั้งในด้านสมรรถนะและความประหยัดน้ำมันอีกด้วย นอกจากเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงและระบบบริหารเครื่องยนต์อัจฉริยะ เช่น ระบบปั๊มน้ำและปั๊มน้ำมันเครื่องแบบ On-demand แล้ว ยังมีระบบ Brake Energy Re-generation ซึ่งเป็นการนำพลังงานจากการเบรกกลับมาแปรรูปเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อป้อนให้กับระบบต่างๆ ภายในรถด้วย


ระบบเกียร์คลัทช์คู่ DCT 7-สปีด
พร้อมฟลายวีลแบบ Two-mass และโปรแกรมพิเศษ พร้อมฟังก์ชั่น Launch Control

ระบบเกียร์คลัทช์คู่ DCT 7-สปีด สามารถส่งกำลังได้อย่างไหลลื่นและมีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับโหมดการใช้งานได้ทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา ฟลายวีลได้รับการปรับเป็นแบบ Two-mass เพื่อให้สามารถรับแรงบิดสูงของเครื่องยนต์ได้อย่างสบายๆ และโปรแกรมเกียร์ก็ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับคาร์แรคเตอร์ของ BMW Z4 sDrive35is ที่เน้นพละกำลัง ความปราดเปรียว และความสปอร์ต นอกจากนี้ มันยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Launch Control สำหรับผู้ขับที่ต้องการออกตัวให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

{phocagallery view=switchimage|basicimageid=335|switchheight=480|switchwidth=640}

ราคาจำหน่าย
รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรม BSI BMW Service Inclusive 5 ปี / 100,000 กิโลเมตร

BMW Z4 sDrive35is: 8,399,000 บาท


 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |