บริดจสโตนเปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย เตรียมความพร้อมนักกีฬาสู้ศึกโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 อย่างภาคภูมิ

Team Bridgestone Thailand

บริดจสโตนเปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย และในฐานะผู้สนับสนุนหลักโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ เปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย ได้แก่ เทวินทร์ หาญปราบ (นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย), อะแมนดา เมียลเดรด คาร์ (นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย), จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ (นักกีฬายิงปืนคนพิการ ทีมชาติไทย) และชัยวัฒน์ รัตนะ (นักกรีฑาคนพิการทางสมอง ทีมชาติไทย) เพื่อสนับสนุนให้นักกีฬาเตรียมความพร้อมก่อนก้าวลงสู่สนามอย่างภาคภูมิในการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในฐานะตัวแทนของบริดจสโตนประเทศไทย

Team Bridgestone Thailand

นับเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของกลุ่มบริษัทบริดจสโตนทั่วโลก ในฐานะผู้สนับสนุนหลักโอลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 2557 และผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2561 พร้อมจุดประกายตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก “Chase Your Dream”  เอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันของตนเองให้สำเร็จ ซึ่งทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทยทั้ง 4 คนนี้ ได้แสดงพลังแห่งความมุ่งมั่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ อุทิศแรงกายและใจมุ่งเดินหน้าทำตามความฝันของตน สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของบริดจสโตนในการ สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพิชิตความฝันสู่เป้าหมายให้สำเร็จ และสนับสนุนวงการกีฬาให้ก้าวไกลอย่างต่อเนื่อง

“บริดจสโตนรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นพลังผลักดันและสนับสนุนนักกีฬาทั้ง 4 คน เราตระหนักถึงคุณค่าของนักกีฬาทีมชาติไทย พัฒนาศักยภาพเพื่อเตรียมความพร้อม ให้พวกเขาต่อสู้อย่างสง่างามในสนามแข่งโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 และคว้าชัยกลับมาให้ประเทศไทยได้ภาคภูมิใจ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องราวความมุ่งมั่นของทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทยทั้ง 4 คนนี้ จะสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวไทยทุกคนมุ่งเอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันสู่เป้าหมายตามที่ตั้งใจได้สำเร็จเช่นกัน”

Team Bridgestone Thailand

มร.ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด

“บริดจสโตนยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ช่วยพัฒนาการเดินทาง การใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อนให้ผู้คนผ่านเจตนารมณ์ ‘Our Way to Serve’ การเป็นผู้สนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการจนกระทั่งปี 2567 แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์การดำเนินงานของบริดจสโตนที่พร้อมจะตอบแทนและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ตลอดจนอนุรักษ์ไว้ซึ่งความหลากหลายของทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม” มร.ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าว

Team Bridgestone Thailand

ข้อมูลนักกีฬาทีมบริดจสโตนประเทศไทย:

บริดจสโตนเปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย

เทวินทร์ หาญปราบ (นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย)

เทวินทร์เริ่มเข้าสู่เส้นทางนักกีฬาเทควันโดตั้งแต่อายุเพียง 7 ปี จากนั้นเริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจังจึงทำให้เขาได้รับรางวัลมามากมายทั้งในเวทีการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ เช่น การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ การแข่งขันเทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน และการแข่งขันในอีกหลายรายการ เทวินทร์ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันเทควันโด ในริโอเกมส์ ในปี 2559 รุ่นไม่เกิน 58 กก. ชาย เขาได้รับเหรียญเงินจากการแข่งขันในครั้งนั้น ซึ่งเขาเป็นนักกีฬาชายคนแรกของประเทศและเป็นนักกีฬาอายุน้อยที่สุดที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020

บริดจสโตนเปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย

อะแมนดา เมียลเดรด คาร์ (นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย)

อะแมนดาเป็นนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ สายเลือดไทยอเมริกัน โดยเริ่มขี่จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ตั้งแต่อายุเพียง 5 ปี หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มฝึกซ้อมและเข้าร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาสู่เส้นทางนักกีฬาด้วยเป้าหมายการเป็นนักกีฬาที่มีผลงานยอดเยี่ยม เขาได้รับรางวัลแชมป์โลกจากการลงแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกาตอนอายุ 15 ปี  ไม่กี่ปีต่อมาเขาได้มายังประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย และยังคงสร้างชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องด้วยการคว้าชัยชนะจากการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์แห่งประเทศไทยในปี 2557 และ 2558  คว้าเหรียญทองจากเอเชียนเกมส์ในปี 2557 และเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าแข่งขันในริโอเกมส์ในปี 2559 ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 ด้วยความมุ่งหวังจะคว้าเหรียญทองกลับมาครองได้สำเร็จ

บริดจสโตนเปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย

จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ (นักกีฬายิงปืนคนพิการ ทีมชาติไทย)

จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ อดีตทหารผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบสามจังหวัดชายแดนใต้หลังออกจากราชการทหาร จ่าเอกอนุสรณ์ได้ทำอาชีพเกษตรกรรมและได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการสานฝันฮีโร่ซึ่งเป็นโครงการที่ได้ริเริ่มและสนับสนุนโดยบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด เพื่อสนับสนุนผู้พิการ/ทุพพลภาพทั่วประเทศให้ได้ฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจด้วยการเล่นกีฬา มีแรงกำลังใจได้เติมเต็มความฝันในฐานะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในระยะเวลาแค่เพียง 6 เดือน จ่าเอกอนุสรณ์สามารถผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ทำเนียบทีมชาติ และเป็นนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ชนิดกีฬายิงปืนยาวอัดลม ล่าสุดเขาสามารถคว้า 1 เหรียญทอง และ2 เหรียเงิน จากการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ปี 2561 และได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่ของประเทศ

 บริดจสโตนเปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย

ชัยวัฒน์ รัตนะ (นักกีฑาคนพิการทางสมอง ทีมชาติไทย)

ชัยวัฒน์ รัตนะ เกิดมาพร้อมกับความพิการที่ทำให้เขาต้องนั่งรถเข็น เขามีความมุ่งมั่นในการเล่นกีฬาอย่างมากและหลังจากทำงานมานานหลายปี เขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นการเป็นนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ด้วยการฝึกซ้อมมานาน ชัยวัฒน์ได้พิสูจน์ตัวเองว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ เขาสามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันวีลแชร์เรสซิ่งประเภทการแข่งขัน 100 เมตรชาย ในเอเชียนพาราเกมส์ ปี 2561 ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวพาราลิมปิก 2020 ด้วยความมุ่งหวังจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยและคว้าชัยชนะกลับมาครองได้สำเร็จ

บริดจสโตนเปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |