บีวายดี ดอลฟิน พิสูจน์ความเป็นนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่สุดไปกับทริปสื่อทดลองขับ แบบไร้มลพิษครั้งแรกสู่พัทยา โดย เรเว่ ออโตโมทีฟ

บีวายดี ดอลฟิน พิสูจน์ความเป็นนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่สุด

เรเว่ ออโตโมทีฟ นำคณะสื่อมวลชนสายรถยนต์ชั้นนำกว่า 60 ชีวิต มาร่วมกิจกรรมทดสอบรถยนต์ BYD Dolphin จำนวน 30 คัน มุ่งหน้าสู่พัทยา เพื่อสัมผัสประสบการณ์การขับขี่นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า 100% อย่างบีวายดี ดอลฟิน โดยกิจกรรมจัดขึ้นบนเส้นทางไปกลับกรุงเทพฯ – พัทยา ภายใต้สภาวะการขับขี่จริง ครอบคลุมระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร พร้อมท้าพิสูจน์นวัตกรรมหลายด้านทั้งสมรรถนะ ระยะทางขับขี่ และอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาอย่างครบครัน

นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด พร้อมด้วยทีมผู้บริหารให้เกียรติร่วมต้อนรับสื่อมวลชน รวมถึงบรรยายข้อมูลผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์การตลาด โดยนายประธานวงศ์  กล่าวว่า “กิจกรรมทดสอบรถยนต์สื่อในครั้งนี้เป็นทริปแรกที่ เรเว่ ออโตโมทีฟ จัดขึ้นภายใต้สภาวะการขับขี่จริง เพื่อพิสูจน์ให้ผู้ร่วมกิจกรรมเห็นว่า บีวายดี ดอลฟิน เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถพาไปได้ทุกจุดหมาย ไม่ใช่แค่เพียงเพื่อการใช้งานในเมือง นอกจากนั้น การเดินทางในครั้งนี้ยังเป็นทริปรักษ์โลก เพราะรถยนต์ทดสอบทุกคันเป็นรถยนต์ไร้มลพิษ”

การเดินทางอันน่าจดจำได้เริ่มต้นขึ้นที่ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดลงทะเบียนพร้อมกับอบรมบรรยายข้อมูลผลิตภัณฑ์ จากนั้น สื่อมวลชนได้พบกับรถยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบมาด้วยเส้นสายแห่งอนาคต โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัยอย่าง บีวายดี ดอลฟิน (BYD Dolphin) จำนวน 30 คัน แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย ผู้ขับขี่สามารถปลดล็อคได้อย่างง่ายดายผ่านระบบเอ็นเอฟซี คีย์เลส (NFC) และได้พบกับห้องโดยสารที่ออกแบบด้วยแรงบันดาลใจ ของโลมาและศิลปะแห่งท้องทะเลแบบ ดอลฟิน ดีไซน์ ในทั้งสองรุ่นย่อย ประกอบด้วย เอ็กซ์เท็นด์เดน (Extended Range) และ สแตนดาร์ด (Standard Range) บ่งบอกความเป็นตัวคุณ ด้วยหลากหลายทางเลือกสีตัวถัง โดยแต่ละรุ่นย่อยจะมี 4 สีให้เลือก สำหรับสีทูโทนจะจำกัดไว้เฉพาะรุ่นเอ็กซ์เท็นด์เดน (Extended Range) เท่านั้น ส่วนสีภายในจะเปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติ ตามสีตัวถังที่เลือก

ระหว่างทางสู่พัทยา ผู้ร่วมเดินทางเพลิดเพลินไปกับสื่อบันเทิง ที่เล่นผ่านหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 12.8 นิ้ว ปรับหมุนได้ด้วยไฟฟ้าพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง นอกจากนั้น ผู้ร่วมเดินทางยังสามารถเลือกชมความสวยงามของท้องฟ้า ผ่านหลังคาแก้วแบบพาโนรามิกพร้อมม่านบังแดดไฟฟ้า และท่านสื่อมวลชนยังไม่ต้องกังวลว่าอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ส่วนตัวจะแบตเตอรี่หมดกลางทาง เพราะ บีวายดี ดอลฟิน ไม่ได้มีแค่แท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือ แบบไร้สายเพียงตำแหน่งเดียว แต่ยังมาพร้อมกับช่องยูเอสบีพอร์ตอีก 4 ตำแหน่ง

ด้านหน้า 2 จุด Type A: 7.5w / Type C: 60w  และ

ด้านหลัง 2 จุด Type A: 18w / Type C: 60w

บีวายดี ดอลฟิน (BYD Dolphin) รุ่นสแตนดาร์ด (Standard Range)

บีวายดี ดอลฟิน (BYD Dolphin) รุ่นเอ็กซ์เท็นด์เดน (Extended Range)

ในช่วงพักกลางวัน ผู้ร่วมเดินทางได้แวะลิ้มลองอาหารรสเด็ดจาก ร้านอาหารป้า บางพระ จ.ชลบุรี หลังจากรับประทานอาหารกลางวันแล้ว จึงเข้าสู่ช่วงเวลาทดสอบระบบความแม่นยำของพวงมาลัย บนเส้นทางอ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งข้างทางโอบล้อมด้วยป่าธรรมชาติ  บนถนนที่โค้งและแคบ ทำให้รับรู้ได้ถึงความคล่องตัว และก็ถึงเวลาของช่วงฟรีรัน ที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมเดินทาง เลือกเส้นทางการทดสอบได้อย่างอิสระ

ในช่วงของฟรีรันนั้น สื่อมวลชนสามารถเลือกสัมผัสอีกระดับของสมรรถนะ จากพละกำลังสูงสุด 150 กิโลวัตต์ พร้อมแรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร ส่งผลให้ บีวายดี ดอลฟิน สามารถทำอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 7.1 วินาที (รุ่นเอ็กซ์เทนเดน) สำหรับผู้ที่ไม่ได้เน้นความแรง สามารถขับขี่แบบสบายๆ สู่ทุกจุดหมาย เพราะมีเบลดแบตเตอรี่ ขนาด 60.48 กิโลวัตต์-ชั่วโมง* พร้อม อี-แพลตฟอร์ม 3.0 ทำให้ขับขี่ได้เป็นระยะทางสูงสุด 490 กิโลเมตร (รุ่นเอ็กซ์เท็นด์เดน) ในที่สุดก็เข้าสู่ปลายทางสุดท้ายของวันแรก ณ โรงแรมเมอเวนพิค สยาม โฮเทล พัทยา ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ร่วมเดินทางได้พบปะพูดคุย พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ ผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์จาก เรเว่ ออโตโมทีฟ และกิจกรรมวันแรกจบลงพร้อมกับมื้อค่ำที่ประทับใจกับผู้บริหารสูงสุดของเรเว่ และมินิคอนเสิร์ต “อิ้งค์ วรันธร” ริมหาดทะล นาจอมเทียน พัทยา

และ เช้าวันถัดมา สื่อมวลชนยังมีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลิน เช่น ตีกอล์ฟ นั่งเรือดำน้ำที่เกาะเป็ด  ก่อนกลับท่านสื่อมวลชนยังได้สลับเปลี่ยนรถรุ่นกันก่อนมุ่งหน้ากลับสู่กรุงเทพฯ โดยผู้ร่วมเดินทางมั่นใจในความปลอดภัยตลอดการเดินทาง ด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ล้ำสมัยหลายรายการทั้ง ระบบเตือนการชนด้านหน้า (FCW), ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (AEB), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (LKS), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถแบบฉุกเฉิน (ELKA), ระบบเตือนการชนเมื่อเปลี่ยนเลน (LCW) และ ระบบช่วยเบรกเมื่อมีรถ ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTB)

บีวายดี ดอลฟิน พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ววันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายบีวายดีทั่วประเทศ พร้อมให้บริการท่านมากกว่า 45 สาขา คุณสามารถเป็นเจ้าของนวัตกรรมยานยนต์ขุมพลังไฟฟ้าคันนี้ได้ และพบกับการเปิดตัวพร้อมเปิดราคาอย่างเป็นทางการของทั้ง 2 รุ่น ได้ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น G

ข้อมูลรายละเอียดหลักที่แตกต่างกันระหว่าง รุ่น Standard และ Extended

อุปกรณ์ความปลอดภัย

 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค Anti-lock Braking System : ABS
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Program : ESP
 • ระบบกระจายแรงเบรก Electronic Brake Force Distribution : EBD
 • ระบบเบรกอัตโนมัติ Automatic Emergency Braking System : AEB
 • ระบบป้องกันการลื่นไถล Traction Control System : TCS
 • ระบบเตือนการชนด้านหน้า Front Collision Warning : FCW
 • ระบบเตือนแรงดันลมยาง Tire Pressure Monitoring System
 • กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องจราจร Lane Keeping Assist : LKA
 • ระบบเตือนเปลี่ยนเลน Lane Departure Warning : LDW
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control with Stop & Go
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist : HMA
 • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง คู่หน้า 2 ตำแหน่ง, ม่านนิรภัย 2 ตำแหน่ง
 • ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย เบาะคู่หน้า
 • จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX

สีภายนอก และสีภายใน

Standard 4 สีภายนอก

ม่วง ภายในน้ำตาล/ดำ

ชมพู ภายในชมพู/เทา

เทา ภายในเทา/ดำ

ครีม ภายในน้ำตาล/ดำ

Extended 4 สี ภายนอก

เทา ภายในดำ/เทา

ชมพู ภายในชมพู/เทา

ฟ้า ภายในฟ้า/เทา

ขาว ภายในดำ/เทา


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |