ตีแผ่ Toyota Yaris ATIV ( โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ) 5 ข้อเด่น..ทำไมถึงมาแรง!!

เปิดวาร์ปล่วงหน้ามาร่วม 2 สัปดาห์ สำหรับ Toyota Yaris  Ativ ( โตโยต้า ยาริส เอทีฟ )ซับคอมแพ็คซีดาน 4 ประตูหรืออีโคคาร์ซีดาน น้องใหม่ล่าสุดจากโตโยต้า ที่เข้ามาเขย่าตลาดรถยนต์ในเซ็กเม้นท์นี้ ให้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น หลังจากเราเห็นตัวรถจริงกันแล้ว จึงสรุปจุดเด่นของ Toyota Yaris  Ativ มาให้ดูกัน 5 ข้อ ว่าทำไมถึงมาแรงแซงทางโค้ง

 

5 ข้อเด่น ของ Toyota Yaris  ATIV

 

1   Air Bag 7 ลูก : เรียกได้ว่า “เล่นใหญ่มาก” เซ็กเม้นท์นี้ในตลาดไม่มีใครกล้าใส่แอร์แบ็กมาให้ถึง 7 ลูก ทั้งคู่หน้า / ด้านข้าง / ม่านด้านข้าง และตรงหัวเข่าฝั่งคนขับ และไม่ได้ให้มาแค่ตัวท้อปเท่านั้น โตโยต้า ยาริส เอทีฟ เค้าให้ทุกรุ่น ตั้งแต่รุ่นล่างสุดเลยทีเดียว

 

2   ดีไซน์ล้ำสมัย แตกต่างจากยาริส แฮทช์แบ็ก : หน้าจากแตกต่างจากเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ยาริส แฮทช์แบ็ก ชัดเจน แม้ว่านี่จะคือแพลตฟอร์มเดียวกัน แต่ออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกต่างกันสิ้นเชิง ไม่ว่าจะหน้ากระจัง ไฟหน้า หรือแม้แต่แผงแดชบอร์ดภายใน ซึ่งคุณจะไม่มีทางพบเจอได้เลยในอีโคคาร์ที่มีทั้งแฮทช์แบ็ก และซีดาน

 

3   ระบบเสริมความปลอดภัยครบ : พวกระบบต่างๆ ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยขณะขับขี่ทั้ง ABS / EBD / BA / VSC / TRC / HAC ติดตั้งมาให้ครบ และไม่เฉพาะแค่รุ่นท้อป แต่จัดเต็มทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นล่างสุดขึ้นไปเลย

 

4   กว้างขวางทัดเทียมรุ่นพี่อย่าง Vios : ว่ากันตามสัดส่วนแล้ว ATIV มีระยะฐานล้อเท่ากับวีออสเป๊ะๆ (2,550 มม) ความยาวภายนอก 4,425 มม.(มากกว่าวีออส 5 มม.) ความกว้างภายนอก 1,730 มม.(มากกว่าวีออส 30 มม.) ฉะนั้นเรื่องความกว้างขวางหายห่วง ไม่น้อยหน้ารุ่นพี่วีออสเลย

 

5   ราคาเร้าใจเหลือเกิน : ส่วนใหญ่แล้วอีโคคาร์ที่เป็นซีดานจะแพงกว่าตัวแฮทช์แบ็กเล็กน้อย แต่ไม่ใช่สำหรับ Ativ เพราะเปิดราคามาเท่ากันกับ Yaris แฮทช์แบ็กเลย ดีงามขนาดเริ่มต้นแค่ 469,000 บาท และไปสุดที่ตัวท้อป 619,000 บาทเท่านั้น แต่เสียดายที่ราคาเย้ายวนใจนี้มีให้แค่เฉพาะ 3 เดือนแรกนี้เท่านั้น

 


แนะนำบทความที่เกี่ยวข้องกับ TOYOTA Yaris  ATIV

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Toyota

แท็กฮิต : , , , ,