5 เหตุผล “สุดฟิน” ที่ต้องมาเช็คอินงาน Motor Expo 2018

ผ่านไปแล้วกว่าครึ่งทางกับงาน Motor Expo 2018 ที่มากับแนวคิด “ขับสนุก ! ก่อนยุคไร้คนขับ” ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และยังคงทวีความร้อนแรงขึ้นทุกวัน ด้วยฝูงชนชาวไทยที่หลั่งไหลกันมาเที่ยวชมงานอย่างคับคั่ง ซึ่งแน่นอนว่าเราเองก็เป็นหนึ่งในผู้คนเหล่านั้น ที่เผลอว่างมีเวลาไม่ได้ ต้องแว่บมาซักนิดให้ชื่นใจ และพบว่าที่คือ 5 เหตุผล “สุดฟิน” ที่ทำให้ใครหลายคนอยากมากัน

The Beauty

จั่วหัวด้วยประเด็นแรกสำหรับหนุ่มๆ โดยเฉพาะ เนื่องจากรถสวย และสาวงามย่อมเป็นของคู่กัน ฉะนั้นในงานนี้จึงมีบรรดา “Pretty, MC” หน้าตาสวยใส ให้เดินชมกันอย่างละลานตา แต่ถ้าหลายคนคิดว่านั่นคือ “ดอกฟ้า” ที่เข้าถึงยากล่ะก็ บอกเลยเทรนด์ใหม่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือเหล่า “ที่ปรึกษาการขาย” หรือ “เซลส์” ทั้งหลายแหล่ ที่แต่ละค่ายเค้า “คัด” และสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาประจำการ เพื่อให้ข้อมูลลูกค้าอย่างเป็นกันเอง จนบางทีต้องเผลอยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ไปกับความน่ารัก และความเป็นกันเองในการพูดคุย ชนิดที่ว่ารู้ตัวอีกที อาจมีใบจองกลับบ้านไปแล้วก็เป็นได้

Rare Item

แน่นอนว่างานแสดงรถ ฉะนั้นไฮไลต์ก็คือเหล่ายนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ ซึ่งมันคงไม่น่าสนใจพอ หากเป็นรถปกติที่สามารถเห็นได้ทั่วไป หากแต่มันคือเหล่ายนตรกรรมทรงคุณค่าทางใจ ที่น้อยครั้งจะได้พบเจอบนท้องถนน เช่นแบรนด์ Lamborghini ที่งานนี้นำเอา Urus ยนตรกรรม Super SUV มาให้ชมกันอย่างใกล้ชิด ตลอดจนรถอเนกประสงค์ SUV คันแรกของค่าย ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประเทศไทย และในงานอย่าง Rolls-Royce ตลอดจนรถสปอร์ตอย่าง McLaren 600LT ที่กระชากผ้าคลุมเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรกด้วย

โดยนอกจากเหล่ารถระดับ Super Car แล้ว ก็ยังมีรถระดับ High Performance อีกมากมายให้ชม ไม่ว่าจะเป็นไลน์อัพของทาง Mercedes-AMG ที่งานนี้เปิดตัว 2 รุ่น ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ Sport Car สมาชิกล่าสุดอย่าง Mercedes-AMG GT S ในขณะที่ฝั่ง BMW จัดทัพ BMW M สายพันธ์แท้มาให้ชม พร้อมเปิดตัวรุ่นพิเศษ BMW M4 Convertible Edition 30 Years เวอร์ชั่นครบรอบ 30 ปีที่มีเพียง 300 คันในโลก และ 2 คันเท่านั้นในไทย ตลอดจนเซอร์ไพรส์ที่เหล่า Bimmer รอคอยกับ The 8 Series ด้วยรุ่น BMW M850i xDrive Coupe เช่นเดียวกับฝั่ง MINI ที่มีไฮไลต์เป็น John Cooper Works GP Concept

Motor Expo 2018

หรือถ้าคุณเป็นพวกสาวกรถอเมริกันล่ะก็ ทางบูธ Ford ซึ่งนอกจากจะมี Ranger Raptor ที่กระแสยังแรงไม่สร่างซาแล้ว เค้าก็มี Muscle Car ในตำนานอย่าง Mustang มาโชว์ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็มี “ของดี ของเด็ด” จากอีกหลายๆ ค่ายที่น่าสนใจ เช่น Honda ที่นำ NSX มาอวด, รวมถึงตำนานจากค่าย Nissan ที่มี GT-R R35 อันโดดเด่น และค่าย Audi ที่ส่งตรง R8 มาจัดแสดง ตลอดจนยนตรกรรมสปอร์ตเชื้อสายอังกฤษอย่าง Aston Martin และ Jaguar เรียกได้ว่างานนี้ “เพียบ” ด้วยยนตรกรรมระดับ Hi-End หลากหลายแบรนด์ดัง ชนิดที่ว่าต่อให้เดินดูทั้งวันก็ไม่เบื่อ ถ้าคุณเป็นพวก “บ้ารถ” แบบเข้าเส้น

Price Compare

และสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อ เลือกหายนตรกรรมซักคัน การมางาน Motor Expo 2018 คือ สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะที่นี่คือจุดศูนย์กลางที่ราวกับห้างสรรพสินค้า ที่คับคั่งไปด้วยยนตรกรรมทุกรุ่น จากทุกแบรนด์ทั่วฟ้าเมืองไทย ทั้งสาย 2 ล้อ และ 4 ล้อ

Motor Expo 2018

ที่คุณสามารถเดิน “ชม” และ “สัมผัส” ตัวรถได้อย่างใกล้ชิด และที่สำคัญ เหล่าที่ปรึกษาด้านการขาย ก็พร้อมที่จะให้ข้อมูล และ “ราคา” อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้เก็บข้อมูลแคมเปญต่างๆ ไม่ว่าจะ “ราคา”, “ส่วนลด” หรือ “ของแถม” เพื่อนำมาเปรียบเทียบก่อนการตัดสินใจซื้อได้เลยในทันที โดยไม่ต้องวิ่งวุ่นเข้าโชว์รูมนู้น ออกโชว์รูมนี้

ซึ่งนอกจากความสะดวกในเรื่องของการ “เปรียบเทียบราคา” แล้ว ยังสามารถติดต่อขอรับการทดลองขับได้ในทันทีอีกด้วย เพื่อให้แน่ใจได้ว่ายนตรกรรมที่คุณเลือกซื้อนั้น “ใช่” สิ่งที่ตรงกับความต้องการ

 

One Stop Shopping

ที่สำคัญในงานนี้ยังช่วยให้การซื้อรถเป็นเรื่องง่ายดาย ต่อให้คุณมาตัวเปล่าก็ตาม เพราะที่นี่เค้ามีบริการทุกอย่างเกี่ยวกับรถ ชนิดที่เรียกว่า “ครบ” จบในที่เดียว ตั้งแต่ “สถาบันการเงิน” ที่เอื้ออำนวยความสะดวกในการตรวจสอบสินเชื่อซึ่งคุณสามารถทำเองได้ หรือถ้าไม่ เหล่าที่ปรึกษาการขายจากแบรนด์รถที่คุณตัดสินใจซื้อก็จะจัดการให้โดยอัตโนมัติ

Motor Expo 2018

ซึ่งในระหว่างรอผลยื่นกู้ คุณก็สามารถเดินข้ามพื้นที่จัดแสดงรถยนต์ไปสู่โซน 2 ล้อหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ได้แบบเพลินๆ จนอาจสอยติดไม้ติดมือกลับไปไว้ขี่จ่ายตลาดซักคัน และเลยไปอีกนิดคุณจะได้พบกับโซนของอุปกรณ์ประดับยนต์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง, ล้อแม็กซ์, ยาง, ช่วงล่าง ตลอดจนอุปกรณ์สำหรับการดูแลรถสุดรัก ในราคาโปรโมชั่น ที่คุณสามารถควักเงินจ่ายซื้อของแต่ง เตรียมพร้อมยัดใส่รถที่กำลังจะผ่านอนุมัติการยื่นกู้ได้เลยทีเดียว

Lifestyle

สิ่งสุดท้ายสำหรับคนรักรถต้องยกให้กับ 2 บูธขนาดย่อมๆ ในงาน คือ แบรนด์ Puma และ Hotwheels ซึ่งแบรนด์ Puma งานนี้เค้ายกแผนกเสื้อผ้ากีฬามาเอาใจสาวกที่ชื่นชอบโดยเฉพาะด้วยโปรโมชั่นลดราคาสุดเร้าใจ ทั้งเสื้อผ้า และรองเท้า ในส่วนของ Puma ที่ Collaboration กับแบรนด์รถยนต์ต่างๆ ทั้ง Mercedes-Benz, BMW, Ferrari และ Lamborghini ที่บรรดาสาวกไม่ควรพลาด

Motor Expo 2018

โดยติดกันคือบูธของ Hotwheels ที่มากับโปรโมชั่นเอาใจสายรถเหล็กโดยเฉพาะ และมีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่แวะเวียนเข้าชม และช็อปติดไม้ ติดมือกลับบ้านกันอยู่เป็นประจำ ทั้งยังรวมถึงรถโมเดลรถสเกลใหญ่ๆ ที่มีให้เลือกสรรจากในส่วนของบูธ สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย

ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่รถโมเดลเท่านั้น หากแต่ยังหนังสือรถคลาสสิคจากต่างประเทศให้เลือกซื้อกันอีกด้วย ฉะนั้นมั่นใจเลย ว่าการมา งานนี้ต้องมีของ “โดนใจ” กลับบ้านไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรถรถใหม่, รถหรู, ของแต่งรถ หรือแม้กระทั่งเสื้อผ้ารองเท้าจากแบรนด์ที่หลงใหล ไปจนถึงรถของเล่น และหนังสือที่ชอบก็ตาม