All-new Honda Amaze 2018 … ตลาดเมืองไทยยังไงไม่รู้ แต่ที่อินเดียเค้ามาแล้ว

All-new Honda Amaze ก็เป็นอีกหนึ่งสายพันธ์ Eco Car (อีโค คาร์) จากค่าย ฮอนด้า ซึ่งในบ้านเราทำตลาดด้วยชื่อรุ่น Brio ที่เป็นตัวถัง Hatchback 5 ประตู และ Brio Amaze ตัวถังแบบ 4 ประตู โดยในยุคที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น ทั้ง 2 รุ่นเรียกว่าได้รับ “ความนิยม” อย่างรวดเร็วทีเดียว นับตั้งแต่เปิดตัว

และหลังจากนั้นก็อย่างที่เห็นล่ะครับกับข่าวคราวที่เงียบหาย ไร้วี่แววว่าจะมีรุ่นใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพ แม้จะทุกวันนี้ก็ตาม ในขณะที่ประเทศข้างๆ บ้านเรานั้นก็มีข่าวออกมาเรื่อย และล่าสุดที่ผ่านมาเค้าก็จัดให้เรียบร้อยด้วยการเปิดตัว All-new Honda Amaze เวอร์ชั่นปี 2018 … เด็ดแค่ไหนไปดูกันดีกว่า

All-new Honda Amaze

เบาๆ กับรายละเอียดคร่าวๆ ของ All-new Honda Amaze

การเปิดตัว Honda Amaze เจนเนอเรชั่นล่าสุดนั้นเกิดขึ้นในงาน Auto Expo ที่ผ่านมา และสร้างเสียงฮือฮาด้วยรูปโฉมใหม่ที่สวยสดงดงามกว่าเดิมมากขึ้น ภายใต้การพัฒนาแพลทฟอร์มชุดใหม่ ในขณะที่แรงบันดาลใจในการออกแบบนั้นหยิบยืมมาจากซีดานรุ่นพี่ในค่ายอย่าง Honda City

เช่น รูปทรงของชุดไฟหน้า ที่มากับการตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยมวางแนวยาว เต็มความกว้างของตัวรถ พร้อมการสร้างจุดเด่นด้วยโลโก้ Honda ขนาดใหญ่ ซึ่งทั้งหมดช่วยให้มุมมองในด้านหน้าดูมีความสปอร์ต และน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ในเรื่องของเส้นสาย ยังมีการออกแบบให้โดดเด่น และทำให้ตัวรถดูใหญ่เหมาะกับรสนิยมของชาวอินเดีย

All-new Honda Amaze

ส่วนภายในมีการบริหารจัดการพื้นที่ใหม่ ซึ่งด้วยแพลทฟอร์มใหม่ จึงทำให้มีห้องโดยสารที่กว้างขึ้น ทั้งยังทำให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้นอีกด้วยเช่นกัน จากการพัฒนาในเรื่องของการดูดซับ เสียง และแรงสั่นสะเทือน NVH ในขณะที่สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นมีการเพิ่มระบบปรับอากาศแบบ Climate Control ตลอดจนหน้าจอ Touchscreen Display และช่องแอร์ด้านหลังมาให้ในรุ่นท็อป

แต่สิ่งที่น่าอิจฉาไม่น้อยเลยทีเดียวก็คือ “สมรรถนะ” เพราะว่า เค้ามีถึง 2 ทางเลือกขุมพลัง คือ เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC ความจุ 1.2 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล i-DTEC พิกัด 1.5 ลิตร ส่วนระบบส่งกำลังในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินจะมากับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และมีเกียร์อัตโนมัติ CVT เป็นออพชั่น โดยทางฝั่งเครื่องยนต์ดีเซลนั้นกลับกัน เพราะจะมากับเกียร์อัตโนมัติ CVT เป็นหลัก แต่มีเกียร์ธรรมดาเป็นออพชั่น

All-new Honda Amaze

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Honda

แท็กฮิต : , , , , , ,