BMW M235i xDrive Gran Coupe กับฐานะ “ตัวแรง” สุดในสาย 2 Series Gran Coupe

ถ้า BMW 2 Series Gran Coupe รุ่นมาตรฐานทั้ง BMW 218i ขุมพลังเบนซิน และ BMW 220d ขุมพลังดีเซล ยังตอบโจทย์ได้ไม่มากพอ เราขอแนะนำที่สุดในสายอย่าง BMW M235i xDrive Gran Coupe ที่เร้าใจกว่า จนน่าจะโดนใจ Bimmer ชาวไทย และทั่วโลกไม่น้อย

BMW M235i xDrive Gran Coupe

แสดงจุดยืนความเร้าใจ ด้วยการปรับงานดีไซน์ให้แตกต่าง

BMW M235i xDrive Gran Coupe คือ ส่วนต่อขยายสายพันธ์แรงจากรุ่นมาตรฐาน BMW 218i และ BMW 220d สมาชิกแห่งอนุกรม BMW 2 Series Gran Coupe ที่นำเสนอความหล่อเหลาผ่านเรือนร่างของยนตรกรรม 4 ประตู ภายใต้งานดีไซน์สไตล์รถ Coupe ที่ BMW นำมาใช้ตั้งแต่ปี 2012

ทั้งในรุ่น BMW 6 Series Gran Coupe, BMW 4 Series Gran Coupe และรวมถึง BMW 8 Series Gran Coupe ที่เปิดตัวให้ชมกันไปในไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา ก่อนถ่ายทอดสู่ BMW 2 Series Gran Coupe ที่นำเสนออารมณ์ Premium Compact เป็นครั้งแรก บนขนาดตัวถังความยาว 4,526 มม. ความกว้าง 1,800 มม. และความสูงที่ 1,420 มม. พร้อมความยาวฐานล้อที่ 2,670 มม.

BMW M235i xDrive Gran Coupe

โดยมีรุ่น M235i xDrive Gran Coupe เตรียมไว้เอาใจสายโหด ด้วยความโดดเด่นที่สะดุตา ตั้งแต่รายละเอียดภายนอกที่ต่างจากรุ่นมาตรฐาน เช่น กระจังหน้าโทนสีดำที่มากับลวดลายตาข่ายสไตล์ 3 มิติที่มีแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง มาแทนซี่กระจังแนวตั้งที่คุ้นเคย เพื่อเพิ่มความมีมิติให้กับมุมมองด้านหน้า ตามด้วยการปรับขนาดของช่องดักอากาศให้ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นมาตรฐาน

ขณะที่ด้านหลังมากับชุดไฟท้ายดีไซน์ใหม่ในลักษณะแนวนอน เสริมด้วยแถบเส้นโทนสีดำเงา High-Gloss Black เชื่อมต่อชุดไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อเพิ่มความรู้สึกกว้าง พร้อมประทับตราสัญลักษณ์ BMW บริเวณกึ่งกลาง ทั้งยังใส่ความต่างจากรุ่นมาตรฐานให้กับด้านหลัง ด้วยชุดสปอยเลอร์ BMW M หลัง ตามด้วยชุด Diffuser BMW M โทนสีดำ High-Gloss Black ออกแบบให้รับกับชุดท่อไอเสียทรงเหลี่ยมซ้าย-ขวา ส่วนล้ออัลลอยด์มาตรฐานจะมากับขนาด 18 นิ้ว โดยมีขนาด 19 นิ้วให้เลือกเป็นออพชั่น

BMW M235i xDrive Gran Coupe

ภายในห้องโดยสารของเวอร์ชั่นแรงอย่าง M235i xDrive ยกระดับความพิเศษขึ้นไปอีกขั้น ด้วยชุดพวงมาลัย M Sport Steering Wheel และเบาะนั่ง M Sport Seats ภายใต้พื้นฐานสไตล์ของ BMW 2 Series Gran Coupe ซึ่งมากับออพชั่นเด่นๆ โดยมีไฮไลต์เป็น ชุดหน้าจอมาตรวัดแบบดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้ว

ตามด้วยชุดหน้าจอ BMW Live Cockpit Professional สำหรับระบบ Infotainment แบบใหม่ขนาด 10.25 นิ้ว บนคอนโซลกลางที่ใช้ระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 สั่งงานด้วยระบบสัมผัส หรือผ่านอุปกรณ์ควบคุม iDrive ซึ่งสามารถอัพเกรดเป็นระบบ BMW Live Cockpit Plus ที่มากับชุดควบคุม iDrive Touch Controller ตลอดจนระบบ BMW Head-Up Display ที่มากับหน้าจอสีขนาด 9.2 นิ้ว

BMW M235i xDrive Gran Coupe ในฐานะโมเดลทรงอำนาจที่สุดในสาย

ทีเด็ดของ M235i xDrive Gran Coupe คือ ขุมพลังซึ่งใช้พื้นฐานเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ พิกัด 2.0 ลิตร เสริมตัวช่วยเป็นระบบอัดอากาศ BMW TwinPower Turbo ทำให้มีพละกำลังสูงสุดถึง 306 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุดถึง 450 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Steptonic Sport 8 สปีดสู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 4.9 วินาที และจะเหลือเพียง 4.8 วินาที ถ้าเลือกติดตั้งออพชั่น M Performance Package ส่วนความเร็วสูงสุดนั้นถูกจำกัดเอาไว้ที่ 250 กม./ชม.

BMW M235i xDrive Gran Coupe

ซึ่งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive สำหรับรุ่นย่อย M235i xDrive นั้นได้รับติดตั้งระบบเฟืองท้ายแบบ Torsen Limited-Slip Differential ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ พร้อมด้วยระบบช่วยออกตัว Launch Control ที่สามารถถ่ายทอดแรงบิดเต็มๆ 450 นิวตันเมตร ได้ทั้งในเกียร์ 1 และเกียร์ 2 โดยจะมากับฟังค์ชั่น Driving Experience Control Switch เป็นอุปกรณ์มาตรฐานให้เลือกปรับเปลี่ยนโหมด คือ Eco Pro, Comfort และ Sport

BMW M235i xDrive Gran Coupe

อีกทั้งระบบระบบช่วงล่างยังได้รับการปรับเซ็ทขึ้นใหม่ โดยจะมีความต่างกันไปในแต่ละรุ่นเครื่องยนต์ และมีระบบช่วงล่าง M Sport ที่ลดความสูงของลง 10 มม. หรือช่วงล่างแบบ Adaptive ที่มาพร้อมกับการปรับควบคุมโช๊คอัฟแบบแปรผันเป็นออฟชั่น เสริมด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากเพื่อนร่วมค่ายสายรถไฟฟ้าอย่าง BMW i3s กับเทคโนโลยี ARB (Actuator Wheel Slip Limitation) ซึ่งจะช่วยตรวจสอบอาการของรถ โดยทำงานควบคู่ไปกับระบบ DSC (Dynamic Stability Control) เพื่อควบคุมเสถียรภาพ โดยลดอาการหน้าดื้อโค้ง (Understeer) ให้กับรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า เพื่อเพิ่มศักยภาพในการขับขี่ให้กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

BMW M235i xDrive Gran Coupe