BMW Motorrad Experience Program … สู่อิสรภาพอย่างมั่นใจ โดยทักษะการขับขี่ชั้นสูง

ถ้า “สายลม แสงแดด” คือ สิ่งที่เปรียบดั่ง “อิสรภาพ” สำหรับสาวก 2 ล้อสมรรถนะสูง …  และ “สายฝน” กลับกลายเป็น “กำแพง” ขีดจำกัดที่ปิดกั้นการใกล้ชิดกับ “อิสรภาพ”  … งั้นลองมาทลายกำแพงที่ว่า ด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อการขี่มอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝนจาก BMW Motorrad Experience Program กันดีกว่า เพราะไม่ว่าทางใกล้ หรือทางไกล ความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอ

BMW Motorrad Experience Program

  1. ลดความเร็ว เมื่อถนนลื่นอย่าประมาท อย่าลืมว่าไม่ว่ายางจะดีแค่ไหน การลื่นไถลก็เกิดขึ้นได้เสมอ
  2. เพิ่มระยะห่าง เพราะช่วงฝนตกวิสัยทัศน์มักจะไม่ดี ห่างกันไว้ปลอดภัยกว่า
  3. เผื่อระยะเบรก เมื่อมีทั้งน้ำ ทั้งโคลนบนท้องถนน ระยะการเบรกจะยาวขึ้นกว่าปกติ
  4. งดแซง เพราะการเร่งความเร็วอาจทำให้รถเสียการควบคุมได้ง่าย เลี่ยงการแซงไว้ดีที่สุด
  5. ใช้เบรกหน้า และเบรคหลังพร้อมกัน ช่วยกระจายแรงเบรกทำให้รถไม่เสียหลัก
  6. เปิดไฟต่ำ เพื่อให้รถคันอื่นมองเห็นเราได้ง่ายขึ้น ควรเปิดไฟต่ำไว้เพื่อความปลอดภัย
  7. ไม่ไหวอย่าฝืน หากฝนตกหนักจอดพักดีกว่า เพราะการควบคุมรถทำได้ยาก

BMW Motorrad Experience Program

และสำหรับคนที่สนใจอยากรู้ลึก รู้จริง และฝึกฝนเทคนิคการขับขี่มอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ถึงชั้นสูง พร้อมความรู้เรื่องการควบคุมรถในสถานการณ์ปกติ หรือไม่คาดฝัน ทั้งในชีวิตประจำวัน และออฟโรด สามารถสมัครร่วมกิจกรรม On-Road Training และ Off-Road Training ได้ทาง LINE @bmwmotorradowners หรือ คลิกลิงก์ https://lin.ee/9xpben5

BMW Motorrad Experience Program

ซึ่งโปรแกรมการเทรนนิ่งดังกล่าว คือ ส่วนหนึ่งของ BMW Motorrad Experience Program ที่มีกิจกรรมขับขี่มอเตอร์ไซค์หลากหลายประเภท ทั้งการอบรมการขับขี่ Rider Training และการออกเดินทางกันเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะในระยะไกล หรือ ใกล้ เช่น Tour Experience และ Morning Ride

BMW Motorrad Experience Program

โดยทุกๆ โปรแกรมอยู่ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง ทั้งรถเซอร์วิส และมาร์แชล ที่ได้รับการรับรองจาก BMW Motorrad International Tour Guide Academy ขณะที่ผู้ฝึกสอนที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน BMW Motorrad International Instructor Academy (IIA) และที่สำคัญ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย สนับสนุนค่าใช้จ่ายให้เจ้าของรถ “ไม่ต้องจ่ายเต็มจำนวน” เช่น กิจกรรมเทรนนิ่ง ที่จะได้รับส่วนลดถึง 50% ในการเข้าร่วมกิจกรรม และค่าเช่ารถราคาพิเศษ

BMW Motorrad Experience Program

เจอแบบนี้เข้าไป บอกเลยว่า “เจ้าของรถแบรนด์อื่นต้องอิจฉา” แน่นอน … เพราะงั้นระหว่างตัดสินใจลองเข้าไปชมคลิปวิดีโอ Tips&Tricks กระตุ้นความอยากกันก่อนได้ที่ https://bit.ly/MotorradTips ตามด้วยการกดติดตามที่ youtube.com/BMWMotorradThailand และเพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวข่าวสารน่าสนใจในสายมอเตอร์ไซค์ และความเคลื่อนไหวต่างๆ เราแนะนำให้ไปที่ www.facebook.com/BMWMotorradTH และ BMW-Motorrad.co.th

BMW Motorrad Experience Program