Chevrolet Camaro Hot Wheels 50th Anniversary Edition เวอร์ชั่นพิเศษในสเกล 1:1

ช่างเป็นเรื่องบังเอิญเสียนี่กระไรที่ผมนำเสนอเรื่องราวของ ฮอทวีล รับศักราชใหม่ 2018 โดยที่ไม่รู้มาก่อนเลยซักนิดว่า มันคือการครบรอบ 50 ปีพอดี จนกระทั่งท่องเว็บไปเจอเจ้านี่เค้า Chevrolet Camaro Hot Wheels 50th Anniversary Edition เพราะงั้นเราเลยหยิบเอามานำเสนอ เผื่อใครไปเจอ จะได้สอยเก็บไว้เป็น คอลเลอชั่นสุดพิเศษ

Chevrolet Camaro, Hot Wheels, ฮอทวีล

จากจุดเริ่มด้วย Custom Camaro สู่การครบรอบด้วย Chevrolet Camaro

อย่างที่หลายคนทราบ หรือ อาจจะไม่ทราบ ฮอทวีล มีจุดเริ่มต้นขึ้นในปี 1968 โดยบริษัท Mattel ซึ่งโมเดลแรกที่มีการผลิตออกมาก็คือรุ่น Custom Camaro สีน้ำเงิน Dark Blue ด้วยฝีมือของนักออกแบบชื่อ Harry Bentley Bradley และนั่นก็เปรียบเสมือน “จุดเริ่ม” อย่างเป็นทางการของ ฮอท-วีล นั่นเอง

จนมาถึงปัจจุบัน ฮอทวีล ผ่านมรสุมหลากรสชาติ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ ซึ่งยืนหยัดมาเป็นเวลาถึง 50 ปี ในปี 2018 นี้ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จ Chevrolet Camaro Hot Wheels 50th Anniversary Edition จึงถือกำเนิดขึ้น ด้วยความร่วมมือของ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่แห่ง ประเทศสหรัฐอเมริกา 

Chevrolet Camaro, Hot Wheels, ฮอทวีล

พื้นฐานจาก Camaro (คามาโร่) ผสานงานดีไซน์จาก Hot Wheels (ฮอทวีล)

สำหรับตัวรถนั้นก็เรียกได้ว่ามีความโดดเด่นเป็นทุนเดิม จากพื้นฐานของ Muscle Car ตัวแรงอย่าง Camaro (เชฟโรเลต คามาโร่) เจนเนอเรชั่นที่ 6 โดยจะมี 2 รุ่นให้เลือก คือ LT และ SS ทั้งแบบตัวถัง Convertible เปิดประทุน และ Coupe ด้านรายละเอียดตัวรถนั้น ยกให้ฝีมือการละเลงความสะดุดตาจาก บริษัทเจ้าพ่อรถเหล็ก

ตั้งแต่ภายนอกที่มากับตัวถังสีส้มสดใส ตัดด้วยโทนสี Satin Graphite ของชุดพาร์ทรอบคัน ประกอบด้วย Splitter หน้า, สเกิร์ตข้าง และ Diffuser ที่รับกับลายซิ่งตามแนวยาวตัวรถ ซึ่งใช้แถบเส้นสี Satin Graphite ตัดขอบด้วยสีเงิน Silver Ice Metallic  ตามด้วยการเติมรายละเอียดที่โดดเด่นด้วยล้อลายใหม่สี Satin Graphite

Chevrolet Camaro, Hot Wheels, ฮอทวีล

ซึ่งในรุ่น LT นั้นจัดชุดคาลิปเปอร์เบรกสีส้มมาให้ ส่วนมุมมองด้านหน้าก็ดุดันด้วยกระจังหน้าที่ตกแต่งด้วยโครเมี่ยม Galvano Chrome, โลโก้ Bowtie สีดำ, ชุดไฟท้ายโคมดำ ที่เชื่อมต่อกันทั้ง 2 ฝั่งด้วยการตกแต่งจากวัสดุสีดำ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการประทับโลโก้ บริเวณแก้มข้างรถ

ภายในห้องโดยสารนั้นอัพเกรดใหม่ ด้วยวัสดุหนังสีดำ Jet Black ตัดสลับด้วยโทนสีสำ และการเดินด้ายโทนสีเดียวกัน เช่นพวงมาลัยสีดำ เดินด้ายส้ม และการประทับตราสัญลักษณ์ เช่นเดียวกับอลูมิเนียมตกแต่งกาบบันได เพื่อบ่งบอกความเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ  ตามด้วยการเปลี่ยนพรมพื้นใหม่ไปใช้โทนสีเดียวกัน รวมถึงบริเวณคอนโซลเกียร์ช่วงหัวเข่า และสายเข็มขัดนิรภัยที่ใช้สีส้มเช่นกัน

Chevrolet Camaro, Hot Wheels, ฮอทวีล

นอกจากนี้ทาง Chevrolet (เชฟโรเลต) เค้ายังใจดี มีชุดแพคเกจ Anniversary Edition แยกขายให้ด้วย หากบรรดาเจ้าของรถ Camaro (คามาโร่) อยากได้ โดยสนนราคาอยู่ที่ประมาณ $4,995 หรือ ราวๆ 160,709 บาท เท่านั้น ก็จะได้เป็นเจ้าของ Chevrolet Camaro Hot Wheels 50th Anniversary Edition สเกล 1:1 ไปเลยทันที

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Chevrolet

แท็กฮิต : , , , , , , ,