มาใหม่ สดๆ ซิงๆ รีวิว Honda Fit (Jazz) ยนตรกรรม Sub-Compact 2018 … พร้อม “ราคา” จากแดนมะกัน

Honda ฝั่งอเมริกา ปล่อยรายละเอียด Sub-Compact 5 ประตูยอดนิยมในชื่อ Honda Fit หรือ Jazz บ้านเรา เวอร์ชั่นอัพเดตปี 2018 ซึ่งมากับการยกระดับความสปอร์ตมากขึ้นให้กับรูปลักษณ์ พร้อมการอัพเกรดเทคโนโลยีใหม่ และใส่ระบบความปลอดภัยมากขึ้น รวมถึง “สมรรถนะ” ที่น่าจะทำให้ “สาวก” ชาวไทย “ตาโต” ได้ไม่น้อยทีเดียว

โดนตัวไหน “ถูกใจ” ก็จ่ายตังค์

Honda Fit (Jazz) 2018 นำเสนอ “ของดี” บนทางเลือกที่ครอบคุลมความต้องการ เริ่มจากรุ่นย่อยมาตรฐาน LX และรุ่น Sport ที่เน้น “เอามันส์” ด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ก่อนจะขยับมา “แถวบน” ด้วย 2 ทางเลือกออพชั่นกับรุ่นย่อย EX ที่เน้น “มันส์” หรือ “งานเนียน” ด้วยระบบส่งกำลังทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมระบบ G-Shift Control และเป็นระบบส่งกำลังมาตรฐานไล่ขึ้นไปจนถึง “ตัวท็อป”

ขุมพลังของทุกรุ่นยังคงมากับพิกัด 1.5 ลิตร แต่มากับความเร้าใจมากกว่าเวอร์ชั่นบ้านเรา ด้วยเครื่องยนต์แบบ DOHC 4 สูบ i-VTEC พร้อมระบบฉีดจ่ายเชื้อเพลิง Direct – Injection และวาล์วแปรผัน VTC- Variable Cam Timing (บ้านเราเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร SOHC 4 สูบ i-VTEC) โดยมีกำลังสูงสุด 130 แรงม้าที่ 6,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดราวๆ 155 นิวตันเมตรที่ 4,600 นิวตันเมตร

รวมถึงยังมีการปรับแต่งระบบช่วงล่างใหม่ในส่วนของตัวโช๊คอัพ เพิ่มความกระชับให้ระบบพวงมาลัย ตลอดจนเพิ่มความเงียบให้กับห้องโดยสารภาย ในระดับที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถระดับเดียวกัน ทั้งจากการปรับปรุงตัวระบบส่งกำลัง, การทำงานของพวงมาลัย และการเปลี่ยนไปใช้กระจกบังลมแบบ Acoustic Glass

“ชุบตัว” ใหม่ ใส่ความสปอร์ตให้ Honda Fit (Jazz)

ความสปอร์ตของ Honda Fit (Jazz) เวอร์ชั่น 2018 ประกอบด้วยการอัพเกรดที่ “ปั้น” มิติตัวถังใหมม่ให้ “เตี้ยลง” และ “กว้างขึ้น” จากงานดีไซน์มุมมองด้านหน้า และด้านหลังใหม่ ทำให้มีความยาวโดยรวมเพิ่มขึ้น 1.4 นิ้วเป็น 161.4 นิ้ว สำหรับรุ่นย่อย LX ในขณะที่รุ่นย่อย EX และ EX-L จะเพิ่มความสปอร์ตขึ้นอีกขั้นด้วยการติดตั้งชุด Aero Kit มาให้ และจะมีความยาวเพิ่มขึ้นอีก 0.4 นิ้ว เป็น 161.8 นิ้ว ตามมาด้วยรายละเอียดสไตล์สปอร์ต เช่น ชุดกระจังหน้าสีดำ Piano Black  ตกแต่งด้วยโครเมี่ยม 2 ชิ้น และล้ออัลลออยด์ดีไซน์ใหม่ ซึ่งตั้งแต่รุ่นย่อย EX ขึ้นไปจะมากับดีไซน์ Two-Tone ขนาด 16 นิ้ว

ในขณะที่ชุด Aero Kit ของ เวอร์ชั่น Sport นั้นประกอบด้วยชุดกันชนหน้า-หลัง และสเกิร์ตด้านข้างใหม่, ติดตั้งไฟตัดหมอกหน้า และ Splitter ด้านหน้าที่สร้างความสะดุดตาด้วยสีส้ม Bright Orange ตลอดจนล้ออัลลอยด์สีดำเงา Gloss – Black ขนาด 16 นิ้ว ส่วนด้านหลังมากับงานดีไซน์แบบ 3 มิติของชุดกันชนที่มาพร้อม Diffuser ในตัว และการตกแต้งด้วยสีส้ม Bright Orange สะดุดตาด้วยชุดท่อไอเสียโครเมี่ยม และโลโก้ Sport

ภายในของเวอร์ชั่น Fit Sport มากับโทนสีดำ โดยใช้วัสดุผ้าในส่วนของแผงประตู และเบาะนั่ง ซึ่งเพิ่มความโดดเด่นด้วยการตัดเย็บพร้อมเดินด้ายสีส้ม Bright Orange ทั้งในส่วนของเบาะนั่ง, ที่วางแขน, พวงมาลัย และถุงเกียร์

“ยัด” ลูกเล่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย

อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือการใส่ออพชั่นเพิ่มเติมเข้าไป โดยตั้งแต่รุ่นมาตรฐาน LX, EX, EX-L ตลอดจนรุ่น Sport จะได้รับการติดตั้งเหมือนกัน คือ กล้องมองหลัง Rearview Camera, สปอยเลอร์หลังคา, ชุดไฟหน้าอัตโนมัติ, ชุดไฟเบรกแบบ LED, ฟังค์ชั่นการรองรับ Bluetooth, HandsFreeLink และกล่องเก็บของคอนโซลกลางพร้อมที่ท้าวแขน

Honda Fit (Jazz)

เพิ่มความ “สด” ด้วยการดีไซน์ชุดมาตรวัดแบบใหม่ โดยเป็นชุดมาตรวัดความเร็วแบบ Analog และมาตรวัดรอบแบบ Digital ตลอดจนระบบ HondaSensing® ที่แสดงผลผ่านหน้าจอ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว อำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ด้วยระบบ DII – Driver Information Interface ส่วนในรุ่น Sport นั้นเพิ่มความเร้าใจในการขับขี่มาให้ด้วยแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT ทั้งยังเพิ่มหน้าจอความบันเทิงขนาด 7 นิ้วมาให้รองรับได้ทั้งระบบ Apple CarPlay™ และ Android Auto™

Honda Fit (Jazz)

ทั้งยังฟังค์ชั่นเพิ่มเติมให้กับรุ่น EX ทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT และเป็นครั้งแรกที่ติดตั้งให้กับรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยจะประกอบด้วยระบบกล้องมองภาพขณะเปลี่ยนเลน Honda LaneWatch™, วิทยุ XM Radio, ใบปัดน้ำมันอัตโนมัติตามความเร็วรถ variable intermittent wipers, ระบบสตาร์ท Push Button Start พร้อมระบบกุญแจแบบ Smart Entry และล็อคอัตโนมัติ Walk Away Auto Lock®, หลังคาแบบ One-Touch Power Moonroof และแผงบังแดดแบบใหม่ New Sliding Sunvisors

ในขณะที่รุ่นท็อปแบบมาตรฐาน EX-L เพิ่มเติมด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง พร้อมระบบทำความร้อนในคู่หน้า และกระจกมองข้าง พร้อมไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง, ระบบนำทางที่มากับระบบ HD Traffic และ HD Radio

ราคารถใหม่ Honda Fit (Jazz) 2018

(ราคาเริ่มต้น US Dollar ณ อัตราค่าเงินบาทปัจจุบัน)

ราคา Honda Fit (Jazz) รุ่น LX … 16,190 $ (543,822 บาท)

ราคา Honda Fit (Jazz) รุ่น Sport … 17,500 $ (587,825 บาท)

ราคา Honda Fit (Jazz) รุ่น EX … 18,160 $ (609,994 บาท)

ราคา Honda Fit (Jazz) รุ่น EX-L … 20,520 $ (689,266 บาท)