Honda Pilot (ฮอนด้า ไพลอต) … อัพเกรดเต็มขั้น สู่เวอร์ชั่นปี 2019

สำหรับ Honda Pilot (ฮอนด้า ไพลอต) เรียกได้ว่าเป็น “พี่ใหญ่” ฝั่ง รถอเนกประสงค์ SUV จากค่าย Honda (ฮอนด้า) ที่มาพร้อมความ “เจ๋ง” ในคุณสมบัติที่สร้างความ “นิยม” จากตลาดฝั่งอเมริกา จนเราแอบคิดว่า ถ้ามา “ไทย” เหล่าสาวก จะให้การตอบรับแค่ไหน โดยเฉพาะเวอร์ชั่น 2019 ที่จัดให้แบบ “ครบเครื่อง”

Honda Pilot (ฮอนด้า ไพลอต)

ปรับโฉมยกเครื่อง Honda Pilot (ฮอนด้า ไพลอต) MY19

งานดีไซน์ภายนอกได้รับการปรับแต่งใหม่ เพื่อนำเสนอความเป็นยนตรกรรมที่รองรับการขับขี่สไตล์ Off-Road ผสมผสานไปกับพื้นฐานของความเป็นรถอเนกประสงค์ SUV ขนาด Mid-size ซึ่งมีรายละเอียด เช่น ชุดกันชนหน้าที่ออกแบบให้สปอร์ตขึ้น ตามด้วยการปรับขนาดกรอบไฟตัดหมอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรับกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ที่เรียกว่า “Flying Wing” พร้อมเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ด้วยชุดไฟตัดหมอก และชุดไฟหน้าที่เป็นแบบ LED

ส่วนด้านหลังจะมากับความสะดุดตาจากชุดไฟท้ายดีไซน์ใหม่ และชุดไฟเลี้ยวที่เป็นแบบ LED ทั้งหมด เสริมด้วยความหรูหราจากรายละเอียดการใช้วัสดุโครเมี่ยมทำการตกแต่ง ตบท้ายด้วยล้ออัลลอยด์ที่มีขนาด 18 นิ้ว และ 20 นิ้ว ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นย่อยที่จำหน่าย

 

ภายใน “จัดเต็ม” ครบทุกฟังค์ชั่น

สิ่งอำนวยความสะดวกสบายถูกจัดมาให้อย่างครบเครื่อง ว่ากันด้วยรุ่นท็อปไลน์ จะได้รับการติดตั้งบานประตูฝาท้ายแบบ Hands-Free Power Tailgate เป็นอุปกรณ์มาตรฐานครั้งแรก ตามด้วยระบบความบันเทิงที่มากับหน้าจอ TFT แบบใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และรองรับการเชื่อมต่อได้จากทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto

ส่วนผู้โดยสารด้านหลังสามารถเพลิดเพลินไปกับระบบ RES- Rear Entertainment System เวอร์ชั่นใหม่ ที่มากับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งเชื่อมผ่านสัญญาณ 4G จาก Wi-Fi HotSpot ในรถ

Honda Pilot (ฮอนด้า ไพลอต)

ต่อเนื่องด้วยความปลอดภัยที่อัพเกรดด้วยการใส่ระบบ Honda Sensing เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ประกอบด้วย ระบบเตือนการชนด้านหน้า และตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้อง และเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรก CMBS-Collision Mitigation Braking System with Forward Collision Warning, ระบบแจ้งเตือน และช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทาง RDM- Road Departure Mitigation

ตามด้วยระบบช่วยรักษารถให้อยู่ในช่องทาง LKAS- Lane Keeping Assist System, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ACC- Adaptive Cruise Control, ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSI-Blind Spot Information System และระบบเตือนสิ่งกีดขวางในด้านหลัง Rear Cross Traffic Monitor โดยมีกล้อง Multi-Angle Rearview Camera ทำหน้าที่แสดงภาพ

ขับเคลื่อนเต็มพิกัด ทั้งสไตล์ On และ Off-Road

ฮอนด้า ไพลอต เวอร์ชั่นปี 2019 มากับขุมพลังเบนซิน SOHC i-VTEC แบบ V6 ความจุเครื่องยนต์ 3.5 ลิตร ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบ Direct Injection สร้างเรี่ยวแรงได้ถึง 280 แรงม้าที่ 6000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงถึง 355 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที

โดยในรุ่นเริ่มต้น LX, EX และ EX-L จะมากับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ส่วนในรุ่นท็อปๆ คือ Touring และ Elite จะมากับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด พร้อม Paddle Shift ที่มีการปรับแต่งให้ถ่ายทอดกำลังได้อย่างนุ่มนวลขึ้น ซึ่งตั้งแต่รุ่นย่อย EX ขึ้นไป จะมาพร้อมกับฟังค์ชั่น ITM- Intelligent Traction Management ซึ่งมี Snow mode ให้ใช้ หากต้องขับขี่บนสภาพพื้นผิวที่ลื่น

รวมไปถึงโหมดต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เช่น Sand mode หรือ  Mud mode ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงจากการรติดตั้งระบบ Idle Stop System เวอร์ชั่นอัพเกรดมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานให้กับรุ่นท็อป คือ Touring และ Elite อีกด้วย

Honda Pilot (ฮอนด้า ไพลอต)

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Honda

แท็กฮิต : , , , , , , , , , , , , ,