Maserati Ghibli By Fragment Design … อิตาเลียนดีไซน์ และสไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับผู้คลั่งไคล้ใน Street Fashion คงไม่อาจปฎิเสธได้ถึงความชัดเจนในตัวตนของแบรนด์ Fragment Design จากฝีมือของ Hiroshi Fujiwara (ฮิโรชิ ฟูจิวาระ) ชายผู้ก่อตั้งแบรนด์ ซึ่งเปี่ยมด้วยอิสระในการสร้างสรรค์ทั้งในฐานะการเป็นดีเจคนแรกๆ ที่นำดนตรีฮิปฮอปมาสู่แดนอาทิตย์อุทัย และเคยร่วมงานกับหลายศิลปินชื่อดังมากมายในฐานะโปรดิวเซอร์ และนักดนตรี ตลอดจนการเป็นผู้บุกเบิกวัฒนธรรมแบบสตรีท ในโตเกียวมาตั้งแต่ช่วงปี 1980 จนได้รับสมญานามว่า “The Godfather of Streetwear” ทีมีผลงานมากมาย โดยเฉพาะการ Collaboration กับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกต่างๆ

Maserati Ghibli By Fragment Design

ล่าสุด Fragment Design ได้เปิดโปรเจ็คต์พิเศษ บรรจบเส้นทางยนตรกรรมสมรรถนะสูง และโลกแห่ง Street Fashion เข้าไว้ด้วยกัน ผ่านแบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่าง Maserati ที่หยิบเอา Ghibli GranLusso มานำเสนอความโดดเด่นอันเปี่ยมด้วยความกล้า และบ้าบิ่น พร้อมฉีกทุกกฎเกณฑ์ ราวกับเป็นสุนทรียะทางดนตรีถูกสอดแทรกไว้ในรถยนต์

Maserati Ghibli By Fragment Design

ภายใต้แนวคิดแบบ “ITANJI” ในภาษาญี่ปุ่น หรือการผสมผสานระหว่างอิตาเลียนดีไซน์ และความสมบูรณ์แบบในสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อให้กำเนิดคู่ศิลปินที่มีความแตกต่างในชื่อว่า Ghibli Operanera และ Ghibli Operabianca ยนตรกรรม 2 รุ่นพิเศษผลิตจำกัดเพียง 175 คันทั่วโลก ที่เปรียบเสมือน “เพลงติดล้อ” ในรูปแบบงานศิลป์ ซึ่งสื่อถึงความหมายของ Maserati meets Fragment ได้ดีที่สุด

Maserati Ghibli By Fragment Design

โดยการตกแต่งภายนอกนั้นมากับความรูสึก “เคร่งขรึม” ซึ่งในรุ่น Ghibli Operanera จะมากับโทนสีดำ 2 สไตล์ทั้งแบบเงา (Gloss) และแบบทึบแสง (Opaque Black) ขณะที่รุ่น Ghibli Operabianca เน้นความต่างด้วยโทนสีขาวเงา (Gloss White) ตัดกับสีดำทึบแสง (Opaque Black) ทั้งยังเติมความดุดันให้กับทั้ง 2 รุ่น ด้วยมือจับเปิดประตู และล้ออัลลอยด์รุ่น Urano ขนาด 20 นิ้วโทนสีดำด้าน Matte Black

Maserati Ghibli By Fragment Design

ตามด้วยการสร้างความพิเศษด้วย ชุดกระจังหน้าดีไซน์เฉพาะตัว พร้อมโลโก้ Fragment ตลอดจนในตำแหน่งเสา C-Pillar และชุดตัวเลข “M157110519FRG” ซึ่งประกอบด้วย “M157” ที่หมายถึงรหัสตัวถังของ Maserati Ghibli ตามด้วยชุดตัวเลข “110519” ซึ่งหมายถึงวันที่ 5 เดือน พฤศจิกายน ปี 2019 ที่แบรนด์ Maserati ได้พบกับ Fujiwara เป็นครั้งแรก ชุดสุดท้าย คือ อักษร “FRG” ที่หมายถึงตัวย่อของแบรนด์ Fragment

Maserati Ghibli By Fragment Design

ห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของวัสดุที่เลือกใช้หนังเกรดพรีเมี่ยม และ Alcantara ตามด้วยอารมณ์ความหรูหราจากการตัดเย็บด้วยตะเข็บด้ายโทนสีเงิน Silver เช่นเดียวกับตราสัญลักษณ์ Trident (ตรีศูล) บนพนักพิงศรีษะ รวมไปถึงอักษร Ghibli และ Fragment บนพนักพิง ก่อนจะเลือกสร้างความสะดุดตาผ่านโทนสีน้ำเงินเข้ม Dark Blue ของสายเข็มขัดนิรภัย

Maserati Ghibli By Fragment Design

และนอกจากรถรุ่นพิเศษแล้วนี้ในส่วนของแบรนด์ Fragment ก็ยังได้ทำการเปิดตัวเครื่องแต่งกายเวอร์ชั่นพิเศษในชื่อ Capsule Collection พิเศษที่ Maserati ออกแบบร่วมกันกับแบรนด์ Fragment อีกด้วย ซึ่งสามารถเป็นเจ้าของได้ผ่านการจัดจำหน่ายโดยช่องทางของ Maserati Official เท่านั้น

Maserati Ghibli By Fragment Design

Maserati Ghibli By Fragment Design