เก็บตังค์สิครับ รออะไร เพราะนี่คือ Mitsubishi Eclipse Cross 2018 “ว่าที่” รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ( SUV )ที่คนไทย “รอได้เลย” (ชมคลิป)

Mitsubishi Motors Corporation (MMC) นำเสนอยนตรกรรมอเนกประสงค์ Mitsubishi Eclipse Cross ยนตรกรรม Compact SUV ชิมลางกระแสตอบรับด้วยการปล่อยขายประเทศแถวยุโรปเป็นที่แรก ก่อนจะลุยตลาดญี่ปุ่น, อเมริกาเหนือ, ออสเตรีย และประเทศอื่นๆ ซึ่งเราแอบขอ “คาดเดา” เล็กๆ ว่าคนไทยเก็บตังค์รอกันเถอะ 

 

คลิป Mitsubishi Eclipse Cross

 

Mitsubishi Eclipse Cross รถอเนกประสงค์ SUV สไตล์ Coupe

Mitsubishi  Eclipse Cross เฉียบคมด้วยงานดีไซน์ ผสมผสานด้วยความแข็งแกร่งของเส้น Beltline และสไตล์ของรถอเนกประสงค์ SUV แบบ Coupe โดยเฉพาะในมุมมองของประตูด้านหลัง ตลอดจนการเพิ่มความกระชับในการขับขี่ด้วยระยะโอเวอร์แฮ็งค์ที่สั้น ตลอดจนชุดกันชนที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ความทรงพลัง

 

Mitsubishi Eclipse Cross

 

โดยในด้านหน้ามากับงานออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า MMC’s DYNAMIC SHIELD ที่นำเสนอความโดดเด่นด้วยโทนสีดำของชุดกระจัง ประกอบกับงานดีไซน์รายละเอียดด้านข้างทั้งซ้าย และขวา ช่วยให้ดูมีความเป็น 3 มิติ มากขึ้น ในขณะที่ด้านหลังมากับจุดเด่นที่อยู่ในตำแหน่งสูง เช่น ชุดไฟเบรกแบบ LED แนวนอนตามยาวแนวกระจก เชื่อมต่อกับชุดไฟท้ายทั้ง 2 ข้าง

 

ดีไซน์หล่อเหลา พร้อมการ “ยัด” ออพชั่นแบบครบเครื่อง

ภายในห้องโดยสารมากับแรงบันดาลใจในการออกแบบจาก “การก่อให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้น” ผสมผสานด้วยการนำเสนอความกว้างขวาง เช่น แผงแดชบอร์ดแนวนอน ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ/เงิน เพื่อให้รู้สึกถึงความโฉบเฉี่ยว และความสปอร์ต ตามด้วยการติดตั้งหน้าจอ Display Audio ที่มีดีไซน์เฉียบ และระบบ Head Up Display

 

ตลอดจนฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ระบบ Smartphone Link Display Audio system ที่รองรับ Apple CarPlay และ Android AutoTM โดยควบคุมได้จากระบบ Touchpad Controller บนคอนโซลกลาง นอกจากนี้ยังมีความอเนกประสงค์ที่เกิดขึ้นจากในส่วนของห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง ซึ่งสามารถปรับพับเบาะนั่งด้านหลังได้แบบ 60:40 หรือปรับพับเพื่อให้รองรับสัมภาระขนาดยาวได้อย่างสะดวก

 

Mitsubishi Eclipse Cross

2 ทางเลือกขุมพลังทั้งเบนซิน และดีเซล

Eclipse  Cross มี 2 เครื่องยนต์ให้เลือก โดยเริ่มจากบล็อคใหม่ล่าสุด ขุมพลังเบนซินพิกัด 1.5 ลิตร Direct-Injection พ่วงระบบอัดอากาศ Turbocharged ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด พร้อม Sport Mode และรุ่นเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ดีเซล เทอร์โบ คอมมอนเรล Direct-Injection ซึ่งปรับแต่งขึ้นใหม่ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ลูกใหม่

 

 

โดยทั้ง 2 รุ่นจะมากับการขับเคลื่อน 4 ล้อ Super All-Wheel Control (S-AWC) แบบ Electronically-Controlled 4WD ที่จะทำหน้าที่กระจายแรงบิดหน้า-หลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามด้วยการติดตั้งระบบตัวช่วยการเบรก (AYC) Active Yaw Control มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

 

Mitsubishi Eclipse Cross

 

ราคา : Mitsubishi  Eclipse Cross (ยังไม่เปิดเผย)

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mitsubishi

แท็กฮิต : , , , , , , , , ,