Rolls-Royce Phantom New 2017 (gen8) รถหรูสุดยอดเทคโนโลยี ต่อยอดตำนานมาถึง 92 ปี

เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 92 ปีที่แล้ว Rolls-Royce Phantom อวดสายตาผู้คนครั้งแรกเมื่อปี 1925 และได้กลายมาเป็นยนตรกรรมอันเอกอุยอดนิยมของเหล่าบุรุษ สตรีผู้ทรงอิทธิพลของโลกมาโดยตลอด เป็นเสมือนตัวแทนของศิลปกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบ ต่อยอดเรื่อยมา จนล่าสุดนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 8 ของตระกูล “แฟนธอม” แล้ว กับเครื่องยนต์ V12 ทวินเทอร์โบ ขนาด 6.75 ลิตร อุดมไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสุดเท่าที่ โรลส์-รอยซ์ เคยสร้างสรรค์มา

 

rsz_new_phantom_front_face

วิศกรรมยานยนต์ระดับมาสเตอร์พีซ

นิวโรลส์-รอยซ์แฟนธอม ผลิตตามแนวคิดสถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา ซึ่งถือเป็นพื้นฐานของการสร้างสรรค์รถยนต์แฟนธอมรุ่นที่ 8 เพื่อการันตีสถานะ “รถยนต์ที่ดีที่สุดในโลก” ด้วยการใช้องค์ประกอบพื้นฐานที่ดีที่สุด โครงสร้าง Spaceframe ซึ่งเป็นอลูมิเนียมแบบใหม่ล่าสุดมอบตัวถังรถที่มีความแข็งแกร่งขั้นสูงเพื่อสมรรถนะ “การขับขี่ที่ดีที่สุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน” โดยมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นก่อนถึง 30%

 

สิ่งที่มาพร้อมกับความแข็งแกร่งขั้นสุดยอดของโครงสร้างแบบ Spaceframe คือโครงช่วงล่างที่มอบความสะดวกสบายที่สุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน ด้วยระบบกันสะเทือนแบบอากาศและระบบการควบคุมโครงช่วงล่างที่ดีเยี่ยม มอบการขับขี่และการควบคุมที่ง่ายดาย รวมถึงตัวเลือกฟังก์ชั่นเสริมประสิทธิภาพระบบกันสะเทือน

 

ระบบกันสะเทือนสุดอัจฉริยะ

ช่วงล่างหน้าแบบปีกนกคู่แบบใหม่ ส่วนด้านหลังแบบอิสระเชื่อมต่อ 5 จุด ให้ความคล่องตัว เสถียรภาพ การควบอันเหลือเชื่อน่าทึ่ง

ระบบกันสะเทือนแบบถุงลมปรับระดับได้เองรุ่นใหม่ล่าสุด โดยจะคำนวณค่าต่าง ๆ นับล้านค่าในทุกวินาที เพื่อปรับค่าดูดซับแรงกระแทกที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยจะทำปฏิกิริยาตอบสนองต่ออัตราเร่งของตัวรถ ล้อ และการหมุนพวงมาลัย รวมถึงข้อมูลจากกล้อง นอกจากนี้ได้ติดตั้งระบบกล้องสเตอริโอไว้กับกระจกหน้ารถเพื่อให้มองเห็นถนนข้างหน้าในระยะไกล จึงสามารถปรับค่าระบบกันสะเทือนล่วงหน้าได้ในระดับความเร็วสูงถึง 100 กม./ชม.

 

Rolls-Royce Phantom เงียบที่สุดในโลก

ใช้กระจกขนาด 6 มม. สองชั้นทั่วทั้งตัวรถ และใช้ฉนวนกันเสียงที่มีน้ำหนักมากกว่า 130 กก. การใช้ข้อต่ออลูมิเนียมหล่อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในการประกอบโครงรถ การทำงานของฉนวนกันเสียงรบกวนจากท้องถนนได้รับการเสริมประสิทธิภาพโดยการใช้วัสดุอัลลอยแบบผิวสองชั้นกับบริเวณพื้น และผนัง

 

นอกจากนี้ยังป้องกันเสียงรบกวนด้วยการใช้โฟมอัดแน่น และผ้าสักหลาดหลายชั้นเพื่อประสิทธิภาพการป้องกันเสียงที่ดีที่สุด มองในภาพรวม นี่คือการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่สมบูรณ์แบบทั้ง 360 องศาในรถยนต์ ซึ่งมอบความเงียบมากกว่ายานยนต์แฟนธอมรุ่นก่อนถึง 10% เมื่อขับขี่ด้วยความเร็ว 100 กม./ชม.

 

สุดยอดเครื่องยนต์ V12 พัฒนาใหม่ล่าสุด

หัวใจของ โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม รุ่นใหม่นี้คือ “ความเงียบ” จึงได้ถูกพัฒนาให้มีเสียงรบกวนที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ด้วยเครื่องยนต์ v12 รุ่นใหม่ ขนาด 6.75 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบคู่ แรงบิดต่ำสุดที่ 900 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700 รอบ/นาที มีพลังขับเคลื่อนสูงถึง 563 แรงม้าหรือ 420 กิโลวัตต์ ทำให้สามารถวิ่งได้เงียบแม้ในระดับความเร็วต่ำ ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์ ZF 8 สปีด แบบ Satellite Aided Transmission (SAT)

 

เทคโนโลยีล้ำหน้าที่สุดของโรลส์-รอยซ์

โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม รุ่นใหม่ เพียบพร้อมด้วยระบบช่วยเหลือการขับขี่ อาทิ ระบบผู้ช่วยแจ้งเตือน (Alertness Assistant), ระบบกล้อง 4 ตัวพร้อมภาพจอกว้าง (4-camera system with Panoramic View), ระบบทัศนียภาพรอบทิศทางรวมถึงมุมมองจากด้านบน (all-round visibility including helicopter view), ทัศนวิสัยยามราตรีและตัวช่วยทัศนวิสัย (Night Vision and Vision Assist), ระบบควบคุมการขับขี่ระยะไกลแบบแอ็คทีฟ (Active Cruise Control), ระบบเตือนการปะทะ (collision warning), ระบบเตือนคนเดินเท้า (pedestrian warning) , ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา (cross-traffic warning), ระบบเตือนเมื่อออกนอกช่องทางและเปลี่ยนช่องทาง (lane departure and lane change warning), ระบบการแสดงผลความละเอียดสูงด้านหน้าคนขับแบบ 7×3 ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมรถยนต์ (7×3 high-resolution head-up display), จุดกระจายสัญญาณ WiFi hotspot, และระบบนำทางและความบันเทิงที่ทันสมัยที่สุด

 


บทความแนะนำ

อีซูซุพาเที่ยวเส้นทาง Unseen กัมพูชา กับอีซูซุคาราวานสัญจร 2017 “เที่ยวดี ทำดี…ฉลอง 60 ปีอีซูซุ”

ฮอนด้า ร่วมจัดแสดงยนตรกรรม ในงาน BIG Motor Sale 2017 นำโดย 3 รุ่น ที่ได้รับรางวัล BIG Best Car of The Year 2016 – 2017

ออดี้ ประเทศไทย ยกขบวนรถออดี้ทุกรุ่น สะกดทุกสายตาในงาน Big Motor Sale 2017 พร้อมเปิดตัว SUV รุ่นใหม่ Q5 TDI และ Q7 TDI

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Rolls Royce

แท็กฮิต : , , , ,