รีวิว : Suzuki Ciaz RS …“The Happiness Journey With Suzuki Ciaz” ไกลแสนไกล เหนือจรดใต้ ยังไงก็ไปถึง “Day 3” กทม.- ชุมพร ชิว…ชิว…กับระยะทาง 486 กิโลเมตร

อีกหนึ่งของสมรรถนะและความประหยัดอันน่าทึ่ง ของยนตรกรรม Eco Car ซีดาน ของ Suzuki Ciaz RS ในวันที่ 3 บนเส้นทาง กรุงเทพฯ-เพชรบุรี-ชุมพร ในระยะทาง 486 กิโลเมตร

ออกสตาร์ทความประหยัดที่กรุงเทพฯ ต่อเนื่องยาวถึงเพชรบุรี

หลังจากที่ผ่านกิจกรรม “The Happiness Journey With Suzuki Ciaz” มาแล้วถึง 2 กลุ่ม คราวนี้ก็มาถึงกลุ่มที่3 ที่จะต้องมารับช่วงต่อเจ้า Suzuki Ciaz RS โดยเริ่มเดินทางกันจากจุดสตาร์ทที่บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในพื้นที่เขตประเวศ กรุงเทพฯ โดยมี มร.โยจิ มุโรซะกะ” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เเละ คุณวัลลภ ตรีฤกษ์งาม  กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด (Executive Director) มาให้เกียรติตีธงปล่อยตัว โดยมุ่งหน้าสู่ร้านอาหาร Relex จังหวัดเพชรบุรีที่เป็นจุดสิ้นสุดเช็คลงเวลา ในระยะที่ใช้ในการแข่งขัน 152.1 กิโลเมตร เพื่อพิสูจน์สมรรถนะความประหยัดจากเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.25 ลิตร VVT แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว 91 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ซึ่งเส้นทางที่วิ่งผ่านมานี้ถือว่าไม่ได้ง่ายนัก เพราะจะต้องเจอะสภาพการจราจรที่หนาแน่นพอสมควรอีกทั้งยังมีรถพี่ใหญ่อย่างรถสิบล้อวิ่งกันมากมาย โดยต้องงัดเทคนิคต่างๆออกมาเป็นตัวช่วยกันเป็นทิวแถว ซึ่งผลปรากฏว่าตัวเลขอัตราการสิ้นเปลืองบนมาตรวัด Consumption ของรถหมายเลข 3 กับตัวเลข 27.4 กม./ลิตร ตามมาด้วยรถหมายเลข 1 ตัวเลข 24.6 กม./ลิตร และรถหมายเลข 5 ในตัวเลข 23.6 กม./ลิตร

หลังจากที่อิ่มหน่ำอันไปกับอาหารมื้อกลางวัน ก็ออกเดินทางกันต่อเพื่อไปสิ้นสุดกิจกรรมกันที่จังหวัดชุมพร ซึ่งเส้นทางก็ไม่ได้มีความโหดร้ายของขุนเขา สามารถทำความเร็วได้เต็มที่ ซึ่งแต่ละคันก็เรียกได้ว่าจัดเต็ม ที่ดันสมรรถนะของ Suzuki Ciaz RS กันอย่างไม่มีใครยอมใคร ไม่ว่าจะเป็นความเฉียบคมของการบังคับควบคุมที่มั่นใจได้ รวมไปถึงความเงียบและนุ่มนวลของช่วงล่าง ผสานความโอ่อ่ากว้างขวางสะดวกสะบายของภายในห้องโดยสาร ในระยะกว่า 150 กิโลเมตร ก่อนจะแวะพักร่างดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ร้าน Amazon Café ในปั้ม ปตท. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

มุ่งหน้า ปลายทางชุมพร

ช่วงการเดินทางของกลุ่มที่ 3 อันเป็นช่วงสุดท้ายกับบทพิสูจน์ความแกร่งของ Eco Car ซีดานอย่าง Suzuki Ciaz RS ที่จะไปสิ้นสุดที่โรงแรม ATE ในจังหวัดชุมพร พร้อมกับการประกาศผลการแข่งขัน และมอบรางวัลการแข่งขันประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงของรถยนต์ Suzuki Ciaz RS ก่อนรับประทานอาหารค่ำ ณ ร้านอาหารพริกหอม ด้านหน้าของโรงแรม ATE เป็นการจบทริปของกลุ่มที่3 ของ กิจกรรม The Happiness Journey With Suzuki CIAZ ก่อนที่วันรุ่งขึ้นจะเป็นกลุ่มที่ 4 ที่จะบินมารับไม้ต่อเพื่อเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ต

ชมคลิบเด็ด

ราคารถยนต์ใหม่

ราคา Suzuki Ciaz GA MT  484,000 บาท
ราคา Suzuki Ciaz GL MT  523,000 บาท
ราคา Suzuki Ciaz GL CVT  559,000 บาท
ราคา Suzuki Ciaz GLX CVT  625,000 บาท
ราคา Suzuki Ciaz RS CVT  675,000 บาท

อ่านรีวิวการทดสอบซูซูกิเซียสวันที่ 1 – 4 เพิ่มเติม

อ่านต่อ Day 1 คลิก
อ่านต่อ Day 2 คลิก
อ่านต่อ Day 4 คลิก

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Suzuki

แท็กฮิต : , , , ,