ชุดแต่ง GTstreet R By TECHART สำหรับ Porsche 911 Turbo และ Porsche 911 Turbo S อัพเกรดสู่สมรรถนะที่ “ดุร้าย” ทั้งบนถนน และในสนาม

สำนักแต่ง TECHART นำเสนอแพคเกจ GTstreet R สำหรับ Porsche 911 Turbo และ Porsche 911 Turbo S เพื่อเสริมเขี้ยวเล็บความร้ายกาจ พร้อมประกาศศักดาความน่าสะพรึง ด้วยสมรรถนะที่ดุดันด้านการ “ซิ่ง” ทั้งบนถนน และในสนาม ยกระดับมาตรฐานรถ “สปอร์ต” ครั้งใหม่ ที่ถือกำเนิดขึ้นภายใต้แบรนด์

TECHART กับการปรับมาตรฐานงาน Aerodynamics

Lightweight Carbon Fiber หรือ วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา คือ องค์ประกอบสำคัญในการผลิตชุดรบให้กับเรือนร่างของ Porsche อนุกรม 911 ทั้ง 2 รุ่น เพื่อสร้างสมรรถนะการขับขี่ และแรง Downforce สำหรับสร้างเสถียรภาพในตั้งแต่กดคันเร่ง ไปจนถึงทุกๆ ย่านความเร็ว โดยบทสรุปก็คือ น้ำหนักกดที่มากถึง 321 กก. ที่ความเร็ว 300 กม./ชม. ใน Performance Mode

 

TechArt GTstreet R

 

ชุดรบ GTstreet R จะประกอบด้วยลิ้นสปอยเลอร์ด้านหน้าแบบ Active ที่จะปรับปริมาณอากาศให้เหมาะสมกับความต้องการ โดยมีช่องดักอากาศกลางกันชนทำหน้าที่ช่วยลดแรงยก เสริมด้วยชุด Carbon Airframes บริเวณช่องดักอากาศบนกันชนหน้าเพื่อสร้างแรงกด Downforce และลดแรงเสียดทานอากาศไปพร้อมๆ กัน ปิดท้ายด้วยการเปลี่ยนไปใช้ฝากระโปรงหน้าแบบคาร์บอน ประทับตราโลโกสำนักแบบ 3 มิติ เพิ่มความเฉียบคมให้กับมุมมองจากด้านหน้า

 

โดยชุดกันชนหน้ายังออกแบบให้บริเวณซุ้มล้อหน้ามากับช่องระบายอากาศ เพื่อระบายความร้อนให้กับระบบเบรก และแรงดันอากาศในช่วงจังหวะการเลี้ยว ส่วนด้านข้างตัวรถติดตั้งสเกิร์ตทำจากวัสดุคาร์บอน ที่ออกแบบให้เชื่อมต่อกันทั้งด้านหน้า และด้านหลัง เพื่อให้การไหลผ่านของอากาศทำให้ได้สะดวก สู่ช่องดักอากาศบริเวณซุ้มล้อหลัง เพื่อช่วยให้ Intercooler ทำหน้าที่เต็มประสิทธิภาพ

 

ด้านหลังมากับความดุดันกับกันชนหลัง พร้อม Diffuser ทำจากคาร์บอน ออกแบบให้รับกับชุดไฟท้ายแบบ 3 มิติ โดยไฮไลต์ คือ การออกแบบให้รับกับชุดท่อไอเสีย High Performance Sport Exhaust System ถึง 4 ปลายท่อ ในขณะที่บนฝากระโปรงหลังติดตั้งปีกหลังแบบ Active ทำจากคาร์บอน ปรับระดับได้ตามความเร็วที่ใช้ เช่น ใน Performance Mode จะยกตัวสูง พร้อมกับปรับครีบตั้งขึ้น 15 องศา เพื่อเสริมเสถียรภาพการขับขี่

 

2 สไตล์กับงานดีไซน์ภายใน

GTstreet R มากับ 2 ทางเลือกการตกแต่งภายในห้องโดยสาร คือ Exclesive ที่เน้นความเรียบง่าย และหรูหราด้วยวัสดุหนังเกรดพรีเมี่ยม หรือแบบ Clubsport ที่เน้นอารมณ์สปอร์ตเต็มขั้นด้วยหนัง Alcantara, Roll-Bar สีเดียวกับตัวรถ, เข็มขัดนิรภัย 6 จุด และมือจับเปิดขปิดประตูแบบห่วงผ้า

 

โดยทั้ง 2 สไตล์จะมากับอุปกรณ์มาตรฐานที่ตกแต่งแบบ GTstreet R เช่น เบาะนั่ง, แผงแดชบอร์ด, คอนโซลกลาง, ผ้าหลังคา, แผงบังแดด และเสาประตูที่หุ้มด้วย Alcantara ส่วนสวิทช์ควบคุมบนพวงมาลัย, กรอบช่องแอร์, หัวเกียร์ PDK, กรอบฐานเกียร์ และปุ่มปรับระดับเบาะนั่ง สามารถเลือกโทนสีที่ต้องการได้

 

แต่ถ้าหากยังไม่ถูกใจก็สามารถเลือกเปลี่ยนเป็นชุดออพชั่น TECHART Carbon Fiber Package ได้เช่นกัน โดยในส่วนของกาบบันได และแป้นเหยียบต่างๆ จะเป็นแบบอลูมิเนียม และจะขาดไปไม่ได้เลยทีเดียวกับเพลทโลหะที่บอกจำนวนการผลิต ซึ่งเดาว่าทางสำนัก น่าจะกำหนดจำนวนเอาไว้แน่นอน

 

“อสูรร้าย” ที่ถือกำเนิดจากเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร

ขุมพลัง 3.8 ลิตร แบบ 6 สูบนอน Flat-Six บล็อคเดิม ถูกจับมาอัพเกรดขึ้นใหม่ ด้วยชุด Power Kit พร้อมด้วยการเปลี่ยนชุดทางเดินไอเสียใหม่เป็น TECHART High Performance Sport Exhaust ทำให้มีกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 640 แรงม้า และแรงบิดขยับเป็น 880 แรงม้า ซึ่งทางสำนักได้วางแผนต่อไป ด้วยการนำเสนอชุด Power Kit เวอร์ชั่น 2 ที่เพิ่มพละกำลังขึ้นไปอีกเป็น 720 แรงม้า

 

 

ส่วนการขับเคลื่อนจะมากับระบบ Active All-Wheel Drive System พร้อมกับการเพิ่มขีดความสามารถในการขับขี่ขึ้น ด้วยล้อขนาด 20 นิ้วรุ่น Formula IV Race แบบ Center Lock พร้อมยาง 265/35 ZR 20 ในด้านหน้า และขนาด 325/30 ZR 20 ในด้านหลัง ซึ่งสามารถขยับเป็นออพชั่นล้อขนาด 21 นิ้ว รุ่น Formula IV น้ำหนักเบา พร้อมยาง 265/30 ZR 21 ในด้านหน้า และขนาด 325/25 ZR 21 ในด้านหลังได้เช่นกัน

 

ด้านระบบช่วงล่างทางสำนักได้อัพเกรดใหม่เป็น TECHART VarioPlus Coilover Suspension พร้อมระบบ PDDC- Porsche Dynamic Chassis Control ซึ่งจะทำงานร่วมกับระบบปรับความสูงช่วงล่างด้านหน้า TECHART Noselift โดยจะอำนวยความสะดวกด้วยการยกตัวรถให้สูงขึ้นอีก 60 มม. ตามด้วยการอัพเกรดระบบเบรกให้มีคุณภาพ ด้วยการเคลือบสารเพื่อให้สามารถทนความร้อนได้สูงมากขึ้น

 

 

บทความแนะนำเกี่ยวกับ Porsche

Porsche 911 Turbo S Exclusive Series 2017-2018 กับจำนวนเพียง 500 คันทั่วโลก สำหรับ “สาวก” ตัวจริง

Porsche 911 GT3 ยนตกรรมสปอร์ตรุ่นใหม่จาก ปอร์เช่ สร้างสถิติใหม่เวลาต่อรอบสนาม Nürburgring Nordschleife 7 นาที 12.7 วินาที

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Porsche

แท็กฮิต : ,