รีวิว : New TOYOTA Innova ( โตโยต้า อินโนวา ) รถครอบครัวอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ทำการปรับรูปลักษณ์และช่วงล่างให้โดนใจพร้อมความนิ่มนวลตลอดการเดินทาง โดยการทดสอบครั้งนี้ใช้เส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน

ช่วงนี้ต้องบอกว่าบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ทยอยส่งรถยนต์ออกสู่ตลาดผู้บริโภคหลายรุ่นจริงๆ ส่วนตัวผมคิดว่าทางโตโยต้าคงมุ่งทุบยอดขายปลายปีนี้ให้ถล่มทลายแน่ๆ  การทดสอบครั้งนี้พระเอกของงานเป็น New TOYOTA Innova ( โตโยต้า อินโนวา ) รถครอบครัวอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ทำการปรับรูปลักษณ์และช่วงล่างให้โดนใจพร้อมความนิ่มนวลตลอดการเดินทาง โดยการทดสอบครั้งนี้ใช้เส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน

 

New TOYOTA Innova

ช่วงสายๆ สื่อมวลชนที่ร่วมทำการทดสอบพร้อมกันที่ โรงแรมดุสิตธานี โดยได้รับเกียรติจาก คุณบุญชวน วิภูษณวนิช ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวต้อนรับและร่วมการทดสอบ พร้อมคุณประภาวุฒิ นาควิเชตร ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มาให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง เมื่อจบการบรรยายเราพร้อมที่จะออกเดินทาง โดยใช้ New TOYOTA Innova รุ่น 2.0 V ในการทดสอบครั้งนี้

 

ภายนอก

ก่อนจะไปทำการทดสอบกัน ผมเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงของภายนอกอยู่หลายจุดเริ่มตั้งแต่ไฟหน้า กระจังหน้า สเกิร์ตกันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอก ด้านข้างเสริมความหล่อด้วยสเกิร์ตข้างทรงสปอร์ตบวกกับล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว ส่วนด้านหลังมาพร้อมกับไฟท้ายดีไซน์ใหม่ คิ้วโลโก้ Innova แบบโคมเมียมและสปอยเลอร์ท้าย ทั้งหมดนี้ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของ Innova ดูทันสมัยมากขึ้น เรียกได้ว่าสวยขึ้นผิดหูผิดตาเลยทีเดียว

 

เครื่องยนต์

เมื่อชื่นชมกับภายนอกเสร็จ เราก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่หัวหิน โดยผมทดสอบเป็นคนแรก ใช้เครื่องยนต์ 1TR-FE เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว VVT-i 136 แรงม้า กับเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ซึ่งไม่ต้องลองขับก็พอทราบว่าเพียงพอสำหรับการเดินทางแบบครอบครัวอินโดนีเซีย เพราะรถคันนี้ประกอบจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีกฎหมายจำกัดความเร็วที่ 110 กม./ชม. การขับในช่วงแรกของผมจึงเน้นที่ใช้ความเร็วปกติในการเดินทาง 110 กม./ชม. ถือว่าความเร็วขนาดนี้ยังมีพละกำลังเหลือไว้ให้เร่งแซงได้อย่างสบาย ระบบส่งกำลังถือว่าต่อเนื่องนิ่มนวลดีครับ มีอยู่บางช่วงที่ผมลองซิ่งดูสามารถทำความเร็วได้เกิน 165 กม./ชม. เลยนะครับ  มาดูที่จุดเด่นของเค้าดีกว่า ในรุ่นนี้มีการปรับช่วงล่างให้นิ่มนวลขึ้นกว่ารุ่นเก่าแบบสัมผัสได้ชัดเจน ซึ่งทางโตโยต้าทำได้ดีมาก

 

ห้องโดยสาร

วันรุ่งขึ้นได้เวลาที่ผมต้องนั่งเป็นผู้โดยสารบ้าง  ผมนั่งชมห้องโดยสารที่มีการตกแต่งเพิ่มหลายจุดทั้ง พวงมาลัย 4 ก้านหุ้มหนังด้วยลายไม้ ปรับระดับสูง-ต่ำได้ มีฟังค์ชั่นควบคุมเครื่องเสียงที่ฝั่งซ้าย และสามารถเรียกดูข้อมูลการขับขี่ที่จอบนคอนโซลกลางติดตั้งจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว เล่น DVD/CD/MP3/WMA พร้อมจอบนเพดานมีขนาด 10.2 นิ้ว  เบาะแถวกลางเป็นแบบแยกส่วนปรับเลื่อนได้พร้อมที่วางแขน ส่วนเบาะแถวหลังสุดเป็นเบาะยาวแยกพับไว้ด้านข้างได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระเมื่อต้องการ

 

รถประเภทนี้สิ่งที่ต้องทดสอบที่สุด คือทดลองไปนั่งบนเบาะแถว 2 และ 3 ครับ ผมให้เพื่อนสื่อมวลชนใช้ความเร็วประมาณ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแล้วลองเปลี่ยนเลนไปมา ในส่วนนี้ ผมคิดว่าดีครับนั่งสบายไม่รู้สึก เหวี่ยงซ้าย-ขวา ไปมา อารมณ์เหมือนนั่งโซฟาที่บ้านครับ อาการโยนของรถน้อยครับ โดยสรุปของการเป็นผู้โดยสารผมถือว่าเป็นรถที่เหมาะกับการเดินทางครับ

 

  รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่พร้อมให้ความสุขกับคุณแบบไม่อั้นทุกการเดินทาง ราคาเริ่มต้นเพียง 844,000  บาท เท่านั้น สุดท้ายขอบพระคุณบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ให้ iAMCAR ได้ร่วมกิจกรรมดีๆ เสมอมาครับ

 


บทความแนะนำ

New TOYOTA  Innova

ใหม่ All New Toyota  Innova Crysta 2017 ( ออล นิว โตโยต้า  อินโนวา คริสตา )ยนตกรรมอเนกประสงค์ระดับหรู “Premium Crossover MPV” ใน ราคา รถยนต์ใหม่ 1,129,000 บาท

รีวิว : Toyota  Innova Crysta 2.8V จิบน้ำมันชิลๆ พริ้วกับ 2 สาวเที่ยวสิงห์บุรี