ธรรมดาไม่ดู ขอเน้น “หรู” และ “โคตรแพง” กับ Top 3 แห่งงาน “Big Motor Sale 2018”

ผ่านไปเกือบถึง “โค้งสุดท้าย” แล้วของงาน “Big Motor Sale 2018” หรืองาน “Bangkok International Grand Motor Sale 2018 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา … ซึ่งเอาใจผู้บริโภคชาวไทยด้วยโปรโมชั่นสุดยั่ว และทัพรถใหม่ที่มาโชว์ตัวอย่างคับคั่ง … ซึ่งในขณะที่หลายรุ่น จากหลายแบรนด์ต่างแข่งกัน “ทำยอด” อย่างดุเดือด แต่ก็มีบางรุ่น จากบางแบรนด์ ที่ “เหนือชั้น” กว่าแบบที่เรียกว่า “จอดนิ่งๆ ” จนกว่า “ผู้มีวาสนามาจับจอง” กับเหล่ายนตรกรรม “โคตรแพง” ที่เราเอา Top 3 มาฝาก โดยจะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนบ้าง ไปดูกัน

1. Rolls-Royce Ghost II … อัครยานยนต์ราคา 32.9 ล้าน

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

อันดับ 1 ของ Top 3 มากับค่าตัว 32.9 ล้านบาท จาก โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ในเครือ บริษัท Master Group Corporation (Asia) หรือ MGC-ASIA ที่ได้นำเอา Rolls-Royce Ghost II เวอร์ชั่น Standard Wheelbase มาจัดแสดง โดยรุ่น Ghost นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง ยนตรกรรมที่ได้รับการตอบรับจากเหล่าสาวกเป็นอย่างดี

ด้วยการผสมผสานงานดีไซน์ที่ทันสมัย บนเส้นสายที่อ่อนช้อย ปราดเปรียว ให้ลงตัวกับฐานะความหรูหราสมฐานะแบรนด์ Rolls-Royce ที่เปรียบได้กับนามอันศักดิ์สิทธิ์ที่สุดชื่อหนึ่งในประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ ซึ่งมี The Spirit of Ecstacy เป็นสัญลักษณ์ประจำค่าย

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

และด้วยนามแห่งแบรนด์ Rolls-Royce คือ สิ่งที่ทำให้คุณไม่อาจปฏิเสธได้ถึงความเป็นยนตรกรรมที่เพียบพร้อมด้วยความ “สมบูรณ์แบบ” ด้วยคุณภาพของชิ้นงานที่ผ่านการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันนับตั้งแต่การออกแบบ, การเลือกสรรวัสดุที่ใช้ ไปจนถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยความพิเศษของ Rolls-Royce ก็คือโปรแกรม Bespoke ที่ผู้เป็นเจ้าของสามารถ “สั่งได้ว่าต้องการอะไร”

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

นอกเหนือไปจากลักษณะทางกายภาพแล้ว Rolls-Royce Ghost II ยังนำเสนอความทรงพลัง ด้วยสมรรถนะจากเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ถึง 6.6 ลิตร แบบ V12 สูบ Twin-Turbocharged ที่ปั้นกำลังสูงสุดออกมาได้ถึง 563 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 780 นิวตันเมตรที่รอบต่ำเพียง 1,500 รอบต่อนาที โดยส่งกำลังสู่ล้อคู่หลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4.9 วินาที และท็อปสปีดสูงสุดที่ 250 กม./ชม.

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

2. Bentley Bentayga W12 … SUV หรูสายโหด ค่าตัว 22.8 ล้าน

อันดับที่ 2 เป็นยนตรกรรมจากบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Bentley และ Porsche อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ที่งานนี้ขนยอดยนตรกรรมทั้ง 2 แบรนด์เข้าร่วมงาน Big Motor Sale 2018 เช่นกัน

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

โดยมีจุดเด่นเป็นยนตรกรรมสัญชาติอังกฤษจากแบรนด์ Bentley รุ่น Bentayga W12 ค่าตัว 22.8 ล้านบาท ซึ่งด้วยราคาระดับนี้บอกได้เลยว่า “ความหรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวกสบายคงไม่มีอะไรต้องพูดถึง” เพราะเชื่อได้ว่าเค้าจัดมาให้เต็มพิกัดสมกับค่าตัวอย่างแน่นอน

รวมไปถึงเรื่องของ “สมรรถนะ” ที่ส่งให้ Bentayga W12 เป็น รถอเนกประสงค์ SUV ขนาดใหญ่ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่งในปัจจุบัน ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 6.0 ลิตรแบบ W12 พ่วงระบบอัดอากาศ Twin-Turbocharged ที่มีพละกำลังดุเดือดในระดับ 600 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 900 นิวตันเมตรที่รอบต่ำเพียง 1,350 รอบต่อนาทีเท่านั้น

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดของ ZF สู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Permanent All-Wheel Drive กระจายแรงบิดหน้า-หลังแบบ 40/60 พร้อมระบบล็อคเฟืองท้ายแบบ Torsen Differential ก่อนจะปล่อยลงสู่ท้องถนน ผ่านยางสมรรถนะสูงที่รัดอยู่บนล้อขนาด 20 นิ้ว สร้างอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.1 วินาที และความสุงสุดที่ตอกเอาไว้ 301 กม./ชม.

โดยสร้างความมั่นใจด้วยเสถียรภาพสูงสุดจากช่วงล่างแบบถุงลม บนพื้นฐานด้านหน้าแบบ 4 Link Double Wishbone และด้านหลังแบบ Multi-Link  Trapezoidal พร้อมชุด Active Anti-Roll Control System ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า และระบบปรับแต่งระดับความสูงอัตโนมัติ ไปจนถึงระบบปรับการทำงานของโช๊คอัพ

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

3. Aston Martin DB11 V8 Volante … สปอร์ตอังกฤษราคา 21.9 ล้าน

ยนตรกรรม “โคตรแพง” อันดับที่ 3 ด้วยค่าตัว 21.9 ล้านบาท คือ Aston Martin DB11 V8 Volante จากแอสตัน มาร์ติน แบงคอก (Aston Martin Bangkok) โดย บริษัท เฮอริเทจมอเตอร์ เซลส์แอนด์เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัท Master Group Corporation (Asia) หรือ MGC-ASIA

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

Aston Martin DB11 V8 Volante คือ รถสปอร์ตหรูสัญชาติอังกฤษที่ได้รับการปรุงแต่งขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ไปพร้อมกับการรักษาเอกลักษณ์สำคัญของแบรนด์ บนพื้นฐานงานดีไซน์ตามหลัก Aerodynamic ทันสมัยที่สุด จนไดรับการขนานนามว่า “สวยที่สุดเท่าที่ Aston Martin เคยออกแบบมา” จนสามารถคว้ารางวัลการออกแบบจากสถาบันต่างๆ มากมาย

และบนพื้นที่บูธในงาน Big Motor Sale 2018 นี้ คือ เวทีสำคัญในการเปิดตัว Aston Martin DB11 V8 Volante หนึ่งเดียวในเมืองไทย ซึ่งเคาะราคาค่าตัวเอาไว้ที่ 21.9 ล้าน พร้อมความโดดเด่นในรูปลักษณ์สไตล์ GT ที่เพิ่มความหล่อเหลาด้วยหลังคาแบบเปิดประทุน ตลอดจนความเร้าใจใน “สมรรถนะ”

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

โดยขุมพลังของ DB11 V8 Volante มากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 4.0 ลิตรแบบ V8 Twin-Turbocharged ที่สร้างเรี่ยวแรงได้ถึง 503 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงถึง 685 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift

ตลอดจนการติดตั้งตัวช่วยเสริมสมรรถนะความเร้าใจ เช่น ระบบล็อคเฟืองท้าย Limited Slip Differential, ระบบควบคุมแรงบิด Dynamic Torque Vectoring, พวงมาลัยไฟฟ้า EPS และฟังก์ชั่นสำหรับปรับรูปแบบการขับขี่ ซึ่งมีตัวเลขการันตีความ “สุด” นั้นเริ่มต้นด้วย 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.1 วินาที ตามด้วยความเร็วสูงสุดที่ 301 กม./ชม.

Top 3, Big Motor Sale 2018, Expensive Car

บทความที่เกี่ยวข้อง