CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6

เดินทางมาถึงสนามก่อนงานระดับชาติของ SUPER CAR THAILAND 2009 ในศึกสงครามทางเรียบ CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 สนาม 5 – 6 ซึ่งงานนี้เพิ่มความมันส์ ความเร้าใจให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการปะทะกันของ “ศึกยักษ์ชนยักษ์” ระหว่างนักแข่งชั้นแนวหน้าของเมืองไทยกว่า 100 ชีวิต

และนักแข่งจากต่างประเทศอีกกว่า 40 ชีวิต จากรายการแข่งขันระดับสากล AFOS (Asian Festival of Speed)  ที่เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่รวมเอาการแข่งขันในรุ่นต่างๆ ของภูมิภาคเอเชีย


สตาร์ทในสนามที่ 5 ด้วยความเร้าใจของรุ่น Super Bike มหาโหดเกือบๆ 20 คัน ที่ลงทำการแข่งขัน โดยจบการแข่งขัน แสนเชย ศักดิ์ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น และสามารถครองตำแหน่งจ่าฝูงไว้ได้ตลอดการแข่งขัน จนรับธงตราหมากรุกไปครอง ต่อมาเป็นรุ่น MINI CAR จบการแข่งขันรถหมายเลข 29 LEE YUK PING เข้าเส้นชัยไปเป็นอันดับแรก


มาดูต่อที่รุ่น  Super Production 1500 ซึ่งเป็นเพียงรถโรงงานบ้านๆ ที่ปรับแต่งได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น วัดกันที่จิตใจของนักแข่งและฝีมือเท่านั้น จบการแข่งขันไป โดยที่รถหมายเลข 39 Bobby สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ มาเป็นอันดับที่1 ส่วนอันดับที่ 2 เป็น รถหมายเลข 58 R-Hong-Hsu Chen และอันดับที่ 3 เป็นรถหมายเลข 5 กีณัชชา เย็นมะโนช ลูกสาวของผู้จัดนั้นเอง ลุ้นกันต่อกับ Super 2000 Junior ชื่อรุ่นนี้อาจจะลงได้ด้วย junior แต่ลีลาการขับไม่แพ้รุ่นใหญ่เลยแม้แต่น้อย จบการแข่งขันรถหมายเลข 8 กานต์ ลือวัฒนา เข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกไปเป็นคันแรก ตามติดๆ ด้วยรถหมายเลข 9 Tony Percy และรถหมายเลข 96 เรย์ แมคโดนัลย์ เข้ามาเป็นอันดับที่ 3

CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6

อากาศเริ่มร้อนดีกรีความมันส์ก็ยิ่งสุดมาดูต่อที่รุ่น Super 1500 ซึ่งแม้ซีซี.จะน้อย แต่ขีดจำกัดของการปรับแต่งสามารถทำได้เยอะ ทำให้ความสนุกของการแข่งร้อนแรงเอามากๆ จบการแข่งขันในรุ่น Super 1500 รถหมายเลข 14 ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ ชิงตำแหน่งจ่าฝูงไปตั้งแต่ออกสตาร์ท และนำยาวๆ ม้วนเดียวจบ แต่ต้องเสียดายแทนรถหมายเลข 88 มีอันดับที่ 2 อยู่กับตัว แต่ก็ทำหลุดลอย ไปหล่นให้กับรถหมายเลข 45 ณัฐรัช กิติพงษ์พัฒนา และอันดับ 3 เลยตกเป็นของรถหมายเลข 41 ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล โดยปริยาย มาถึงรุ่นที่ดูสนุกสุดๆ Super Commonrail เพราะมีการเบียดการชนแบบไม่ยอมกันเลย แต่นักแข่งก็อยู่ในกติกามารยาทที่ดีทุกท่าน จบการแข่งขันไปด้วยความพยายามของ Triton ทีม ซึ่งมีรถหมายเลข 2 ยุทธ จันทร์เนตร คว้าธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ตามมาด้วยรถหมายเลข 59 มานะ พรศิริเชิด ที่โชว์ลีลาในสนามนี้ได้อย่างตื่นตา ตื่นใจ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ส่วนอันดับที่ 3 และ 4 เป็นคู่ Chevy ตัวแรงหมายเลข 92 ทรงศักดิ์ กร ศิริสืบสกุล และรถหมายเลข 29 ของจรัสแจ้ง กมลกุลชัย เข้าเส้นชัยไปตามลำดับ

CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6

เดินทางมาถึงรุ่น Super 2000 รถหมายเลข 12 ปิติ ภิรมย์ภักดี นำโด่งลอยลำ ม้วนเดียวเข้าเส้นชัยไปเป็นอันดับที่ 1 ตามมาด้วยอันดับที่ 2 รถหมายเลข 38 ของ ชยุส ยังพิชิต และรถหมายเลข 3 รถหมายเลข 52 นิติกร ภู่สุนทรธรรม ถึงเวลาที่รอคอยกับความมันส์ระดับสุดยอด ในรุ่น Super Car ที่มีทั้งความแรงของรถยนต์ และความสวยงามของทีม

CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6

ซึ่งล้วนแล้วแต่มีผลต่อคะแนนสะสมด้วยกันทั้งสิ้น จบการแข่งขันไป ด้วยชัยชนะของ รถหมายเลข 18 วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นำม้วนเดียวเข้าเส้นชัยไปเรียบร้อย ส่วนอันดับที่ 2 เป็น Mad Cow ณัฐวุมิ เจริญสุขะวัฒนะ รถหมายเลข 39 และรถหมายเลข 19 ของ ณัฐพงศ์ ห่อทองคำ เข้าเส้นชัยไปเป็นอันดับที่ 3

CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6
ปิดท้ายที่ Asian Touring Car Series (Rd.8) ซึ่งมีนักแข่งระดับอินเตอร์มาลงทำการแข่งขันร่วมกัน เพื่อยกระดับดีกรีความมันส์ให้ท่วมท้นพัทยา ซึ่งการแข่งขัน Asian Touring Car Series นี้ถือว่ามีความเข้มข้นมากทีเดียว เพราะกฏกติกา ทุกอย่างใช้มาตรฐานเดียวกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอย่าง Formula 1 จบการแข่งขันรถหมายเลข 48 CHEUNG Chi S นำม้วนเดียวจนจบการแข่งขัน ส่วนอันดับที่ 2 รถหมายเลข 46 Adrian Henry ส่วนอันดับที่ 3 เป็นรถหมายเลข 16 GARY SHAM Ga

CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6

หลังจากที่พักผ่อนกันมาทั้งคืน ก็มาชมกันต่อในสนามที่ 6 เริ่มต้นด้วยรุ่น Super Bike ซึ่งก็เช่นเดิมรถหมายเลข 78 แสน เชยศักดิ์ ก็รับอันดับที่ 1 ไป ต่อกันที่รุ่น MINI Car ซึ่งเวลาวิ่งในสนามดูน่ารักมาก แต่ความมันส์ก็สนุกไม่น้อยจบการแข่งขันรุ่น Mini Car ด้วยการคว้าชัยชนะของรถหมายเลข 5 Raymond Lam

CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6

ต่อด้วย Super 2000 Junior จบการแข่งขันไปด้วยความตื่นเต้น เมื่อในรอบสุดท้ายจ่าฝูงรถหมายเลข 8 วิ่งน๊อครอบไปติดรถช้า เป็นโอกาสให้รถหมายเลข 9 Tony ขึ้นแซง แต่รถหมายเลข 8 ก็ยังปิดไลน์เอาไว้ได้ และมาลุ้นอีกครั้งในโค้งสุดท้ายเข้าทางตรงรถหมายเลข 8 หลุดโค้งวิ่งบานออกไปนอกแทรค เปิดโอกาสให้ Tony อีกครั้ง แต่ผู้นำยังใช้ไหวพริบ และทักษะ ดึงรถกลับมาทำการแข่งขันต่อในตำแหน่งเดิม และเข้าเส้นชัยคว้าธงตราหมากรุกไปเป็นคันแรก ตามมาด้วยรถหมายเลข 9 Tony Percy ที่กดดันผู้นำ ตามติดไม่ยอมห่าง เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 2 ส่วนอันดับที่ 3 เป็นรถหมายเลข 96 ของเรย์ แม็คโดนัลด์

CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6
มาดูที่รุ่น Super 1500 จบการแข่งขันรุ่นดุเดือด โดยมีรถหมายเลข 41 ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล คว้าธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ส่วนรถหมายเลข 72 อัมรินทร์ นิติพนธ์ ออกสตาร์ทจากท้ายแถว แต่กลับกลายเป็นม้ามืดที่ย่องมาเงียบๆ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 และอันดับที่ 3 รถหมายเลข 79 อรรถพล ไชยสง ส่วนรุ่น Super Production 1500 จบการแข่งขันอันดับที่ 1 รถหมายเลข 39 Bobby สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ เข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกเป็นคันแรกอันดับที่ 2 เป็นรถหมายเลข 23 ธนพล ชูเจริญผล และอันดับที่ 3 เป็นรถหมายเลข 89 ภราดร นุชนาฏ


สายฝนเริ่มโปรยปรายเล็กมาเล็กน้อย พอให้เย็นสบายกันบ้าง เหมาะกับรุ่นนี้ Super Commonrail ที่แข่งที่ไรต้องมีหมุน ชนให้เห็น จบการแข่งขันไป ด้วยชัยชนะของรถหมายเลข 59 มานะ พรศิริเชิด เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ตามมาด้วยรถหมายเลข 29 จรัส แจ้งกมลกุลชัย ส่วนอันดับที่ 3 เป็นรถหมายเลข 2 ยุทธ จันทร์เนตร ในรุ่น Super 2000 ปิติ  ภิรมย์ภักดี รถหมายเลข 12 ทิ้งห่างไกลเหลือเกิน เข้าเส้นชัยไปเป็นอันดับที่ 1 ส่วนอันดับที่ 2 เป็นรถหมายเลข 37 มานัต กุละปาลานนท์ และอันดับที่ 3 รถหมายเลข 11 กรัณฑ์ ศุภพงษ์ ที่สามารถไล่ขึ้นมาติดอันดับได้อย่างสวยงาม

CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6
มาถึงรุ่นใหญ่ที่เรารอคอย Super Car ซึ่งการออกสตาร์ทของสนามนี้ เป็นแบบ Rolling Start โดยมีรถหมายเลข 39 ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น สรุปจบการแข่งขันไปอย่างสวยงามด้วยรถหมายเลข 39 “Mad Cow” ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ โหนยาวๆ เข้าเส้นชัยไปเป็นอันดับแรก ตามมาด้วยศิษย์สำนักเดียวกัน ณัฐพงษ์ ห่องทองคำ รถหมายเลข 19 ที่ไล่กันเข้ามาไม่ห่าง ส่วนอันดับที่ 3 เป็นรถหมายเลข 11 Impreza ตัวเจ็บ ของ เอกรัฐ ดิษเจริญ ที่ตามเข้าเส้นชัยไปเรียบร้อย 
CHONBURI SUPER CAR THAILAND 2009 Race 5-6

ปิดท้ายด้วย Asian Touring Car Series (Rd.10) ที่ลงทุนข้ามน้ำ ข้ามทะเล มาร่วมเทศกาลความเร็ว และความแรง กันถึง สนาม พีระฯ เซอร์กิต พัทยา ไฮไลต์สนุกๆ ตกไปอยู่กับการไล่ชิงอันดับที่ 1 โดยรถหมายเลข 51 พยายามไล่จี้ แบบหายใจรดต้นคอ รถหมายเลข 26 เลยทีเดียว และสุดท้ายเทพธิดา แห่งชัยชนะก็เมตตา เพราะรถหมายเลข  51 สามารถแซงขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ได้ในอีกเพียง 2 รอบสนามเท่านั้น ส่วนรถหมายเลข 26 นั้นพยายามจะแซงขึ้นไปให้ได้ เลยลัดแทรคไปทั้ง 4 ล้อ ขึ้นมาแซงและนำเข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุก เป็นคันแรก
ความสนุกที่มากมายกว่านี้ ทุกท่านจะประสพพบเจอกันได้ในสนามหน้าที่ ริมชายหาดบางแสน ในรายการ BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL 2009 ในวันที่ 25-29 พฤจิกายน 2552 นี้ครับ

สามารถติดตามเต็มรูปแบบได้ที่ iAMCAR VARIETY E-MAGAZINE issue 12


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |