Cup and Cake

สวัสดีค่ะ!!! พบกันอีกครั้งกับ มิสฟิโอน่า ผู้หลงไหลอาหารการกินเป็นชีวิตจิตใจ ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้อากาศกำลังดีเลยนะคะ วันนี้เลยขอนำทุกๆ ท่านไปนั่งทานอะไรแบบสบายๆ และฟังเพลงเพราะๆ ที่ร้านนี้ค่ะ  Cup and Cake

cup-cake
ดูจากชื่อคงพอเดาออกนะคะว่า ที่มาวันนี้คือร้านเค้ก (รสเลิศ) นั่นเอง ร้านนี้มองจากข้างนอกก็สะดุดตาเลยทีเดียว เป็นร้านกระจกภายนอกสีขาว ข้างๆร้านมีโต๊ะดีไซน์สวยน่านั่งมากๆ ภายในตกแต่งโทนขาว-ชมพู มีมุมโซฟาสีขาวสะอาดตามองออกไปนอกกระจกบรรยากาศดีสุดๆ ถูกใจสาวๆ อย่างฟิโอน่ามากเลยค๊า

cup-cake
เห็นร้านหวานๆ แบบนี้ใครเลยจะรู้ว่าเจ้าของร้านเป็นชายหนุ่มนะเนี๊ย ใช่แล้วล่ะค่ะ เจ้าของร้าน        Cup and Cake แห่งนี้ คือ คุณพันธวัช สุทิน หรือคุณเชียร์ ร่วมกับคุณแชมป์พี่ชาย เปิดร้านน่ารักๆ นี้เองค่ะ

cup-cake
ประวัติของคุณเชียร์ก็เป็นที่น่าสนใจมาก คุณเชียร์สำเร็จการศึกษาจาก คณะวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในระหว่างการศึกษาได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ กับทางมหาวิทยาลัยและทำกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงเลยล่ะ

cup-cake
และเมื่อเข้าสู่วัยทำงานก็มีโอกาสได้ทำงานที่หลากหลาย ปัจจุบันทำงานด้านผู้บรรยายควบคู่ไปด้วย แม้อายุจะยังน้อยแต่ประสบการณ์ในการทำงานและประสบการณ์ในการดำเนินชีวิตนั้นถ้าเปรียบกับอาหารก็เรียกได้ว่าเข้มข้นจัดจ้านเลยทีเดียว

cup-cake
ที่มาของร้าน Cup and Cake

cup-cake
เนื่องจากคุณเชียร์ชอบการสอนและรักอาชีพที่หยิบยื่นความรู้ให้กับผู้อื่นเป็นอย่างมากก็เลยอยากจะให้มีสถานที่ๆ ได้เป็นร้านน่านั่งสำหรับเพื่อนๆ น้องๆ และลูกศิษย์ทั้งที่เคยสอนและยังสอนอยู่ ให้มารวมตัวกัน ที่ห่างหายกันไปนานก็ยังมีที่ๆ จะสามารถมารวมตัวกันได้ และได้บริการขนมและเครื่องดื่มราคานักเรียนให้แก่ชุมชนอีกด้วย

cup-cake
ทำไมต้องเป็น Cup and Cake

cup-cake
คุณเชียร์บอกกับเราว่า “เป็นคนชอบ Cup Cake อยู่แล้ว พอมาเปิดร้านก็คิดอยู่ว่าจะตั้งชื่อว่าอะไรดีให้สอดคล้องกับแชมป์ซึ่งเป็นพี่ชาย เคยคุยกันเล่นๆตั้งแต่ตอนเด็กๆว่าถ้าเปิดบริษัท ก็จะเปิดบริษัทชื่อว่า Champ and Cheer Company Limited แต่ว่าได้มาเปิดร้านเค้กก่อน ก็เลยยังคงชื่อว่า C&C อยู่ เลยกลายมาเป็น Cup and Cake เป็นร้านน่านั่งสไตล์เรา”
เมนูเด็ดของร้าน

cup-cake
นอกจากจะเป็นกาแฟที่คิดสูตรขึ้นมาเองแล้วยังมีเค้กที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย อย่างเช่นเค้กโยเกิร์ต (อร่อยสุดๆ และไม่อ้วน) ซึ่งเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เค้กผลไม้ และเค้กรสชาติอื่นๆ อีก 15 ชนิด น้ำผลไม้ ชาผลไม้ ชาสมุนไพร หรือแม้แต่ไอศกรีมเค้กก็เป็นที่ถูกใจแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก

cup-cake

cup-cake

cup-cake

cup-cake
ความเป็น Cup and Cake

cup-cake
ร้าน Cup & Cake เน้นบรรยากาศน่านั่ง ฟังเพลงสบายๆ ควบคู่ไปกับการบริการ มีบริการ Internet Wifi สำหรับลูกค้าที่มีเครื่องโน๊ตบุ๊ค และลูกค้าที่ไม่ได้มีเครื่องโน๊ตบุ๊คมา ที่ร้านก็มีบริการให้ฟรี นอกจากนี้ ยังมีเครื่องปรินท์เอกสารพร้อมกระดาษให้โดยไม่คิดค่าบริการอีกด้วย

cup-cake

cup-cake
นอกจากเค้กจะมีรสชาติที่อร่อยมากกกกกก ชนิดที่ว่าเข้าปากปุ๊บแทบจะละลายเลยทันที และ ราคาก็ไม่แพง (ย้ำ!! ไม่แพง) แถมยังอัดแน่นด้วยคุณภาพขนาดนี้

cup-cake

cup-cake

cup-cake

คุณเจ้าของร้านยังใจดีอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าอย่างเต็มที่อีกต่างหาก เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับผู้ที่ต้องการจะมาลิ้มรสและสัมผัสการบริการเป็นกันเองแบบนี้ เมื่อบอกว่ามาจาก iamcar variety E-magazine ทางร้านมอบ ส่วนลดพิเศษ 10%ทันที!!! ตั้งแต่งวันนี้ถึง 15 มกราคม นี้ค่ะ เบอร์ติดต่อร้าน 02-514-2228

ติดตามอ่านได้เต็มรูปแบบที่ iAMCAR VARIETY E-MAGAZINE issue02


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |