DAVIDE DORIGO

ดี.เจ. หนุ่มคารมคมคาย รูปร่างสูงโปร่งมาพร้อมกับทรงผมที่มีเอกลักษณ์สะดุดตา เกริ่นเท่านี้หลายๆ คนก็คงรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าเรากำลังพูดถึงหนุ่มคนนี้ ดาวิเด โดริโด้ หรือ ดี.เจ. เด แห่งคลื่นของคนวัยมันส์ Seed 97.5 FM ดีเจเด มานั่งพูดคุยกะ Life & Car ด้วยท่าทีที่เป็นกันเองและให้มุมมองดีๆ ฝากถึงประชาชนทุกคนอีกด้วย

dj-day
ดี.เจ.มือดริฟท์
นอกจากการเป็น ดีเจ ฝีปากคม แห่งคลื่นยอดฮิต Seed 97.5 FM แล้ว ดี.เจ.เด ของเรายังมีฝีเท้าในการขับรถดริฟท์ที่จัดได้ว่าลวดลายดีอีกคนหนึ่ง โดย ดี.เจ.เดบอกกับเราว่า “ผมเริ่มจาก การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบก่อน (Drag) แล้วก็หันมาเล่นดริฟท์ เพราะโดยส่วนตัวชอบดริฟท์มาก ต่อไปก็อยากจะไปเล่นเซอร์กิตเหมือนกัน แต่ด้วยเวลาที่จำกัดเพราะต้องจัดรายการเกือบทุกวัน ทำให้ต้องหยุดไว้ก่อน รอพร้อมเมื่อไหร่ไปแน่นอนครับ”
ละเอียด ถี่ถ้วน ก่อนตัดสินใจ
ดี.เจ.เดแบ่งปันมุมมองในการเลือกรถยนต์สำหรับใช้งานว่า “จะเลือกจากที่เราชอบจริงๆ แต่ไม่ได้หมายความว่า ชอบปุ๊บจะซื้อเลย ต้องดูรายละเอียดหลายๆ อย่างให้ดี ไม่ว่าจะเป็นความเหมาะสมในการใช้งานเพราะอยากได้รถที่ใช้งานได้จริงๆ และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปที่สุด ถ้าเป็นพวก Used car ต้องเชคให้ดีเลยว่ารถเคยชนมาขนาดไหน โครงรถ ช่วงล่าง ยังสภาพดีอยู่หรือไม่ เพราะเคยซื้อรถมาแล้วต้องมานั่งทำเยอะมาก มันเสียความรู้สึกและเสียเวลา ดังนั้นต้องดูให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อครับ”
กิจกรรมยามว่าง
“ยามว่างของผมจะหากิจกรรมสนุกๆ ทำ เพื่อเป็นการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจครับ เมื่อมีเวลาจะชอบขับรถไปสูดอากาศบริสุทธิแถวทะเล หรือ เกาะ ไปดำน้ำดูปะการัง ขี่เจสกี กิจกรรมพวกนี้เป็นอะไรที่ช่วยให้ผมผ่อนคลายได้ดีทีเดียวเลยล่ะครับ”
dj-day

เหนื่อยนักพักหน่อย

“เวลาขับรถอยู่แล้วรู้สึกอ่อนล้า ผมจะหาร้านกาแฟซักร้านแล้วเข้าไปสั่งกาแฟหอมๆ ดื่ม แต่ต้องเป็นกาแฟที่รสชาติหวานๆ ใส่คาราเมลเยอะๆ หน่อย (ยิ้ม) เพราะผมเป็นคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟขม (?!) เดี๋ยวนี้สะดวกมากครับร้านกาแฟอยู่ใกล้เราในทุกที่ แค่แวะปั๊ม ปตท. ที่เดียวครบครันสุดๆ มีทั้งร้านกาแฟอเมซอน ร้านค้าสะดวกซื้อ ร้านอาหารชั้นนำ ร้านขายยาก็ยังมี อย่างบางจุดมีนวดผ่อนคลายด้วยครับ เหนื่อยๆ ล้าๆ แวะจอดที่ ปั๊ม ปตท. เติมน้ำมัน แล้วนวดผ่อนคลาย ดื่มน้ำ ดื่มกาแฟเรียกความสดชื่น ร่างกายพร้อมค่อยออกเดินทางต่อก็ได้ ไม่อันตรายด้วยครับ (ยิ้มหวาน) ”
ฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนน
“ถึงผู้ใช้รถใช้ถนนทุกท่านเลยนะครับ อยากให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ขับรถบนท้องถนนก็อยากให้มีความเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน และสำหรับบางคนมีที่มีรถแล้วนำไปแต่งสวยแต่งแรงแล้วเอาไปวิ่งบนท้องถนน มันก็ไม่ควรนะครับ อาจเป็นอันตรายต่อทั้งตัวเองและผู้อื่น ทางที่ดีนำมาขับในสนามดีกว่า เพราะมีทั้งคนสอนและเซฟตี้ที่ดี อย่างถ้าเราหลุดไป โอเค อาจจะมีบาดเจ็บบ้างแต่ก็ไม่ไปกระทบคนอื่น จะโอเคกว่า”
ฝากผลงานของ ดีเจเด ด้วยคร๊าบบบ
“ฝากคลื่น Seed 97.5 FM ด้วยนะครับ ผมจัดรายการวันอังคาร, พฤหัสบดี เวลา บ่ายสองโมงถึงห้าโมงเย็นและ วันจันทร์, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ เวลา สองทุ่มถึงเที่ยงคืนครับ และฝากด้วยนะครับสำหรับ PTT Performa Drift Team ทั้ง 6 คน มี คุณกีกี้ คุณมิก คุณโอ๊ต คุณเอ็ม (เดอะสตาร์) คุณ โจ้ (โจ-ป๊อบ) และผม ดี.เจ.เด แห่ง Seed 97.5 FM ครับ เป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนด้วยนะคร๊าบบบ (ยิ้มแป้น)”
แหมม….ใครจะใจร้ายไม่ติดตามผลงานของผู้ชายคนนี้ได้ลงคอกันล่ะ ทั้งเก่งและน่ารักซะขนาดนี้เทใจให้ไปเลยดีกว่า โห๊ะๆๆๆ

สามารถติดตามอ่านได้เต็มรูปแบบที่ iAMCAR VARIETY E-MAGAZINE Issue 08


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |