DRIFT COMPETITION 2010 Ronnd 4

ในสนามนี้ DRIFT COMPETITION 2010 Ronnd 4เดินทางลงใต้ไปเยือนจังหวัดสงขลา เพื่อโชว์ลีลาให้บรรดาพี่น้องชาวใต้ได้ชมกันที่ Songkhla  Aquarium


ซึ่งต้องบอกว่าได้รับการตอบรับจากผู้ชมและนักแข่งมากมาย ซึ่งคราวนี้มีนักแข่งเจ้าถิ่นจากสงขลาลงมาร่วมทำการแข่งขันด้วย แถมยังทำผลงานได้น่าชมมากทีเดียว เรียกได้ว่าไม่แพ้ นักแข่งเมืองกรุงเลยก็ว่าได้
    บรรยากาศในสนามต้องบอกว่าผู้ชมเยอะๆ มากๆ สภาพอากาศแปรปรวนตลอดเวลาอากาศร้อนๆ แดดออกจัดๆ อยู่ดีๆ ฝนก็ตกลงมาเฉย แล้วก็หยุดไป แต่ในวันนั้นอากาศเป็นใจฟ้าครึมๆ แต่ไม่ตก ทำให้การแข่งขันสนุกมากๆ ผมขอพาไปชม
    รอบ 8 คัน 4 คู่
    คู่แรก ดี โก๋แก่ เจอกับ ใหม่ Top Auto Tire
      สำหรับการแข่งขันในคู่นี้ถ้าจะให้คะแนนก่อนแข่ง ดีจะมีภาษีดีกว่าใหม่ ด้วยเรื่องของกระดูกในการแข่งขัน ผลที่ออกมาทั้งคู่สู้กันได้อย่างสูสี ทั้งรอบนำและรอบตาม แต่คนที่ทำได้ดีที่สุดก็คือ ดี โก๋แก่ ทำให้ ดี โก๋แก่ ผ่านเข้ารอบไป
    คู่ที่สอง เท็ด TOYO เจอกับ แพน OVERDRIVE
      คู่นี้เป็นคู่ที่มันอีกคู่หนึ่งซึ่งทั้งสองฝีมือดีทั้งคู่ การเจอกันคราวนี้นายเท็ดสมบูรณ์มากๆ ทั้งรถทั้งคน ในรอบนำนายเท๊ดสามารถสปีดหนีและเก็บ apex ได้ครบ ส่วนรอบตามนั้นตามมาใกล้เลย ทำให้นาย เท็ด TOYO ชนะผ่านเข้ารอบไป
    คู่ที่สาม ติ๊ก TOYO เจอกับ ไว KUMHO SK II
         นายไว มาคราวนี้ฟอร์มสดมากๆ ขับได้ดีทั้งรอบนำและรอบตาม มาคราวนี้ได้ข่าวมาว่าได้ยางดีๆ อย่าง kumho มาใส่ด้วย โดยรอบนำทั้งความเร็ว ทั้งไลน์ ทั้งการเก็บapex ได้ครบหมด จึงชนะผ่านนายติ๊ก TOYO ไปได้
    คู่ที่สี่ กานต์ TOYO เจอกับ แอ้ม OVERDRIVE
       คู่นี้เป็นคู่ที่แข่งกันอย่างสนุกอีกคู่หนึ่ง ทั้งรอบนำและรอบตามไม่ว่าจะเป็น กาน TOYO หรือ แอม OVERDRIVE ทั้งคู่ขับได้อย่างสูสีมากๆ แต่คนที่ขับดีกว่านั้นก็คือ แอ้ม OVERDRIVE ชนะผ่านเข้ารอบไป
    รอบรองชนะเลิศ ชนะชิง 1 แพ้ ชิง 3
คู่แรก ดี โก๋แก่ เจอกับ เท็ด TOYO
          นายดี ขับนำก่อนซึ่ง ดี สามารถขับทิ้งนายเท็ด ได้และยังสามารถเก็บ apex ที่กรรมการตั้งไว้ได้ครบอีกด้วย ส่วนรอบตามระยะที่ตามทำได้ดีกว่านายเท็ดตามทำให้ได้คะแนนดีกว่าและชนะ นายเท็ดเข้าไปชิงที่ 1
    คู่สอง แอ้ม OVERDRIVE เจอกับ ไว KUMHO SK-I
       สำหรับรอบนี้นายไว นั้นขับได้ดี ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว ไลน์และการเก็บ apex แต่นายแอ้ม ขับได้ดีกว่าไม่ว่าจะเป็นรอบที่นำและรอบที่ตาม ทำให้คะแนนของแอ้มดีกว่าและผ่านเข้ารอบไปชิงที่ 1 กับ ดี โก๋แก่
คู่ชิงที่ 3 เท็ด TOYO เจอกับ ไว Kumho SK-II
       สำหรับรอบนี้นายไวขับได้ดีขึ้นกว่าเดิม สามารถเก็บ apex ได้หมด อีกทั้งความเร็ว ส่วนในรอบตามนั้นสามารถตามนายเท็ดได้แบบชิดๆ ทำให้นายไว ได้คะแนนดีกว่า และคว้าที่ 3 ไปครอง
    คู่ชิงที่ 1 ดี โก๋แก่ เจอกับ แอ้ม OVERDRIVE
       ในคู่นี้ขับได้ดีทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นรอบนำและรอบตาม แต่ต้องมีคนที่ดีที่สุดเพียงคนเดียว ซึ่งคนเดียวคนนั้นก็คือ ดีโก๋แก่ ที่ขับได้ดีมากๆ โดยนายดี คว้าที่ 1 ไปครอง
    สรุปผลการแข่งขัน
1.    DEE โก๋แก่
2.    แอ้ม OVERDRIVE
3.    ไว KUMHO SK-II
มาต่อในส่วน CLASS A กันต่อเลยเรื่องของความมันส์นั้นไม่ต้องพูดถึง ขนาด CLASS B ยังขับกันมันส์ขนาดนี้ แล้ว CLASS A จะเหลืออะไรเรียกได้ว่าไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆแล้ว
    คู่ที่ 1 ดี โก๋แก่ เจอกับ ใหม่ TOP AUTO TIRE
       อ๊ะๆ อย่าทักนะครับ เพราะว่ามันเหมือนตอน CLASS B เลย เพราะฉะนั้นการขับก็เหมือนเดิม ความมันส์ยังเหมือนเดิม ซึ่งคนที่ชนะผ่านเข้ารอบไปได้แก่ ดี โก๋แก่
    คู่ที่ 2 ติ๊ก MAXXIS เจอกับ แพน OVERDRIVE
         แพน OVERDRIVE คู่นี้ขับมันส์มากๆ ทั้งรอบนำและรอบตามซึ่งนายแพนนั้นขับได้ดีมีข้อเสียน้อยกว่านายติ๊ก ทั้งเรื่องความเร็ว และการเก็บ apex ทำให้นายแพนชนะไป
    คู่ที่ 3 โจ้ PTT เจอกับ เอ็ม PTT
       คู่นี้เป็นการเจอกันเองในทีม PTT ซึ่งทั้งคู่ขับได้ดีมากๆ ทั้งรอบนำและรอบตาม ทำให้ต้องแข่งใหม่กันอีก 1 รอบ ในรอบที่เอ็มนำนั้นโจ้ได้เร่งเครื่องไล่ตามเข้าไป จังหวะที่เร่งตามเข้าไปนั้นรถโจ้ที่มาเร็วมากๆ และเกิดเสียหลักทำให้เกิดอุบัติเหตุรถหมุนชนเข้ากำแพง ทำให้แพ้ไปโดยปริยาย
    คู่ที่ 4 นนท์ OVERDRIVE เจอกับ ใหม่ OVERDRIVE
         เป็นการเจอกันเองอีกแล้วสำหรับคู่นี้ และเป็นนัดล้างตาเช่นกันเพราะว่าสนามที่แล้วใหม่ชนะ นนท์และคว้าที่ 1 ไปครอง มาคราวนี้นนท์เลยกะว่าจะมาล้างตาเต็มที่และก็ล้างตาสำหรับแต่กว่าจะสำเร็จก็ฮืดขึ้นคอเหมือนกัน ผู้ที่ชนะได้แก่ นนท์ OVERDRIVE
    รอบรองชนะเลิศ ชนะชิง 1 แพ้ชิง 3
          ดี โก๋แก่ เจอกับ นนท์ OVERDRIVE
      คู่นี้ถ้าเทียบดีกรีกันแล้วนนท์มีภาษีดีกว่าเยอะ แต่ ดี ก็เป็นดาวรุ่งมาแรงในชั่วโมงนี้แบบว่าขับได้สุดยอดและขับได้ดีเวอร์ๆ เลยทีเดียว คราวนี้ก็เช่นกันเจอกับกระดูกชิ้นโตอย่างสรานนท์ แต่ ดีก็ไม่ได้เกรงกลัวอะไร ทั้งคู่สู้กันได้สุดมันส์และคนที่ชนะได้แก่ สรานนท์ OVERDRIVE นั้นเอง
    เอ็ม PTT เจอกับ แพน OVERDRIVE
       นายเอ็ม ขับได้ดีมากๆ ในรอบนี้ไม่ว่าจะเป็นการเก็บ APEX ไลน์และความเร็ว มุมอังเกิ้ลของล้อแต่สู้แพนไม่ได้ แพนสามารถขับได้ดีกว่า ทั้งรอบนำและรอบตาม ทำให้แพนเข้าไปชิงที่ 1 กับ นนท์
    คู่ชิงที่ 3 ดี โก๋แก่ เจอกับ เอ็ม PTT
      คู่นี้เจอกันถูกที่ถูกเวลาจริงๆ เพราะว่าสนามนี้เอ็มขับได้ดีมากๆ ส่วนดี นั้นไม่ต้องพูดถึง สนามนี้เขาเจอกับกระดูกมาหลายชิ้นแล้ว เรียกว่าน่วมมาทั้งตัวเลย ซึ่งผลการแข่งขันที่ออกมาคราวนายเอ็มชนะ นายดี ไปอย่างฮืดขึ้นคอเรียกว่าลมแทบจับ
    คู่ชิงที่ 1 นนท์ OVERDRIVE เจอกับ แพน OVERDRIVE
      เป็นการเจอกันเองอีกแล้วสำหรับ นนท์ และแพน เป็นลูกศิษย์กับอาจารย์กัน มาคราวนี้ลูกศิษย์ไม่มีทางกลัวอาจารย์เด็ดขาด ทั้งคู่ขับได้มันมากๆ แต่นนท์ ขับได้ดีกว่าและคว้าที่ 1 ไปครอง
    สรุปผลการแข่งขัน CLASS A
1.    สรานนท์ OVERDRIVE YOKOHAMA HKS
2.    แพน OVERDRIVE YOKOHAMA HKS
3.    เอ็ม PTT ACHILLES
ส่วนสนามๆ ก็คงยังเอาใจชาวใต้ จัดกันที่เดิมในวันที่ 4-5 กันยายน ครับ แล้วเราจะนำบรรยายกาศแบบนี้มาให้ชมกันอีก

{phocagallery view=category|categoryid=114|limitstart=0|limitcount=0}


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |