DRIFT COMPETITION 2010 Round II

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar

มาพบกับกีฬาสุดมันส์ ของวัยแรงอย่างดริฟท์ ในรายการ DRIFT COMPETITION Round II  ซึ่งเป็นสนามแรกที่มีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อที่จะหา DRIFT GOD ประจำปี 2010 การแข่งขันยังคงแบ่งเป็น CLASS A และ CLASS B  จัดขึ้นในวันที่ 5-6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ สนาม WONDERLAND

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar
    เรามาเริ่มชมบรรยายกาศในงานกันดีกว่า ซึ่งการแข่งขันดริฟท์ในบ้านเรา เริ่มที่จะมีการพัฒนาสู่ระดับโลกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสนามดริฟท์ กรรมการที่มีมาตราฐาน และอีกหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะทีมแข่งและฝีมือนักแข่งที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วมากๆ มาดูเรื่องผลการแข่งขันบ้างดีกว่า

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar

เริ่มที่ Class B โดยคู่ชิงที่หนึ่ง โอ๊ต OVERDRIVE เจอกับ ใหม่ OVERDRIVE  เป็นการเจอกันเองของทีม OVERDRIVE ทั้งโอ๊ตและใหม่ทั้งคู่ขับได้ดีมากๆ ทั้งรอบที่ตัวเองเป็นฝ่ายนำและฝ่ายตามทำให้คู่นี้ต้องแข่งใหม่อีก 1 รอบ ในรอบที่แข่งใหม่นั่นโอ๊ตขับได้ดีกว่าใหม่จึงทำให้โอ๊ตคว้าชัยในสนามนี้ไปครองชนิดที่เหนื่อยขึ้นคอเลยทีเดียว

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar

สรุปผลการแข่งขัน CLASS B
    ที่ 1 เป็นของ ใหม่ YOKOHAMA HKS OVERDRIVE
    ที่ 2 เป็นของ โอ๊ต YOKOHAMA HKS OVERDRIVE
    ที่ 3 เป็นของ แพน YOKOHAMA HKS OVERDRIVE

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar
 มาต่อกันที่ CLASS A กันบ้างดีกว่า ซึ่ง CLASS A นี้มีแต่นักแข่งระดับหัวกะทิของเมืองไทยทั้งนั้น แต่ละคนฝีมือสุดยอด ไปแข่งต่างประเทศก็หลายต่อหลายคน มาดูภาพบรรยากาศของนักแข่ง CLASS A กันดีกว่าว่าใครได้ที่ 1 ประจำสนามนี้ไปครอง ไปชมที่รอบ 4 คันชนะชิงที่ 1 แพ้ชิงที่ 3  คู่แรก กีกี้ RED BULL เจอกับ นนท์ OVERDRIVE  คู่นี้เจอกันทีไรความมันส์นั่นไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าฝีมือทั้งคู่เรียกได้ว่าระดับเทพจริงๆ ในรอบแรก กีกี้เป็นฝ่ายนำก่อน นนท์เป็นฝ่ายตามซึ่งนนท์สามารถตามกีกี้ได้ชิดตั้งแต่แรกจนจบทำให้คะแนนของนนท์ดีกว่าคือ 4 ต่อ 6 ในรอบต่อมานนท์เป็นฝ่ายนำบ้างกีกี้เป็นฝ่ายตามรอบนี้กีกี้สามารถไล่จี้ติดนนท์เช่นกัน แต่ในจังหวะที่ต้องเก็บ Apex ท้ายนั่นรถนนท์เกิดช้าอย่างเห็นได้ชัดทำให้กีกี้ต้องแก้อาการรถเพื่อที่จะหลบ

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar

แต่ยังมีสะกิดรถนนท์เช่นกันทำให้รอบนี้ต้องแข่งใหม่ โดยรอบแข่งใหม่นี้กีกี้มีอาการอันเดอร์เนื่องจากนนท์เข้าเก็บ Apex ท้ายช้าทำให้กีกี้ที่เข้ามาเร็วจึงต้องแก้อาการรถจนอันเดอร์ไปทำให้รอบนี้กีกี้ไม่มีคะแนนรวมสองรอบนนท์ผ่านเข้าไปชิงที่ 1 ส่วนกีกี้ ชิงที่ 3

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar
    คู่ที่สอง จุ๊ RED BULL เจอกับ DJ. DAY PTT ACHILLES สำหรับคู่นี้จุ๊มีภาษีดีกว่า DJ.DAY อยู่ แต่ DJ.DAY สนามนี้ขับได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ในรอบแรกจุ๊เป็นฝ่ายนำก่อนและ DJ.DAY เป็นฝ่ายตามทั้งคู่ขับได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นความเร็วและการเข้า Apex ที่สามารถเก็บได้ทุก Apex ทั้งสองคันทำให้คะแนนทั้งคู่ออกมาเท่ากัน ส่วนรอบสองที่ DJ.DAY เป็นฝ่ายนำบ้าง DJ.DAY พยายามที่จะเข้าเก็บ Apex ท้าย ตั้งแต่จุดแรกและต้องเร่งความเร็วเพื่อที่จะหนีจุ๊ด้วยทำให้รถ DJ.DAY เกิดฝาดเข้าไปที่กำแพงจนรถหยุดทำให้ได้คะแนนเป็น 0 รวมสองรอบจุ๊มีคะแนนมากกว่าทำให้เข้าไปชิงที่ 1 ส่วน DJ.DAY นั่นรถพังแต่จะต้องเข้าชิงที่ 3 ทำให้ DJ.DAY ต้องซ่อมรถอย่างด่วนๆ

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar
    คู่ชิงที่ 3 กีกี้ RED BULL เจอกับ DJ.DAY PTT ACHILLES หลังจากที่ DJ.DAY ซ่อมรถเสร็จแล้วก็ลองรถทันเวลาที่กรรมการกำหนด ก็กลับมาแข่งขันทันโดยรอบแรกกีกี้เป็นฝ่ายนำก่อน ซึ่งขับได้ดีทั้งคู่แต่ DJ.DAY นั่นเก็บ Apex ได้ไม่ครบทำให้คะแนนของ DJ.DAY นั้นได้ 2 กีกี้ได้ 8 ในรอบที่สอง DJ.DAY เป็นฝ่ายนำบ้าง ซึ่งรอบนี้ขับได้ดีทั้งคู่ทำให้คะแนนเป็น 5 ต่อ 5 รวมผลสองรอบ กีกี้ RED BULL PTT ACHILLES ได้ที่ 3 ไปครอง

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar
    คู่ชิงที่ 1 จุ๊ RED BULL เจอกับ นนท์ OVERDRIVE คู่นี้เรียกได้ว่าเป็นคู่หยุดโลกอีกคู่หนึ่งก็ว่าได้ เจอกันที่ไหนบอกได้คำว่า”มันส์” โดยรอบแรกจุ๊เป็นฝ่ายนำก่อน ซึ่งจุ๊ขับตามเกมส์ของตัวเองทั้งความเร็วและการเก็บ Apex ซึ่งจุ๊สามารถเก็บได้ทุก Apex ส่วนนนท์นั่นก็เช่นกัน สามารถเก็บ Apex ได้ทุก Apex เช่นกันแต่นนท์สามารถไล่ตามจุ๊ติดตั้งแต่แรกจนเข้าเส้นชัยทำให้คะแนนนนท์ดีกว่าคือ จุ๊ได้ 4 ส่วนนนท์ได้ 6 รอบสองคราวนี้นนท์เป็นฝ่ายนำบ้าง คราวนี้นนท์สามารถเก็บ Apex ได้ทุก Apex ส่วนจุ๊สามารถเก็บ Apex ได้ทุก Apex เช่นกันแต่จุ๊ไม่สามารถจิ้ติดนนท์ได้ตั้งแต่ต้นยันจบทำให้คะแนนของนนท์ดีกว่ารวมสองรอบนนท์คว้าที่ 1 ไปครอง

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar
    สรุปผลการแข่งขัน DRIFT COMPETITION CLASS A
    ที่ 1 ได้แก่ นนท์ YOKOHAMA HKS OVERDRIVE
    ที่ 2 ได้แก่ จุ๊ RED BULL PTT ACHILLES DRIFT TEAM
    ที่ 3 ได้แก่ กีกี้ RED BULL PTT ACHILLES DRIFT TEAM

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar
สนามต่อไปจะแข่งกันวันที่ 3-4 กรกฎาคม 2554 ที่รามอินทราเหมือนเดิม พื่อนๆ ที่ชื่นชอบความเร็วอย่าพลาดนะครับ

DRIFT-COMPETITION-2010-iamcar

สามารถอ่านได้เต็มรูปแบบที่ iAMCAR VARIETY E-MAGAZINE issue 20 Free!!!


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |