FORD Driving Skills for Life

ford

เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตสหรัฐฯ ปลื้ม
โครงการฝึกอบรมทักษะการขับขี่ “Driving Skills for Life” จากฟอร์ด
 
โครงการฝึกอบรมทักษะการขับขี่ “ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย” หรือ Driving Skills for Life ของฟอร์ด เดินหน้าเข้าสู่ปีที่ 4 ของการจัดกิจกรรมเพื่อปลูกฝังให้ผู้ขับขี่ตระหนักถึงการขับขี่อย่างประหยัดและปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในประเทศไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยกิจกรรมครั้งล่าสุด ฟอร์ดได้จัดการฝึกอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตสหรัฐอเมริกาในกรุงเทพฯ

ฟอร์ดได้จัดการฝึกอบรมอย่างเต็มรูปแบบให้แก่เจ้าหน้าที่ของสถานทูตสหรัฐอเมริกาภายในรั้วของแผนกกงสุลซึ่งตั้งอยู่บนถนนวิทยุ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย คริสตี้ เอ เคนนี่ย์ ได้เข้าร่วมฝึกอบรมในโครงการฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย พร้อมกับพนักงานใหม่ของฟอร์ดที่โรงงานประกอบรถยนต์แห่งใหม่ในจังหวัดระยอง ระหว่างเดินทางไปเยี่ยมชมความคืบหน้าการก่อสร้างโรงงานประกอบรถยนต์ที่ทันสมัยของฟอร์ดที่มีมูลค่าการลงทุน 1.55 พันล้านบาท

หลังจากเข้ารับการฝึกอบรมดังกล่าว เอกอัครราชทูตเคนนี่ย์รู้สึกประทับใจต่อกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบต่อสังคมของฟอร์ด จึงได้ถามถึงความเป็นไปได้ในการจัดกิจกรรมฝึกอบรมทักษะการขับขี่อย่างประหยัดและปลอดภัยให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตสหรัฐอเมริกาในประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ

ฟอร์ดตอบรับคำเชิญครั้งนี้ด้วยการจัดการฝึกอบรมในรอบพิเศษให้แก่เจ้าหน้าที่จากแผนกต่างๆ ของสถานทูตฯ รวมถึงพนักงานขับรถประจำตัวของเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย 2 คน ซึ่งได้กล่าวชื่นชมโครงการดังกล่าววว่า “เป็นแนวทางปฏิบัติสำหรับการขับรถบนท้องถนนที่ดี เพื่อความปลอดภัย และสามารถนำเทคนิคต่างๆ มาใช้ได้จริง”

“ในฐานะที่เป็นนักขับรถอาชีพ ผมเคยผ่านการฝึกอบรมทักษะการขับขี่อย่างเข้มข้นมาแล้วหลายครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะมีการสอนเพียงเทคนิคการขับขี่เบื้องต้น ขณะที่กิจกรรมของฟอร์ดมีการสอนให้จับพวงมาลัยแบบสลับมือในขณะเลี้ยวซึ่งถือว่าเป็นเทคนิคที่ดีและเหมาะกับการใช้งานจริงครับ” คุณอังคนินทร์ อัศวชาญชัย หนึ่งในพนักงานขับรถประจำตัวของเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย กล่าว
 
ด้านมร. ปีเตอร์ ดับบลิว ดริว หัวหน้าฝ่ายบริการทั่วไปประจำสถานทูตสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า เขามีแผนที่จะนำเอาเทคนิคต่างๆ จากการฝึกอบรมในโครงการฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย ที่ได้เรียนรู้จากฟอร์ดมาใช้ในหลักสูตรการฝึกอบรมทักษะการขับขี่ที่สถานทูตกำลังพัฒนาขึ้นด้วย  

“ผมขอขอบคุณเอกอัครราชทูตเคนนี่ย์และฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ในประเทศไทย ที่มอบโอกาสอันดีเยี่ยมในการเรียนรู้ทักษะการขับขี่อย่างปลอดภัย ประสบการณ์ที่ได้รับในวันนี้ยอดเยี่ยมมากและผมหวังว่าในโอกาสหน้าเราจะสามารถจัดการฝึกอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตได้ครบทุกคน” มร. ดริว กล่าว
ford
ฟอร์ดจัดการฝึกอบรมทักษะการขับขี่อย่างประหยัดและปลอดภัยภายใต้
โครงการฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย หรือ
Driving Skills for Live ในประเทศไทยครั้งแรกในปีพ.ศ. 2551 โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มาแล้วกว่า 3,700 คน และฟอร์ดคาดว่าจะสามารถขยายการฝึกอบรมในโครงการฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย ให้แก่ผู้ขับขี่อีก 1,500 คน ภายในปีนี้


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |