FORD Focus ST

ford

ฟอร์ดเปิดตัวสุดยอดรถแต่ง โฟกัส เอสที ครั้งแรก พร้อมโชว์โฟกัสใหม่ครบรุ่น ในงานปารีส มอเตอร์โชว์

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ สุดเร้าใจ เดินหน้าเต็มสูบเตรียมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงานปารีส มอเตอร์โชว์
พร้อมจัดแสดงรถด้วยตัวถังทุกรูปแบบที่พร้อมเข้าสู่สายการผลิต บนเวทีเดียวกันเป็นครั้งแรก
รถแต่งโฟกัส เอสที เปี่ยมด้วยพลัง 250 แรงม้า ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกของโลก ก่อนวางจำหน่ายใน
ปีพ.ศ. 2555
มอนเดโอใหม่ และซี-แมกซ์ พร้อมจัดแสดงภายในงาน 
ฟอร์ดร่วมกระตุ้นให้เกิดความพยายามในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ด้วยการ
จัดแสดงเทคโนโลยีอีโคเนติก และอุปกรณ์ที่ใช้ในการขับเคลื่อนยานยนต์ด้วยพลังงานไฟฟ้าของฟอร์ด

ในวันที่ 30 กันยายน ศกนี้ อลัน มูลัลลี และสตีเฟน โอเดลล์ จะร่วมพิธีเปิดตัวรถในตระกูลฟอร์ด โฟกัส
ที่บูธฟอร์ด ณ ฮอลล์ 1 เวลา 09.15 น.

ford
กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 กันยายน 2553 –  รถยนต์ในตระกูลฟอร์ด โฟกัส ใหม่ สุดเร้าใจ พร้อมปรากฏตัวอย่างยิ่งใหญ่ ณ บูธฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ปารีส มอเตอร์โชว์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 กันยายนนี้

นับเป็นครั้งแรกที่รถยนต์ระดับโลกในตระกูลฟอร์ด โฟกัส ภายใต้ตัวถังที่โฉบเฉี่ยวทั้ง 3 แบบ ซึ่งพร้อมเดินหน้าเข้าสู่สายการผลิต จะได้รับการจัดแสดงบนเวทีเดียวกัน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ยลโฉมรถยนต์ที่มีความสำคัญอย่างมากของฟอร์ดได้อย่างใกล้ชิดและทั่วถึง ก่อนที่รถรุ่นใหม่จะวางจำหน่ายในทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือในต้นปีพ.ศ. 2554  

ฟอร์ดยังยึดมั่นในคำสัญญาที่เคยระบุก่อนหน้านี้ว่า จะเปิดตัวรถแต่งระดับโลกรุ่นใหม่ในตระกูลฟอร์ด โฟกัส โดยรถยนต์คันแรกที่จะเผยโฉมเป็นครั้งแรกของโลกภายในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ได้แก่ โฟกัส เอสที อันทรงพลัง ที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 250 แรงม้า ซึ่งมีแผนจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปีพ.ศ. 2555 และจะเผยโฉมสู่สาธารณะเป็นครั้งแรกในวันที่ 30 กันยายนนี้ ที่บูธฟอร์ด โดยอลัน มูลัลลี ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฟอร์ด ร่วมกับสตีเฟน โอเดลล์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด ยุโรป

ford

รถยนต์ระดับโลกคันแรกของฟอร์ด     
การเปิดตัวโฟกัสทุกรุ่นในตระกูลที่พร้อมเข้าสู่สายการผลิตอย่างเป็นทางการ ณ กรุงปารีสครั้งนี้นั้น นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับฟอร์ด ในการเปิดตัวรถยนต์ระดับโลกอย่างแท้จริงคันแรกที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายในกลยุทธ์การทำงานแบบ ONE Ford

โฟกัสถือเป็นรถที่มีความสำคัญมากที่สุดในตระกูลของฟอร์ดทั่วโลก รถรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นที่ศูนย์กลางแห่งความเป็นเลิศทางด้านรถยนต์ขนาดเล็กและขนาดกลางในประเทศเยอรมนี เพื่อการจำหน่ายในประเทศต่างๆ มากกว่า 120 ประเทศ โฟกัสใหม่นอกจากจะเป็นรถที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับฟอร์ด ที่ได้รับการผลิตขึ้นจากโครงสร้างตัวถังรถยนต์นั่งขนาดกลางระดับโลกใหม่ของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี โดยใช้ชิ้นส่วนร่วมกันมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว  โฟกัสใหม่นี้ยังจะใช้โครงสร้างตัวถังร่วมกันกับรถอีกอย่างน้อย 10 รุ่นทั่วโลก และจะมีปริมาณการผลิตมากกว่า 2 ล้านคันต่อปี ภายในพ.ศ. 2555

การจัดแสดงตัวถังรถทั้ง 3 แบบในตระกูลฟอร์ด โฟกัส ที่พร้อมเดินหน้าเข้าสู่สายการผลิตอย่างพร้อมเพรียงกันเป็นครั้งแรกในกรุงปารีส ทั้งรุ่น 5 ประตูแนวสปอร์ต แบบ 4 ประตูที่หรูหรา และวากอนที่ทันสมัย ผู้เข้าชมงานมหกรรมยานยนต์ในครั้งนี้ ยังจะได้รับโอกาสพิเศษสุดในการชื่นชมและสัมผัสประสบการณ์การออกแบบที่โดดเด่นและเทคโนโลยีที่เหนือชั้นก่อนใครอีกด้วย 
โฟกัสใหม่ โดดเด่นกว่าคู่แข่งใดๆ ด้วยการมอบเทคโนโลยีทันสมัยในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ และอุปกรณ์เสริมพิเศษต่างๆ ในระดับเหนือกว่าที่ลูกค้าเคยสัมผัสในกลุ่มตลาดรถยนต์ขนาดกลางที่สำคัญนี้ โฟกัสใหม่ ยังมอบมาตรฐานด้านคุณภาพและความประณีตในระดับสูงสุด รวมทั้งอัตราการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม และจะต่อยอดชื่อเสียงระดับตำนานด้านประสิทธิภาพในการขับขี่ที่เหนือชั้นของโฟกัสขึ้นไปอีกขั้น  

เผยโฉมโฟกัส เอสที สุดเร้าใจ    
ภายในงานมหกรรมยานยนต์นานาชาติ เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2010 เดอร์ริค คูแซค รองประธานกลุ่มผู้บริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลกของฟอร์ด ได้กล่าวไว้ว่า ฟอร์ดกำลังพัฒนารถแต่งที่น่าตื่นเต้นคันใหม่จากรถในตระกูลฟอร์ด โฟกัส ใหม่

ที่ปารีส ฟอร์ดได้ทำตามคำสัญญาดังกล่าวไว้ ด้วยการเผยโฉมหน้าของผลงานออกแบบในขั้นตอนแรกของฟอร์ด โฟกัส เอสที รุ่นใหม่ สุดเร้าใจ ที่คาดว่าจะเริ่มต้นวางจำหน่ายทั่วโลกได้ในช่วงต้นปีพ.ศ. 2555 ฟอร์ด โฟกัส เอสที รุ่นใหม่ จะเป็นรถแต่ง ทรงพลัง รุ่นแรก ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้กลยุทธ์การทำงานในระดับโลกของฟอร์ด

สุดยอดโฟกัสใหม่คันนี้ จะติดตั้งเครื่องยนต์พิเศษที่ให้กำลังสูงสุดถึง 250 แรงม้า จากเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรของฟอร์ด เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติรอบด้านสมกับที่ทำให้ฟอร์ด เอสที เป็นรถที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน ด้วยส่วนผสมของสมรรถนะในการขับขี่ และการทรงตัวที่ดีเยี่ยม ควบคู่กับเสียงเครื่องยนต์สุดเย้ายวนใจสำหรับนักขับทั่วโลก 

ผู้เข้าชมงานมหกรรมยานยนต์ในกรุงปารีส ต้องไม่พลาดที่จะยลโฉมรูปโฉมภายนอกแบบสปอร์ตที่โดดเด่นของโฟกัส เอสที ใหม่ ที่มีตัวถังสีส้มสด หรือ ‘Tangerine Scream’ ซึ่งเป็นสีภายนอกใหม่ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความบุคลิกที่ เร้าใจ และความปราดเปรียวของเอสทีใหม่

ford

การจัดแสดงมอนเดโอใหม่ และซีแมกซ์        
รถที่ได้รับการโชว์โฉมอยู่เคียงข้างกับรถในตระกูลฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ภายในบูธฟอร์ด ได้แก่ รถในตระกูลฟอร์ด มอนเดโอ ใหม่ ทั้งรุ่น 4 ประตู และแบบวากอน ซึ่งรถทั้งสองคันได้รับการเผยโฉมเป็นครั้งแรกภายในงานมหกรรมยานยนต์ มอสโกว อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตโมบิล ซาลอน ในประเทศรัสเซีย นอกจากนี้ ฟอร์ดยังเผยโฉมรถฟอร์ด มอนเดโอ อีโคเนติก ที่สามารถช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้อยู่ในระดับต่ำเป็นพิเศษเป็นครั้งแรกภายในงานที่ปารีส ในโอกาสนี้ ฟอร์ดยังจัดแสดงรถฟอร์ด เอส-แมกซ์ และแกแลกซี รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาอีกด้วย

รถฟอร์ด ซี-แมกซ์ และแกรนด์-ซีแมกซ์ ที่นำมาจัดแสดงภายในงาน เป็นรถรุ่นพิเศษที่เรียกว่ารุ่นไทเทเนียม ติดตั้งเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลัง 180 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ก ทีดีซีไอใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร ฟอร์ด ซี-แมกซ์ใหม่ เป็นรถที่ช่วยยกระดับความมีสไตล์ และความน่าหลงไหลให้กับตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ (Multi-Activity Vehicle หรือ MAV) ทั้งยังเป็นรถยนต์คันแรกที่ได้รับการผลิตขึ้นภายใต้โครงสร้างตัวถังรถยนต์นั่งขนาดกลางระดับโลกของฟอร์ดเป็นคันแรก ขณะที่แกรนด์ ซี-แมกซ์ จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปีพ.ศ. 2554 นี้

ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในรถตระกูลฟอร์ดทุกรุ่น    
ฟอร์ดมุ่งมั่นพัฒนารถที่มีอัตราการเผาผลาญน้ำมันน้อยลง และพยายามที่จะลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของรถทุกรุ่น ซึ่งรวมถึงรถยนต์ใหม่ 2 คัน ที่เพิ่งวางจำหน่ายในทวีปยุโรปเป็นครั้งแรกและได้รับการจัดแสดงภายในงานมหกรรมยานยนต์ในกรุงปารีสนี้ด้วย นั่นคือ ฟอร์ด มอนเดโอ อีโคเนติกใหม่ และฟอร์ด คา ใหม่ ที่ติดตั้งระบบสตาร์ทเครื่องยนต์และดับเครื่องอัตโนมัติของฟอร์ดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของรถ

รถยนต์ทั้งสองรุ่นนี้ นับเป็นพัฒนาการเพื่อสิ่งแวดล้อมที่สำคัญอีกขั้นหนึ่งของฟอร์ด หลังจากที่ ตลอดทั้งปีพ.ศ. 2553 ฟอร์ดได้นำเสนอผลงานในการพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่มาแล้วมากมาย ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวเครื่องยนต์เบนซินใหม่ในตระกูลฟอร์ด อีโคบู๊สต์ เทอร์โบชาร์จ ไดเร็ก อินเจ็กชั่น ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ก ทีดีซีไอ รุ่นใหม่ ที่มีพละกำลังมากขึ้น และยังประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ฟอร์ดยังคงเดินหน้าตามแผนการผลิตรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเพื่อจำหน่ายในทวีปยุโรป และจะจัดแสดงเทคโนโลยีหลักที่เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนรถฟอร์ด ซี-แมกซ์ ลูกผสมแบบปลั๊กอิน (Plug-in Hybrid Electric Vehicle หรือ PHEV) เป็นครั้งแรกภายในงานนี้ รถฟอร์ด ซี-แมกซ์ รุ่นดังกล่าว จะได้รับการผลิตที่โรงงานในเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน และจะวางจำหน่ายในทวีปยุโรปในปีพ.ศ. 2556

พร้อมๆ กับการนำเสนอเทคโนโลยีต่างๆ อย่างเช่น อีโค โหมด และสมาร์ท รีเจเนอเรทีฟ ชาร์จจิ้ง ที่ช่วยให้เทคโนโลยีอีโคเนติก ของฟอร์ดสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ฟอร์ด ยุโรป ยังยืนยันด้วยว่าภายในปีพ.ศ. 2563 บริษัทจะสามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ในสัดส่วน 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับรถที่ผลิตในปีพ.ศ. 2549 ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

การเปิดตัวรถฟอร์ด โฟกัส ครบทุกรุ่น รวมทั้งการเปิดตัวรถแต่งโฟกัส เอสที ครั้งแรกของโลก ทำให้งานมหกรรมยานยนต์ปารีส มอเตอร์โชว์ นอกจากจะเป็นงานที่น่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับฟอร์ดแล้ว ยังมีความสำคัญอย่างมากสำหรับเราอีกด้วย” สตีเฟน โอเดลล์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด ยุโรป กล่าว “ด้วยการจัดแสดงรถฟอร์ด ซี-แมกซ์ รุ่นใหม่ คู่กับมอนเดโอ เอส-แมกซ์ และแกเล็กซี รุ่นล่าสุด นี่จึงเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ ฟอร์ดได้ยืนยันถึงความมุ่งมั่นโดยตลอดในการสร้างความเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรของเราอย่างแท้จริง” 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |