“ Ford Smart Navi Race ” ทดสอบฟีเจอร์ช่วยในการขับขี่ใหม่ล่าสุด ใน FORD RANGER Wildtrak และ FORD EVEREST ใหม่ รุ่นปี 2017

Ford Smart Navi Race

วันนี้ FORD จะพาทุกท่านมาสัมผัสประสบการณ์การขับขี่อันชาญฉลาดอย่างเหนือระดับ ไปกับกิจกรรมแข่งขันการค้นหาสถานที่แปลกใหม่ พร้อมพูดคุยกับแขกรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์ ลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น Fly now และเวิร์คชอปงานประดิษฐ์สุดเก๋ ในงาน “ Ford Smart Navi Race ” ไฮไลท์อยู่ที่การได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ช่วยเหลือผู้ขับขี่ใหม่ล่าสุด คือ ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ (Navigation System) ที่มีกราฟฟิคสวยงาม ใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และเลือกใช้ได้ทั้งในภาษาไทยและอังกฤษ ใน FORD RANGER Wildtrak และ FORD EVEREST ใหม่ รุ่นปี 2017

Ford Smart Navi Race

ฟอร์ดจัดกิจกรรม Ford Smart Navi Race ชวนสื่อมวลชนร่วมแข่งขันการค้นหาสถานที่แปลกใหม่ ไปกับ เทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ใหม่ล่าสุด “ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ” (Navigation System)

ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ (Navigation System)

ตลอดกิจกรรม “ Ford Smart Navi Race ” สื่อมวลชนได้สนุกสนานไปกับการแข่งขันค้นหาสถานที่แปลกใหม่ จากคำใบ้ที่ได้รับ ด้วยการใช้ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ (Navigation System) ที่มีกราฟฟิคสวยงาม ใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว บนระบบ SYNC3 และสามารถเลือกใช้คีย์บอร์ดและเสียงนำทางได้หลายภาษารวมทั้งภาษาไทย โดยมาพร้อมเมนูที่ใช้งานง่าย ตัวอักษรใหญ่ มองเห็นชัดเจน และมีการแบ่งหมวดหมู่อย่างเป็นระเบียบ เพื่อช่วยให้การค้นหาสถานที่ต่างๆ เป็นไปได้ง่ายดายและรวดเร็ว

 

ระบบแผนที่นำทาง จะแสดงผลตึกแบบ 3 มิติ ในเมืองใหญ่ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าใจถึงตำแหน่งที่อยู่ได้ง่ายขึ้นอีกทั้ง คำนวณระยะเวลาการเดินทางตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงจุดหมายให้ พร้อมแสดงป้ายนำทาง การเลี้ยวของช่องจราจร และแนะนำช่องทางให้ผู้ขับขี่ได้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกเส้นทางที่ต้องการหลีกเลี่ยงและกำหนดจุดแวะพักได้ เพื่อความประหยัดเวลา ปลอดภัย และสะดวกสบายสูงสุด

Ford Smart Navi Race

ระบบนำทางแบบสามมิติ รองรับเมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย ตัวอักษรใหญ่ มองเห็นชัดเจน และมีการแบ่งหมวดหมู่อย่างเป็นระเบียบ เพื่อช่วยให้การค้นหาสถานที่ต่างๆ เป็นไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

นอกจากระบบแผนที่นำทางแล้ว ยังได้ทดสอบเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ ( Advanced-Driving Assist Technology ) อื่นๆ อีกมากมาย ใน FORD RANGER Wildtrak และ FORD EVEREST ใหม่ รุ่นปี 2017 ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ที่คอยควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติ เพื่อให้รถอยู่ห่างจากรถคันหน้าในระยะที่ปลอดภัยตามความเร็วที่ตั้งไว้ ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forword Collision Warning System) ที่ช่วยลดความเสียหายจากการกระแทกหรือหลีกเลี่ยงโอกาสการชน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping System) ทีทำงานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งบริเวณหน้ารถ รวมไปถึง ระบบแจ้งเตือนการขับขี่ (Driver Alert System) ซึ่งจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบว่าผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้า ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกการขับขี่จะเป็นไปอย่างปลอดภัยไร้กังวล

Ford Smart Navi Race

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รุ่นปี 2017 พาสื่อมวลชมเยี่ยมชม “ช่างชุ่ย” อาณาจักรศิลปะอันกว้างใหญ่ แหล่งรวมความสร้างสรรค์

ระหว่างการเดินทางได้มีโอกาสเยี่ยมชม แกลแลอรี่ สเปซ แห่งใหม่ในย่านตลิ่งชันที่ชื่อว่า “ช่างชุ่ย” ที่รวบรวมทั้งอาร์ต แกลเลอรี่ โรงละคร โรงฉายหนังขนาดย่อม คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านหนังสือและสถานที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ไว้มากมาย พร้อมพูดคุยกับ คุณลื้ม สมชัย ส่งวัฒนา  CEO และ Art Director แห่งอาณาจักร Fly now อัจฉริยะแห่งวงการออกแบบ ถึงความเป็นมาของดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดแห่งนี้ อีกทั้ง ยังเพลิดเพลินกับเวิร์คชอปงานประดิษฐ์สุดเก๋ ที่ได้ดีไซเนอร์จากแบรนด์ TAM:DA PLAY มาแนะนำการประดิษฐ์ของใช้แปลกใหม่ จากสิ่งธรรมดารอบตัว

Ford Smart Navi Race

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ รถยนต์เอนกประสงค์ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะเพื่อการขับขี่ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะครบครันตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

จากนั้นเดินทางต่อด้วยระบบแผนที่นำทาง เพื่อค้นหาสถานที่สุดท้ายของกิจกรรม ซึ่งคือโครงการ Yarden Yenakart ที่รวมร้านอาหารสไตล์-อิตาเลียน แสนอร่อยอย่างร้าน อากาศ บิวโทร แอนด์ บาร์ (AKART Bistro & Bar) และร้านคาเฟ่สุดเก๋ อย่าง Coffee Craftman x Yarden เข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นด้วยการตกแต่งผสมผสานสถาปัตยกรรมทั้งแบบเก่าและร่วมสมัย จากนั้นจึงเดินทางกลับโรงแรม W Bangkok Hotel

“กิจกรรม Ford Smart Navi Race นี้ จัดขึ้นเพื่อแนะนำเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ใหม่อย่างระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ ที่ติดตั้งใน FORD RANGER Wildtrak และ FORD EVEREST ใหม่ รุ่นปี 2017 ทั้งนี้เทคโนโลยีต่างๆ เหล่านี้ ได้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการนำเสนอรถที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก เพื่อให้ผู้บริโภคคนไทยได้สัมผัสในราคาที่จับต้องได้” นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ford.co.th/trucks/ranger, www.facebook.com/fordthailand


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |