Ford Thailand มอบทุนการศึกษา พร้อมเครื่องยนต์ แก่ “วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ” ในโครงการ “เปลี่ยนความรู้สู่อาชีพ” ปีที่ 7

Ford Thailand

Ford Thailand ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการศึกษาระบบทวิภาคี พร้อมมอบทุนการศึกษา 2 ล้านบาท และเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร Bi – Turbo พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ที่ใช้ในรถ Ford Ranger และ Ford Everest สำหรับใช้เป็นสื่อการสอนให้นักศึกษาสาขาช่างยนต์ ได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในรถยนต์รุ่นใหม่ของฟอร์ด

Ford Thailand

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 7 ตั้งแต่ “ฟอร์ด” ได้ร่วมมือกับ “วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ” ภายใต้โครงการ ”เปลี่ยนความรู้สู่อาชีพ” ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาบุคลากร และส่งเสริมการศึกษา เพื่อสร้างโอกาสให้กับเยาวชน และพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเป้าที่นักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาช่างเมคาโทรนิคส์ และสาขาช่างยนต์

ตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่เข้าร่วมโครงการ นักศึกษาสาขาช่างเมคาโทรนิคส์ จะมีโอกาสฝึกฝนทักษะการทำงานจริงในหน่วยงานซ่อมบำรุงเครื่องจักรในโรงขึ้นรูปตัวถังรถ, โรงประกอบโครงสร้างตัวถังรถ, โรงพ่นสีรถ, โรงประกอบชิ้นส่วนรถ และหน่วยงานวิศกรรมโรงงาน ณ โรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง หรือ เอฟทีเอ็ม ขณะที่นักศึกษาสาขาช่างยนต์จะเข้ารับการฝึกฝนทักษะการทำงานจริง พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมการบริการลูกค้า เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีเมื่อลูกค้านำรถมาเข้ารับบริการ ที่ศูนย์บริการฟอร์ดในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง

Ford Thailand

ความร่วมมือในครั้งนี้ยังครอบคลุมถึง :

• การสนับสนุน และเสนอแนะแนวทางการพัฒนาหลักสูตรสาขาวิชาช่างเมคาโทรนิกส์ และช่างยนต์

• การส่งเสริมกิจกรรมการเรียนการสอน เช่น การศึกษาดูงานการเปิดโอกาสในการฝึกปฏิบัติงาน

• การสนับสนุนบุคลากรของวิทยาลัยในการให้ความรู้เพิ่มเติม

Ford Thailand

“เรามุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะการพัฒนาบุคลากร เพื่อสร้างอนาคตที่แข็งแกร่ง และยั่งยืนให้กับวงการยานยนต์ไทย” นาย รัฐการ จูตะเสน กรรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “โครงการนี้จึงเป็นสะพานเชื่อมระหว่างความรู้กับการปฏิบัติ ช่วยเตรียมให้เยาวชนพร้อมก้าวเข้าสู่โลกแห่งการทำงาน มีความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรม และนำพาอุตสาหกรรมไทยไปสู่ความก้าวหน้า”

ในปีนี้นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ, พนักงานฟอร์ด และบุตรของพนักงานฟอร์ด ที่เข้าร่วมโครงการ “เปลี่ยนความรู้สู่อาชีพ” รุ่นที่ 7 มีทั้งหมด 14 คน แบ่งเป็น สาขาเมคราโทรนิคส์ 9 คน และสาขาช่างยนต์ 5 คน โดยนับตั้งแต่โครงการนี้ได้เริ่มขึ้นในปี 2560 ฟอร์ด ได้มอบทุนการศึกษาให้กับพนักงานฟอร์ด, บุตรของพนักงานฟอร์ด และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบแล้วถึง 54 คน รวมเป็นเงินทุนการศึกษากว่า 8,484,000 บาท

Ford Thailand

มร. วินโค้ ซาริค ผู้จัดการโรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง กล่าวว่า “เมื่อผมมองเห็นนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ผมนึกถึงตัวเองตอนหนุ่มๆ ที่อยากเรียนรู้ และมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น ผมมั่นใจว่าโครงการนี้ จะจุดประกายความฝัน และปลูกฝังทักษะที่จำเป็น เพื่อให้เยาวชนได้เติบโต เป็นช่างฝีมือชั้นนำ และสร้างผลงานที่น่าภาคภูมิใจในอนาคต”

Ford Thailand

ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |