ไอเดีย D.I.Y ใช้ประโยชน์จากไม้แขวนเสื้อ

วันนี้ “ไม้แขวนเสื้อ” จะไม่ได้ใช้ประโยชน์แค่เพียงทำหน้าที่แขวนเสื้ออยู่ในตู้เพียงอย่างเดียว เพราะเรามีไอเดีย D.I.Y เด็ดๆ ที่จะเปลี่ยน ไม้แขวนเสื้อธรรมดาให้มีสีสัน นำมาตกแต่งบ้านกันค่ะ

 

แขวนเครื่องประดับต่างๆ

 

สำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบมีปัญหา การหาต่างหูหรือสร้อยคอไม่เจอ เพราะเก็บไว้ในกล่องแล้วไม่สะดวกในการค้นหา ลองนำตะขออันเล็กๆ มาเจาะติดกับไม้แขวนเสื้อไม้และเว้นที่ว่างระหว่างตะขอให้ห่างกันพอสมควรตามความพอใจ เพียงเท่านี้ก็ได้ไม้แขวนเครื่องประดับชิคๆ ที่สามารถจัดระเบียบเครื่องประดับสวยๆ ของเราได้อย่างไม่ยุ่งยากแล้ว

และด้วยแนวคิดการติดตะขอเล็กๆ ไว้กับไม้แขวนเสื้อยังสามารถนำมาใช้ แขวนเข็มขัดได้อีกด้วย

 

 

ใช้แขวนผ้าพันคอ

 

เพราะเชื่อว่าหลายคนคงจะมีผ้าพันคอกันคนละไม่น้อยกว่า 1 ผืนแน่นอน และการที่จะเก็บผ้าพันคอไว้ในตู้เสื้อผ้าโดยไม่แขวนก็ทำให้ไม่ค่อยเป็นระเบียบและหยิบหายาก วิธีการใช้ไม้แขวนเสื้อแขวนผ้าพันคอก็ทำได้ง่ายๆ แค่นำสายรัดอันเล็กๆ ที่ต่อกันด้วยเป๊กมาคล้องไว้กับไม้แขวนเสื้อเพื่อใช้สายรัดรัดผ้าพันคอแต่ละอันให้อยู่ด้วยกันได้อย่างมีระเบียบ หรืออีกวิธีคือ แค่นำผ้าพันคอมาพันเข้ากับไม้แขวนเสื้อให้เป็นระเบียบแค่นี้ก็จัดการเก็บผ้าพันคอแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้าได้อย่างมีระเบียบและน่าหยิบใช้ขึ้น

ใช้แขวนผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดมือในห้องน้ำ

 

เพียงนำไม้แขวนเสื้อมาแขวนกลับหัวในห้องน้ำ เราก็จะได้ที่แขวนทั้งผ้าเช็ดมือและผ้าเช็ดตัวเก๋ๆ ในที่แขวนอันเดียวกัน แถมยังประหยัดพื้นที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีห้องน้ำเล็กๆ

ใช้แขวนหนังสือ

 

สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือเพลินๆ ในห้องน้ำระหว่างทำธุระส่วนตัว ก็ลองใช้ไม้แขวนเสื้อแขวนหนังสือ นิตยสาร หรือนักสือพิมพ์ที่ชื่นชอบก็ทำให้หยิบอ่านต่อได้ง่ายและสะดวกขึ้น แถมถ้าแขวนตรงหน้าที่อ่านค้างไว้ ครั้งต่อไปที่หยิบก็นำมาอ่านต่อได้เลย

นอกจากใช้แขวนหนังสือแล้ว ใครมีลูกที่ชอบวาดรูประบายสี ก็ลองนำไม้แขวนเสื้อและที่หนีบผ้ามาแขวนผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์ของลูกๆ เพื่อประดับห้องก็ทำให้ห้องลูกน้อยดูน่ารัก สดใสไม่น้อย แถมยังทำให้ลูกๆ ภูมิใจกับผลงานของตัวเองอีกด้วย

 

ใช้แขวนของใช้จิปาถะในห้องนั่งเล่น

 

เพียงนำแผ่นไม้สวยๆ ที่มีสีใกล้เคียงกับไม้แขวนเสื้อที่มีอยู่แล้ว นำมาตัดเป็นแผ่นให้มีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ที่จะใช้แขวน และตัดไม้แขวนเสื้อที่เตรียมไว้ก่อนหน้าให้เหลือประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์เหมือนในภาพ นำแผ่นไม้มาต่อกันกับไม้แขวนเสื้อ แค่นี้ก็จะได้ที่แขวนสวยๆ มาไว้ในห้องนั่งเล่น เพื่อใช้แขวนถุงผ้า กระเป๋า ผ้าพันคอ ฯลฯ ที่แขวนเมื่อไหร่ก็ดูดีมีระเบียบขึ้นมาทันที

ขอบคุณภาพและข้อมูล : www.iurban.in.th