Goodyear Dragway Special NIGHT

GOODYEAR รวมพลสุดยอดรถที่เร็วที่สุดในโลก Drag Racing เป็นครั้งแรกในอาเซียนที่สนามบางกอกแดร็กอะเวนิวคลอง 5 ในงาน “Goodyear Dragway ‘Special NIGHT’ ที่กู๊ดเยียร์เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อม Dragster ชั้นนำของไทยประลองฝีมือชิงเจ้าความเร็ว

Goodyear Dragway Special NIGHT
มร. ริชาร์ด เฟลมมิ่ง กรรมการผู้จัดการ ประจำอาเซียน กู๊ดเยียร์ จัดงาน Goodyear Dragway Special NIGHT เพื่อเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์และปณิธานของกู๊ดเยียร์ที่จะสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยอย่างต่อเนื่อง โดยปิดท้ายปีด้วย งาน Goodyear Dragway Special NIGHT ซึ่งเป็นการรวมพลสุดยอดรถ Funny Cars ทรงพลังจากทั่วภูมิภาค

Goodyear Dragway Special NIGHT

นำโดย วิลลี่ ไวท์ นักแข่ง Drag มืออาชีพจากนิวซีแลนด์ ที่จะสร้างความตื่นตะลึงเป็นครั้งแรกในอาเซียนและในเมืองไทยกับรถ Funny Car พลังไนโตรมีเทน 8,000 แรงม้าที่เคยสร้างสถิติ 5.47 วินาทีในการแข่งควอเตอร์ไมล์มาก่อนหน้านี้

Goodyear Dragway Special NIGHT
เบิร์ท คิง อีกหนึ่งหนุ่มนักแข่งแดนกีวีก็จะมาร่วมแสดงฝีมือในเมืองไทยอีกครั้งท้าทำลายสถิติ 6.56 วินาทีของตนเอง กับรถแข่งรุ่น Top Alcohol ของเขา แกรนท์ ดาวนิ่ง ผู้สร้างและผลิต Nitro Funny Car ก็จะมาช่วยวิลลี่ ไวท์ให้ทำสถิติ 5 วินาทีเป็นครั้งแรกในไทย

Goodyear Dragway Special NIGHT

ส่วนนัก Drag ไทยก็ไม่น้อยหน้า นำทัพมาโดย Dragster โอ-อพัสพงษ์ เปรมานนท์ กับรถรุ่น Top Alcohol ที่จะมาท้าประลองตัวต่อตัวกับเบิร์ท คิง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ที่ตอกย้ำว่าเมืองไทยสามารถสร้างนักขับระดับนานาชาติและเอาชนะในการแข่งขันระดับนานาชาติในยุโรปได้

Goodyear Dragway Special NIGHT
ในปีนี้ กู๊ดเยียร์ต้องการยกระดับวงการ drag เมืองไทย โดยการใช้กฎกติกาการแข่งสากล รวมถึงมาตรฐานด้านความปลอดภัย เป็นเกณฑ์ในการจัดการแข่งขัน และนักแข่งจากนานาชาติที่บินมาร่วมงาน Goodyear Dragway Special NIGHT ทุกคนจะใช้ยาง Goodyear Eagle Dragway ในการแข่ง โดยยางรุ่นนี้เป็นยางที่ได้รับความนิยมสูงสุดในวงการแข่ง Drag เพราะให้สมรรถนะเยี่ยมและทนทานสามารถรับมือพลังมหาศาลในการแข่งครั้งนี้ได้สบายๆ

นายก้องเกียรติ ฑีฆมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การแข่งขัน drag ในครั้งนี้ จะทำให้แนวคิด Goodyear Racing มีชีวิตและเป็นที่รู้จักกันดียิ่งขึ้น รวมทั้งแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะอันโดดเด่นของยางและเทคโนโลยีลำสมัยที่กู๊ดเยียร์ใช้ในการผลิตยางสำหรับกีฬามอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้ Dragster รับมือกับเครื่องยนต์ทรงพลังระดับ 8000 แรงม้าได้สบายๆ ในการแข่งระดับควอเตอร์ไมล์สุดท้าทายรายการนี้ เราเชื่อว่าการแข่งขันนี้จะทำให้กู๊ดเยียร์เข้าถึงใจแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้อย่างใกล้ชิดแน่นอน”

Goodyear Dragway Special NIGHT

Goodyear Dragway Special NIGHT

Goodyear Dragway Special NIGHT
แล้วผมก็เชื่อว่าในปีหน้าเราจะได้เห็นทาง Goodyear จัดการแข่งขันดี…ดีแบบนี้ทั้ง Drag และ Drift อีก เพื่อเป็นการยกมาตราฐานของวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยให้เท่ากับระดับสากลครับ


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |