Grand Opening HONDA Brio

honda-brio

ฮอนด้า บริโอ้เปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนทั่วโลกอย่างเป็นทางการวันนี้   ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน นวัตกรรมยานยนต์ล่าสุดของฮอนด้าชิ้นนี้ คาดว่าจะ ยกระดับและสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่รถยนต์อีโคคาร์ในด้านการออกแบบ การจัดวาง ความสะดวกสบาย ในห้องโดยสาร อัตราการประหยัดเชื้อเพลิงและราคาที่คุ้มค่าเป็นเลิศ

มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮอนด้าภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้แนะนำบริโอ้คันแรกสู่สายตาชาวโลก นี่เป็นรถยนต์ที่ผลิต ประกอบและจัดจำหน่ายในประเทศไทย เราดีใจมากด้วยเช่นกัน ที่ไทยได้รับเลือกให้เป็นผู้นำการผลิตรถยนต์รุ่นนี้สู่ตลาด นับเป็นการยืนยันขีด ความสามารถและศักยภาพที่เปี่ยมล้นของทีมงานของเรา ตลอดจนบริษัทคู่ค้าในภูมิภาคนี้ ที่คอยให้การ    สนับสนุนด้านเทคโนโลยีแก่บริโอ้ด้วยดีเสมอมา”
honda-brio
มร. ฟูจิโมโตะกล่าวเสริมว่า ยานยนต์ที่มีขนาดกะทัดรัด ราคาย่อมเยา และคายไอเสียสะอาด กำลังได้รับความสนใจและการยอมรับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหมู่ผู้บริโภคทั่ว โลก

“บริโอ้จะสนองตอบความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ของผู้ที่มองหารถที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา ขนาดกะทัดรัด
แต่ให้ความรู้สึกกว้าง โปร่งสบาย และประหยัดเชื้อเพลิง อีกทั้งเป็นแบรนด์ที่พวกเขาให้ความใว้วางใจ ในเรื่องเทคโนโลยีนำสมัยและเทคโนโลยีความปลอดภัย” มร. ฟูจิโมโตะกล่าว


honda-brio
ฮอนด้า บริโอ้มีความยาว 3610 มม. กว้าง 1680 มม. และสูง 1485 มม. บนฐานล้อ 2345 มม. ฮอนด้าเลือกที่ จะลดความสูงและขยายความกว้างของบริโอ้ เพื่อเพิ่มความรู้สึกกว้างสำหรับรถขนาดกะทัดรัด และการขับขี่ ที่คล่องตัวมั่นคง ลำตัวสั้นของบริโอ้นอกจากจะช่วยให้การขับขี่คล่องตัวแล้ว ยังให้ทัศนวิสัยเป็นเยี่ยม ในทุกทิศทางอีกด้วย ซึ่งทำให้การขับขี่และการจอดรถบนถนนแคบสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น

บริโอ้มีพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางพอเพียง เพื่อเสริม“ความรู้สึกกว้าง
โปร่งสบาย” ประตูบานท้ายช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขนย้ายสิ่งของเข้า-ออกจากพื้นที่ เก็บสัมภาระ ซึ่งสามารถรองรับกระเป๋าเสื้อผ้าขนาดใหญ่ รถเข็นเด็ก หรือแม้กระทั่งถุงกอล์ฟ


honda-brio
ฮอนด้า บริโอ้มีให้เลือกสองรุ่น S กับ V โดยทั้งคู่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ i-VTEC 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร ที่ให้พลัง 90 แรงม้า สามารถใช้น้ำมันเชื้อเพลิง E20 และประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึง 20 กิโลเมตรต่อลิตร อีกทั้งปล่อยไอเสียสะอาดตามเกณฑ์มาตรฐานยูโร-4 ด้วยประสิทธิภาพของตัวถังยังผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากการทดสอบการชนทั้ง ด้านหน้าและด้านข้างตามที่ระบุโดย UNECE 94 และ 95 ตามลำดับ ในส่วนของระบบส่งกำลัง บริโอ้มีทั้งแบบธรรมดาและอัตโนมัติทั้งในรุ่น S และ รุ่น V ขณะที่เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT จะมีเฉพาะในรุ่น V
honda-brio
นอกจากนี้ ฮอนด้ายังติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยทั้งแบบเชิงป้องกันและเชิงรับ อาทิ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ซึ่งช่วยป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน และช่วยให้คนขับยังสามารถควบคุมทิศทาง ของรถได้อย่างปลอดภัย ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) ถุงลมคู่หน้า โครงสร้างตัวถังเอกลักษณ์ เฉพาะตัวที่ออกแบบมาให้กระจายแรงกระแทกจากการชน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นคงให้แก่
ตัวถังรถในขณะเดียวกัน และเข็มขัดนิรภัยชนิดปรับความตึงอัตโนมัติ ล้วนเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในบริโอ้ทุกรุ่น โดยเฉพาะถุงลมคู่หน้าสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าซึ่งนับว่าเป็นการยก มาตรฐานด้านความปลอดภัย ขึ้นอีกระดับหนึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์รถยนต์กลุ่มอีโคคาร์

honda-brio
จุดเด่นที่น่าประทับใจอื่นๆ ของบริโอ้ทุกรุ่น มีอาทิ พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (EPS) ที่นั่งหลังพับเก็บได้ พวงมาลัย  ปรับระดับได้ ไฟสัญญาณประหยัดเชื้อเพลิง ECO ระบบปรับอากาศ สัญญาณเตือน (สำหรับเบรกมือ กุญแจ ไฟหน้าและเข็มขัดนิรภัย) ระบบล็อกป้องกันเด็ก กุญแจ WAVE ระบบ Immobilizer เข็มขัดนิรภัยและไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED

คุณอรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของฮอนด้ากล่าวว่า “เราจะสื่อสารกับลูกค้าภายใต้แนวคิด The Perfect Happiness หรือ ความสุขที่ลงตัว โดยมีฮอนด้าบริโอ้เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะมอบความสุขให้กับลูกค้าของเราทั่ว ประเทศ โดยมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ งานแสดงมอเตอร์โชว์ การแสดงคอนเสิร์ตและการสนับสนุนรายการต่างๆเพื่อเพิ่มการรับรู้ รวมทั้งการชักชวนให้เแวะเข้ามาขับขี่ ทดสอบ” 

honda-brio

ฮอนด้าตั้งราคา บริโอ้ รุ่น S เกียร์ธรรมดา ไว้ที่ 399,900 บาท และ รุ่น V เกียร์ธรรมดา 469,500 บาท  ขณะที่ราคาของรุ่น V เกียร์อัตโนมัติ CVTอยู่ที่ 508,500 บาท

บริโอ้มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ เขียวเฟรชไลม์ (เมทัลลิก), ขาวทาฟเฟต้า, ฟ้าเซรูเลียน(เมทัลลิก), เงินอลาบาสเตอร์(เมทัลลิก) และดำคริสตัล (มุก)
 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมและทดลองขับขี่ได้ที่โชว์รูมผู้จำหน่าย รถยนต์ฮอนด้าทุกแห่งทั่วประเทศ


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |