Grand Opening TOYOTA Hilux VIGO CHAMP

TOYOTA Hilux VIGO CHAMP

โตโยต้า เปิดตัวรถกระบะยอดนิยมรุ่นล่าสุด ไฮลักซ์ วีโก้ "แชมป์" พร้อมเผยโฉม รถอเนกประสงค์สุดหรู ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่

          มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย มร.คาโอรุ โฮโซกาวา หัวหน้าวิศวกรบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และ นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว รถกระบะประหยัดน้ำมันคุณภาพระดับโลก ไฮลักซ์ วีโก้ "แชมป์" และ รถอเนกประสงค์สุดหรู ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ "Above & beyond" เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ศกนี้ ที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

          บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เริ่มต้นโครงการ IMV ซึ่งมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า "Innovative International Multi-purpose Vehicle" เมื่อปี พ.ศ.2547 โดยเป็นการย้ายฐานการผลิต รถกระบะและรถอเนกประสงค์จากประเทศญี่ปุ่นมายังประเทศไทย ทำการผลิตเพื่อจำหน่ายทั้งภายในประเทศ และส่งออกจำหน่ายในทุกภูมิภาคทั่วโลก ด้วยเงินลงทุนมหาศาลถึงกว่า 37,000 ล้านบาท รถกระบะ ไฮลักซ์ วีโก้ และรถอเนกประสงค์ ฟอร์จูนเนอร์ ได้รับการแนะนำสู่ตลาดเมืองไทย และในอีก 113ประเทศทั่วโลก โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ห้องโดยสารหรูหรา กว้างขวาง สมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงพลัง ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ตลอดจนระบบรองรับที่แข็งแกร่ง ให้ความมั่นใจทุกสภาพการใช้งาน ทนทาน อัตราการดูแลรักษาต่ำ รองรับทุกรูปแบบการใช้งานตั้งแต่ กระบะบรรทุก – เอ็กซ์ตร้าแค็บ – สมาร์ทแค็บ – ดับเบิ้ลแค็บ ไปจนถึงรถอเนกประสงค์คันหรูในนาม ฟอร์จูนเนอร์ ทำให้เป็นรถยอดนิยม มีลูกค้าครอบครองเป็นเจ้าของรถทั้ง 2 รุ่นแล้วจำนวนทั้งสิ้นกว่า 2,300,000 คัน ครองตำแหน่งแชมป์ยอดขาย ทั้งตลาดภายในประเทศ และตลาดส่งออกอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 5 ปี (พ.ศ.2548 – 2553)

          มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า "ทุกท่านคงทราบดีว่า "ไฮลักซ์ วีโก้" และ "ฟอร์จูนเนอร์" เป็นผลิตผลที่สำคัญของโครงการ "IMV" หรือ "Innovative International Multi-purpose Vehicle" ของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จากจุดเริ่มต้นในปี 2547 จนถึงปัจจุบัน

"ไฮลักซ์ วีโก้" และ "ฟอร์จูนเนอร์" ได้รับการยอมรับด้านคุณภาพจากลูกค้าทั่วโลก เป็นรถยนต์ยอดนิยม ระดับ "World class" มียอดจำหน่ายกว่า 2 ล้าน 3 แสนคัน ครองแชมป์ยอดขาย อันดับ 1 ในประเทศ

แชมป์ส่งออก 5 ปีซ้อน และแชมป์ด้านคุณภาพ ด้วยรางวัลมากมาย เช่น "JD Power" "TAQA Awards" และ "Car of the Year" วันนี้โตโยต้าภูมิใจนำเสนออีกพัฒนาการที่ก้าวล้ำครั้งใหม่ ของ "ไฮลักซ์ วีโก้" เพื่อรักษาความเป็นยานยนต์ระดับโลก โดยให้ชื่อว่า "ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์"

โตโย ต้า ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา เพื่อมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า และรักษาความเป็นรถยอดนิยม จึงได้แนะนำรถกระบะรุ่นใหม่โดยใช้ชื่อว่า ไฮลักซ์ วีโก้ "แชมป์" ซึ่งมีจุดเด่น 4 ประการ ได้แก่

          – Style – รูปลักษณ์สมาร์ท ล้ำสมัย จากหัวจรดท้าย สะท้อนภาพลักษณ์อันโดดเด่น

          – Comfort – ความรู้สึกในการขับขี่ที่นุ่มนวล สะดวกสบาย ในแบบรถอเนกประสงค์

          – Fuel efficiency – ประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันที่คุ้มค่าหมดจด ประหยัดน้ำมันถึงขีดสุด

          – Performance – สมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงพลัง ให้ความสนุกสนานทุกการขับขี่

พร้อม นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด "Diamond Tech" เอกสิทธิ์แห่งเทคโนโลยีประหยัดน้ำมันของโตโยต้า ที่มีอยู่ใน ไฮลักซ์ วีโก้ "แชมป์" และ ฟอร์จูนเนอร์ เท่านั้น

ระบบ "Diamond Tech" เรียนรู้การฉีดจ่ายน้ำมันด้วยความแม่นยำสูง สั่งการทำงานทั้งระบบผ่านกล่องคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ 32 บิท ไม่มีการจ่ายน้ำมันส่วนเกินในทุกรอบเครื่องยนต์ ใช้น้ำมันทุกหยดอย่างคุ้มค่า ตอบสนองอัตราเร่งดีเยี่ยมในทุกสภาพการขับขี่

          – ระบบเรียนรู้การฉีดน้ำมันแม่นยำสูง ฉลาดและประหยัด (Fuel Injection Learning System) "ฉีดเท่าที่ใช้ จ่ายเท่าที่จำเป็น" เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับโตโยต้าเท่านั้น – กล่องคอมพิวเตอร์ 32 บิท ควบคุมการทำงานทั้งระบบเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด คำนวนลดปริมาณการจ่ายน้ำมันส่วนเกินทุกครั้งที่มีการลดความเร็วรอบของ เครื่องยนต์ โดยแยกการคำนวณ และสั่งการจ่ายน้ำมันอย่างอิสระในแต่ละกระบอกสูบ

          – หัวฉีดอัจฉริยะ แกร่ง จ่ายน้ำมันลื่น สะอาดหมดจด ทนทานระดับเพชร เอกสิทธิ์

เฉพาะสำหรับโตโยต้าเท่านั้น – ฉีดน้ำมันเป็นฝอยละเอียด ช่วยให้เผาไหม้ได้อย่างหมดจดพร้อมเคลือบสารพิเศษ "Diamond Liked Carbon Coating" ภายในเข็มหัวฉีดช่วยให้จ่ายน้ำมันได้คล่อง และป้องกันการเกาะตัวของคราบเขม่าที่เกิดจากการเผาไหม้บริเวณช่องจ่ายน้ำมัน ของหัวฉีด ลดปัญหาการอุดตันของหัวฉีด เพิ่มความทนทานและยืดอายุการใช้งานของหัวฉีดและระบบเครื่องยนต์

          – ระบบเทอร์โบแปรผัน "VN Turbo" แรง ควบคุมครีบปรับแรงดันอากาศด้วยมอเตอร์ – สั่งการทำงานด้วยกล่องคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ 32 บิท ที่ให้ความละเอียดถึงองศาการเปิด-ปิดที่เหมาะสม แรงต่อเนื่องทุกความเร็วรอบ

          มร.ทานาดะ กล่าวต่อไปว่า "เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและความพร้อมในการผลิต รวมถึงรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของทั้งลูกค้าชาวไทยและตลาดส่งออก เราได้ปรับปรุงโดยเพิ่มประสิทธิภาพ การผลิตของโรงงานสำโรงแล้ว และจะขยายกำลังการผลิตของโรงงานบ้านโพธิ์ ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้ เป็นต้นไป ขอให้ลูกค้ามั่นใจที่จะได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ด้วยคุณภาพสูงสุดในเวลาที่ รวดเร็วมากยิ่งขึ้น"

สะท้อนภาพลักษณ์แห่งความเป็น "Champ"
ด้วยพรีเซ็นท์เตอร์ระดับ "World Class"
"คริสเตียโน โรนัลโด"

นักเตะยอด เยี่ยมที่ได้รับรางวัลในวงการฟุตบอลระดับโลกมากมาย เช่น ดาวซัลโวสูงสุดรองเท้าทองคำ จากสมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ประจำปี 2008, ดาวซัลโวสูงสุดใน La Liga Spain 2010 – 2011

จากคุณลักษณะสำคัญ ได้แก่

          – ความมุ่งมั่นเพื่อความเป็นหนึ่ง – เช่นเดียวกับการมุ่งมั่นให้ Hilux Vigo Champ เป็นหนึ่งในใจลูกค้ารถกระบะเมืองไทย

          – มีทักษะและความโดดเด่นเหนือคนอื่นๆ – เช่นเดียวกับสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และรูปลักษณ์อันโดดเด่นในทุกๆ ด้านที่มีอยู่ใน ไฮลักซ์ วีโก้ "CHAMP"

          – มีชื่อเสียงระดับโลก – เช่นเดียวกับที่ Hilux Vigo ได้รับการยอมรับด้านคุณภาพอย่างกว้างขวางระดับ "World Class"

พร้อมกันนี้ยังได้แนะนำเวอร์ชั่นล่าสุดของ ฟอร์จูนเนอร์ ที่มาพร้อมกับความหรูหรา ระดับผู้นำ ตามแนวคิด "Above & Beyond"

          – รูปลักษณ์ภาพนอก หรูล้ำ – สะท้อนภาพลักษณ์สปอร์ตระดับผู้นำ ดีไซน์หรูหรา โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น จากหัวจรดท้าย

          – ห้องโดยสาร หรูหรา – สะดวกสบาย ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และความบันเทิงครบครัน

          – สมรรถนะการขับขี่ นุ่มนวล – เพลิดเพลิน มั่นใจ ในทุกสภาพเส้นทาง ด้วยการปรับแต่งช่วงล่างใหม่เพื่อการขับขี่ในแบบรถอเนกประสงค์คันหรู

"ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์" และ "ฟอร์จูนเนอร์" ใหม่คุ้มค่าในทุกๆ ด้าน สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ พร้อมสมรรถนะและความประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ถือว่าเป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับคนไทย อย่างแท้จริง" มร.ทานาดะกล่าว

พบกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

22-24 กรกฎาคม นี้

ที่โชว์รูมโตโยต้า 329 แห่งทั่วประเทศ

และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ 5 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร แฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา,

ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล พระราม 2
{phocagallery view=category|categoryid=258|limitstart=0|limitcount=0}
พร้อมสัมผัส สุดยอดเทคโนโลยีอัจฉริยะ ระบบ Diamond Tech กระทบไหล่ดารา พรีเซนเตอร์คู่หู "ป๋อ ณัฐวุฒิ" และ "ตุ๊กกี้ ชิงร้อย" พร้อมดาราสาว สุดฮอต "อั้ม พัชราภา" และ "ชมพู่ อารยา"ร่วมแข่งขันเกมในงานชิงรถกระบะ ไฮลักซ์ วีโก้ "แชมป์" ฟรี 1 คัน
สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองรถในช่วงเปิดตัว ลุ้นรางวัลทริปชมฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก "Toyota Cup" ถึงประเทศญี่ปุ่น 100 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง รวมมูลค่ากว่า 24 ล้านบาท


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |