แนะนำร้านอาหารสุดคลาสสิกย่านอโศก รังสรรด้วยแรงบันดาลใจจากนักเขียนระดับโลก “Hemingway’s Drinking & Dining”

Hemingway’s Drinking & Dining

จากบ้านเก่าที่สร้างขึ้นมากว่า 90 ปี  ในทศวรรษที่ 20  โดยใช้ไม้สักทองที่หายาก เคยใช้เป็นที่พำนักของเอกอัครราชทูตแห่งสยาม ประจำประเทศลาว ในทศวรรษที่ 30  และบ้านหลังนี้ก็ได้ใช้เป็นบ้านพักของเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำสยาม รวมไปถึง เอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ในช่วงทศวรรษที่ 40 ปัจจุบันได้ปรับปรุงให้เป็นร้านอาหารสุดคลาสสิกในย่านอโศก

“Hemingway’s Drinking & Dining”

ร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักเขียนระดับโลกชาวอเมริกัน เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway’) ที่ชอบเดินทางและผจญภัยไปในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ร้าน “Hemingway’s Drinking & Dining” ณ สยามแห่งนี้ จึงถูกรังสรรให้เป็นอาณาจักรแห่งใหม่ของเฮมิงเวย์  ซึ่งแน่นอนว่าการตกแต่งต้องมีกลิ่นอายความเป็นตัวตนของ เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway’) ที่นี่จึงถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายโซน เพื่อให้ได้ความหลากหลายของบรรยากาศเพื่อตามรอยของ เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway’) นั่นเอง

Hemingway’s Drinking & Dining

นักเขียนระดับโลกชาวอเมริกัน เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway’)

หลากหลายบรรยากาศในสไตล์ เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway’)

Habana Bar” มุมบาร์ด้านล่างพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มหลากรสชาติ The Key West Café” กับบรรยากาศการจำลองบ้านพักของ เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway’) ในฟลอริดาSpanish Garden” โซนเอาท์ดอร์ (Out door) จัดไว้บริเวณสวนด้านหน้า โซนนี้เน้นบรรยากาศร่มรื่นภายใต้ร่มไม้ใหญ่ ซึ่งในเวลาตอนเย็นๆ โซนนี้จะให้ความชิลล์สุดๆ

Hemingway’s Drinking & Dining

 

นอกจากนี้ชั้นสองยังมี Safari Sports Bar ซึ่งสามารถซื้อและสูบซิการ์คุณภาพเยี่ยมได้ที่ “Cigar Deck” และ “The Hideaway”  ในกลิ่นอายแบบสเปน ที่เสิร์ฟทาปาส และไวน์รสเยี่ยม ซึ่งในแต่ละวันจะมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังกันเพลินๆ ด้วย

สำหรับเมนูอร่อยแบบต้นตำรับแนะนำก็ต้องนี่เลย “พิซซ่ามอซซาเรลลาชีสและใบโหระพา” แป้งพิซซ่านวดมือหอมกรุ่น ตัวแป้งบางกรอบ ตามด้วย “แซนด์วิชสันในหมูรมควัน” เสิร์ฟพร้อมแฮมอบน้ำผึ้ง ชีสสวิส และมันฝรั่งทอด ส่วนเครื่องดื่มก็ต้อง Absinthe ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่เฮมิงเวย์โปรดปราน จากนิยายเรื่อง The Garden of Eden 

Hemingway’s Drinking & Dining
เพียงไม่กี่ก้าวจากปากซอยสุขุมวิท 14 หากคุณกำลังมองหาร้านสำหรับนั่งชิลล์ในสไตล์เก๋ๆ พักผ่อนร่างหลังเลิกงานกับกลุ่มเพื่อนๆ มาดามว่าที่นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจดีทีเดียวค่ะ

Hemingway’s Drinking & Dining

พิกัด : สุขุมวิท ซอย 14 (ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท)

เปิดบริการทุกวัน : เวลา 11.30-00.00 น.

โทร. 0 2653 3900
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)