ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย นำโดย “ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์” ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจน “ยูนิ-คับ เบต้า” และ “ฮอนด้า โรโบแคส” ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย นำโดย “ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์” ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจน “ยูนิ-คับ เบต้า” และ “ฮอนด้า โรโบแคส” ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในไทย

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชูวิสัยทัศน์ 2030 ของฮอนด้าที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คนทั้งในด้านการเดินทางและการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ โดยจัดแสดงเทคโนโลยีเพื่อการเดินทางและการใช้ชีวิตในโลกอนาคต นำโดย “ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์” ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจนปราศจากไอเสีย  “ยูนิ-คับ เบต้า” พาหนะส่วนบุคคลเคลื่อนที่รอบทิศทาง และ “ฮอนด้า โรโบแคส” รถเข็นอัจฉริยะพลังงานไฟฟ้า พร้อมตอกย้ำจิตวิญญาณความสปอร์ตด้วย “ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก” สีใหม่ สีแดงแรลลี่ “ฮอนด้า บีอาร์-วี” สปอร์ต แพคเกจ และ “ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ” ใหม่ แบล็ก สปอร์ต สเปเชียล เอดิชั่น ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้ บูธฮอนด้า ถือว่าพิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะไม่ได้จัดแสดงเพียงแค่ยนตรกรรมรุ่นปัจจุบันเท่านั้น แต่ฮอนด้าได้นำเทคโนโลยีแห่งอนาคตมาให้ทุกท่านได้สัมผัส เพื่อถ่ายทอดวิสัยทัศน์ของฮอนด้าปี 2030 ที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คนทั้งในด้านการเดินทางและการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ อย่างไม่หยุดยั้งด้วยพลังแห่งความฝัน เพื่อก้าวไปสู่สังคมปลอดมลพิษ (CO2 Free Society) และสังคมปลอดอุบัติเหตุ (Collision Free Society) อีกทั้งเพื่อสร้างความสุขและเพิ่มศักยภาพการใช้ชีวิตในสังคมคุณภาพแห่งโลกอนาคตได้อย่างไร้ขีดจำกัด”

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย

ปีนี้ภายในบูธฮอนด้า จัดแสดงหลากหลายเทคโนโลยีแห่งอนาคตเพื่อการเดินทางและการใช้ชีวิต โดยในส่วนของเทคโนโลยีเพื่อการเดินทาง ชูไฮไลท์ “ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์” ยนตรกรรมพลังงานสะอาดที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานเชื้อเพลิงและปราศจากไอเสีย แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพและความสนุกสนานในการขับขี่ในสไตล์ของฮอนด้า เป็นยนตรกรรมฟิวเซลล์ซีดาน 5 ที่นั่งคันแรกของโลก โดยแผงเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell Stack) ทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้า ผสานระบบส่งกำลังให้มีสมรรถนะเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ V-6 สามารถวิ่งได้ระยะทางถึงประมาณ 750 กม.* ต่อการเติมไฮโดรเจนเต็มถัง 1 ครั้ง ซึ่งเป็นระยะทางที่ตอบโจทย์การใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน และมีอัตราการประหยัดน้ำมัน (EPA Fuel economy rating) เทียบเท่า 68 ไมล์ต่อน้ำมันหนึ่งแกลลอน (MPGe) (หรือประมาณ 28.3 กิโลเมตร/ลิตร) ทั้งนี้ ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์ เป็นหนึ่งใน ฮอนด้า คลาริตี้ ซีรี่ย์ ที่มีเครื่องยนต์ 3 รูปแบบ ได้แก่ คลาริตี้ ปลั๊ก-อิน ไฮบริด คลาริตี้ อิเล็คทริค และคลาริตี้ ฟิวเซลล์ ซึ่งได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกันตามกลยุทธ์ ทรี อิน วัน แพลตฟอร์ม

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย

เพื่อตอบสนองวิสัยทัศน์ในการเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คน ฮอนด้า ได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการใช้ชีวิต ในหลากหลายรูปแบบ ดังเช่นเทคโนโลยีที่ฮอนด้านำมาจัดแสดง ได้แก่ ยูนิ-คับ เบต้า” (UNICUB β)  พาหนะส่วนบุคคลรูปแบบใหม่ที่สามารถเคลื่อนที่ได้รอบทิศทางได้อย่างง่ายดายเพียงโน้มน้ำหนักตัวไปในทิศทางที่ต้องการ ซึ่งได้รับการพัฒนาจากเทคโนโลยีควบคุมการทรงตัว (Omni-Direction Driving Wheel System หรือ Honda Omni Traction Drive System) ที่มีอยู่ในหุ่นยนต์อัจฉริยะ “อาซิโม” ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการใช้งานภายในอาคาร เช่น สำนักงาน และห้างสรรพสินค้า

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย

และฮอนด้า โรโบแคส (Honda RoboCas) ที่เกิดจากแรงบันดาลใจของวิศวกรผู้ออกแบบรถยนต์ชาวญี่ปุ่นที่มาใช้ชีวิตช่วงหนึ่งอยู่ในประเทศไทยและประทับใจในรถเข็นขายอาหารซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตคนไทย โดยนำไปต่อยอดพัฒนาเป็นรถเข็นอัจฉริยะพลังงานไฟฟ้า นวัตกรรมต้นแบบ ที่สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลายรูปแบบ ซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่สะท้อนให้เห็นถึงพลังแห่งความฝันที่ผลักดันให้ฮอนด้ามุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตในทุกรูปแบบ

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย
นอกจากนี้ ฮอนด้า ยังนำเสนอนวัตกรรมเพื่อการขับขี่อย่างมั่นใจและเพื่อความปลอดภัยอย่าง ฮอนด้า คอนเนค ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผสานการทำงานกับแอปพลิเคชันบนมือถือสมาร์ทโฟน โดยผู้ขับขี่และรถยนต์สามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

พร้อมทั้ง ตอกย้ำจิตวิญญาณความสปอร์ต ด้วยยนตรกรรมที่มาพร้อมความสปอร์ตแบบเต็มขั้น ได้แก่ “ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก” สีใหม่ สีแดงแรลลี่ ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมแฮทช์แบ็ก มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า โดดเด่นด้วยเส้นสายดีไซน์รอบคัน โดยเฉพาะด้านท้ายที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์และเติมเต็มทุกการใช้งานด้วยพื้นที่เบาะนั่งด้านหลังเอนกประสงค์ที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยราคาจำหน่าย 1,169,000 บาท

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย

“ฮอนด้า บีอาร์-วี”  ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ ที่เสริมความแกร่งไปอีกขั้นด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งสปอร์ต แพคเกจ จากโมดูโล อาทิ สปอยเลอร์หลัง ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน แผงใต้กันชนด้านหน้า-หลัง และบันไดข้าง เป็นต้น  ด้วยราคาจำหน่ายพิเศษเพียง 29,900 บาท  นอกจากนี้ ยังแนะนำรุ่นใหม่ รุ่น V+ ที่เพิ่มความคุ้มค่าด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และความปลอดภัยที่ครบครัน ได้แก่ กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้า ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว  กล้องส่องภาพด้านหลัง  พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งานด้วยห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบายและพื้นที่เอนกประสงค์ขนาดใหญ่  ฮอนด้า บีอาร์-วี มีจำหน่าย 2 รุ่น คือ รุ่น V+  ราคา 755,000 บาท และ รุ่น SV ราคา 820,000 บาท

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย

และ “ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ” ใหม่ แบล็ก สปอร์ต สเปเชียล เอดิชั่น อีโคคาร์ระดับพรีเมียม เสริมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ Gloss Black และล้ออัลลอยแบบสปอร์ตสีพิเศษ Berlina Black ใหม่ พร้อมมอบอุปกรณ์ตกแต่งโมดูโล ชุด Aero แพคเกจฟรี ได้แก่ ชุดแต่งสเกิร์ตรอบคันแบบสปอร์ต โมดูโล ตกแต่งด้วยลายเส้นสีส้ม และปลอกท่อไอเสียสแตนเลส  ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ มีจำหน่าย 2 รุ่น คือ รุ่น V ราคา 517,000 บาท  และรุ่น BLACK SPORT ราคา 579,000 บาท

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย

ทั้งนี้ เพื่อแทนคำขอบคุณในความไว้วางใจของลูกค้าที่ทำให้ฮอนด้ามียอดจำหน่ายอันดับ 1 ในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของประเทศไทย 3 ปีซ้อน ฮอนด้าจึงขอมอบข้อเสนอพิเศษจากแคมเปญ “ฮอนด้า ด้วยรักและขอบคุณ” โดยลูกค้าที่จองรถยนต์ฮอนด้ารุ่นใดก็ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. – 10 เม.ย. 2561 และรับรถภายในวันที่ 30 เม.ย. 2561 จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัล รถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด รุ่น HYBRID TECH, รถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์-วี เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ รุ่น DT-EL 4WD และรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค รุ่น TURBO RS พร้อมรางวัลอื่นๆ รวม 353 รางวัล มูลค่ารวมทั้งสิ้น 10,950,000 บาท โดยลูกค้าที่จองและรับรถในช่วงระยะเวลาแคมเปญ รับบัตรของขวัญฮอนด้ามูลค่า 3,000 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น** อาทิ ลูกค้าที่ดาวน์ 25% ขึ้นไป และผ่อน 12-48 เดือน อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% หรือดาวน์ต่ำ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ หรือฟรีประกันภัยชั้น 1 เป็นต้น อีกทั้งแคมเปญพิเศษต่างๆ ได้แก่

  • แคมเปญ “ฮอนด้าช่วยผ่อน” โดยช่วยผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 1,000 บาท และสูงสุดเดือนละ 10,000 บาท นาน 12 เดือน
  • แคมเปญ “รถยนต์เก่าแลกรถยนต์ฮอนด้าใหม่” เพียงนำรถยนต์รุ่นใดยี่ห้อใดก็ได้ มาเปลี่ยนเพื่อซื้อรถยนต์ฮอนด้าคันใหม่ได้ทุกรุ่น พร้อมรับบัตรของขวัญฮอนด้ามูลค่าสูงสุดถึง 10,000 บาท
  • แคมเปญ “เพื่อนแนะนำเพื่อน” ลูกค้าฮอนด้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์-วี แอคคอร์ด และแอคคอร์ด ไฮบริด สามารถแนะนำเพื่อนมาจองและรับรถภายในช่วงระยะเวลาแคมเปญรุ่นใดก็ได้จาก 3 รุ่น ที่ร่วมแคมเปญ ได้แก่ ซีอาร์-วี แอคคอร์ด และแอคคอร์ด ไฮบริด รับบัตรของขวัญฮอนด้ามูลค่าสูงสุดถึง 12,000 บาท ทั้งผู้แนะนำและผู้ถูกแนะนำ
  • ดอกเบี้ยพิเศษสำหรับเจ้าของรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น (Honda Loyalty) รับดอกเบี้ยพิเศษลดลง 0.15% จากลูกค้าทั่วไปตามตารางรายการส่งเสริมการขาย เมื่อทำสัญญาเช่าซื้อกับสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ**

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย

พบกับเทคโนโลยีแห่งอนาคตเพื่อการเดินทางและการใช้ชีวิต เพื่อก้าวไปสู่สังคมปลอดมลพิษ (CO2 Free Society) และสังคมปลอดอุบัติเหตุ (Collision Free Society) พร้อมด้วยยนตรกรรมฮอนด้ารวม 12 รุ่น และข้อเสนอพิเศษจากแคมเปญ “ฮอนด้า ด้วยรักและขอบคุณ” ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ บูธ A9 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี และพบข้อเสนอเดียวกันนี้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ

ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย

 ฮอนด้า ชูวิสัยทัศน์ 2030 จัดแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครั้งแรกในประเทศไทย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ
หรือศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง (Honda Call Center) โทร. 02-341-7777
หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.honda.co.th

หมายเหตุ 
*ข้อมูลจากการทดสอบภายในของฮอนด้าตามโหมดทดสอบของประเทศญี่ปุ่น ภายใต้เงื่อนไขของสภาวะอากาศ สภาพการจราจร และลักษณะการขับขี่ในขณะทดสอบ
**รายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ปรึกษาการขาย
ณ โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศและที่บูธฮอนด้าในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 (
The Bangkok International Motor Show 2018) ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ บูธ A9 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |