Honda LPGA THAILAND 2010

honda

 สานต่อโครงการ “ปลูกต้นราชพฤกษ์ ลดภาวะโลกร้อน”  ที่ จ.ชลบุรี

ฮอนด้า ช่อง 7 สี และคณะผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟ Honda LPGA THAILAND 2010  จัดพิธีปฐมฤกษ์ปลูกต้นราชพฤกษ์ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี  สานต่อโครงการ “ปลูกต้นราชพฤกษ์ ลดภาวะโลกร้อน” ที่ได้ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2550 คาดว่าจะใช้งบประมาณในการปลูกต้นราชพฤกษ์ จำนวนกว่า 1,300,000 บาท  เริ่มปลูกแห่งแรกที่ สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา ภูมิพลมหาราชา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน Honda LPGA THAILAND 2011 กล่าวถึงโครงการปลูกต้นราชพฤกษ์ ลดภาวะโลกร้อน ว่า “ฮอนด้าได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาภาวะโลกร้อน และได้กำหนดให้มีนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมอยู่ในแผนงานของเรา  ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมได้แก่ การปลูกต้นไม้ โดยเราจะสอดแทรกกิจกรรมนี้ไว้ในงานต่างๆ รวมทั้งการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2011 ครั้งนี้ด้วย”

“ ผมปรารถนาให้การปลูกต้นราชพฤกษ์ในวันนี้ เป็นการจุดประกายและปลุกจิตสำนึกของเราทุกคน ให้ตระหนักถึงความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม และขอเชิญชวนผู้เล่น ผู้สนับสนุน ผู้จัดการแข่งขันและผู้ชมทั้งหลาย ได้ร่วมแรงร่วมใจกันปลูกต้นไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับธรรมชาติของเรา ”

คุณสุรางค์  เปรมปรีดิ์  กรรมการผู้จัดการ  สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน Honda LPGA THAILAND 2011 กล่าวถึงโครงการปลูกต้นราชพฤกษ์ ลดโลกร้อน ว่า  “โครงการฯ ในปีนี้   เป็นแผนงานต่อเนื่องจากปี 2550  ซึ่งได้ปลูกไปแล้ว 999 ต้น  ที่บริเวณเขาชีจรรย์ และตลอดเส้นทางเข้าเขาชีจรรย์    สำหรับโครงการในระยะต่อไป   คณะผู้จัดการแข่งขันจะนำรายได้จากงาน Charity Night   ที่สะสมยอดมาจากการแข่งขันในปี 2007 ถึง 2010   จำนวน 1,347,342 บาท  ซื้อต้นราชพฤกษ์ปลูกในพื้นที่ 5 แห่ง  คือ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา   ภูมิพลมหาราชา   สวนสุขภาพสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ    อ่างเก็บน้ำมาบประชัน  อ่างเก็บน้ำชากนอก   และถนนชัยพรวิถี   หรือจนกว่าจะหมดสิ้นงบประมาณ”

“คณะผู้จัดการแข่งขัน  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ ปลูกต้นราชพฤกษ์ ลดภาวะโลกร้อน  จะช่วยนำความร่มเย็นให้กับธรรมชาติ  แก้ปัญหาภาวะโลกร้อน  และยังช่วยสร้างภูมิทัศน์ใหม่ให้กับจังหวัดชลบุรี ให้เต็มไปด้วยสีเหลืองอร่ามของดอกราชพฤกษ์  ซึ่งจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามและเป็นสถานที่พักผ่อนของชาวจังหวัดชลบุรี  ต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้”

คณะผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟ  Honda LPGA THAILAND    มีเจตนารมณ์ร่วมกันในการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน จึงได้จัดงาน Charity Night   โดยถือเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของการแข่งขัน ซึ่งเหล่าบรรดานักกอล์ฟได้สละของรักของหวงมาเพื่อประมูลจัดหารายได้สมทบทุนซื้อต้นราชพฤกษ์  มาปลูกในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ในโครงการ “ปลูกต้นราชพฤกษ์  ลดภาวะโลกร้อน”  

ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน  Honda LPGA Thailand มาตั้งแต่ปี 2006 โดยมีนักกอล์ฟหญิงระดับโลกเข้าร่วมแข่งขัน 50 คน และนักกอล์ฟรับเชิญ 10 คน แข่งขัน 72 หลุม โดยไม่มีการตัดตัวผู้เล่น  ชิงเงินรางวัลสูงถึง 1.45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ  โดย Honda LPGA THAILAND 2011 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 20 กุมภาพันธ์ 2554  ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ. ชลบุรี


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |