Honda LPGA THAILAND 2011

honda-lpga

พร้อมเปิดฤดูกาลอย่างยิ่งใหญ่  นักกอล์ฟชื่อดัง ยืนยันเข้าร่วมแข่งขันเต็มอัตรา อาทิ พอลล่า ครีมเมอร์  มิเชล วี  เจิ้ง ยา นี  ชิน จี ไอ   ชอย นา ยอน  ไอ มิยาซาโตะ แชมป์เก่า พร้อมนักกอล์ฟไทย พรอนงค์  เอรียา วันที่ 17 – 20 ก.พ. 54  ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ชลบุรี

 17-20 กุมภาพันธ์  ถนนทุกสายมุ่งสู่ประเทศไทย   50 สุดยอดนักกอล์ฟหญิงชั้นนำของโลกยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2011 พอลล่า ครีมเมอร์  มิเชล วี  ไอ มิยาซาโตะ พร้อม 5 นักกอล์ฟเจ้าของตำแหน่ง “ที่สุดแห่งปี 2010” ลงดวลวงสวิง 17-20 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ พัทยา พร้อมสาวไทยอีก 4 คน
          บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ ไอเอ็มจี จัดการแข่งขันกอล์ฟสตรี Honda LPGA THAILAND 2011 ชิงเงินรางวัล 1.45 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ          โดยเป็นการแข่งขันของนักกีฬากอล์ฟสตรีที่มีอันดับรายได้สูงสุด 50 อันดับแรกของแอลพีจีเอ และนักกอล์ฟ        รับเชิญจากผู้สนับสนุนรายการอีก 10 คน แข่งขันกัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ซึ่งการแข่งขันกอล์ฟสตรีครั้งนี้ จะเป็นครั้งที่ 5 นับจากปี 2006 เป็นต้นมา
        มร.อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เราตั้งตารอคอยชมการแข่งขันของนักกอล์ฟระดับโลก เช่น พอลล่า ครีมเมอร์  คริสตี้ เคอร์  มิเชล วี จากสหรัฐอเมริกา  ชิน จี ไอ นักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก ชอย นา ยอน นักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของแอลพีจีเอจากเกาหลี  และ ไอ มิยาซาโตะ แชมป์ปี 2010 จากญี่ปุ่น ทั้งหมดนี้ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว”
        “การแข่งขันครั้งนี้ ยังเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟไทยได้เข้าร่วมแข่งขัน เพื่อพัฒนาศักยภาพตนเองให้ทัดเทียมระดับมาตรฐานโลก คณะกรรมการจัดการแข่งขันจึงให้สิทธิ์นักกอล์ฟสาวไทย 4 คน เข้าร่วมแข่งขันด้วย ได้แก่ พรอนงค์ เพชรล้ำ คนไทยคนเดียวที่ผ่านรอบควอลิฟายของแอลพีจีเอ ที่ ฟลอริดา เมื่อเดือนธันวาคม 2553 และ เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสมัครเล่นอันดับโลกสูงที่สุด ซึ่งเธอได้รับเชิญจากผู้จัดการแข่งขันมาเป็นครั้งที่สามแล้ว” 
        Honda LPGA THAILAND 2011 ยังเพิ่มความท้าทายให้กับการแข่งขัน ด้วย รถยนต์ Honda Accord 2.0 EL ราคา 1,280,000 บาท ให้แก่นักกอล์ฟที่สามารถพิชิตรางวัลโฮลอินวัน ที่ หลุม 16 ได้  และนอกจากนี้  คณะผู้จัดการแข่งขัน ยังได้จัดงานเลี้ยงเพื่อการกุศลขึ้น ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554 โดยจัดการประมูลของรักของหวงของนักกอล์ฟ และนำรายได้ทั้งหมดสนับสนุนโครงการ “ปลูกต้นราชพฤกษ์  ลดภาวะโลก

ร้อน” ในเขตเมืองพัทยา ซึ่งจะเริ่มปลูกระยะแรกก่อนที่ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา ภูมิพลมหาราชา เขตเทศบาลเมืองหนองปรือ
        ในขณะที่ ไมเคิล วาน  คณะกรรมการควบคุมมาตรฐานการแข่งขัน แอลพีจีเอ กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า  “เมื่อเด็กสาวใฝ่ฝันที่จะได้ก้าวสู่การแข่งขันระดับแอลพีจีเอ นั่นคือเธอต้องการที่จะประชันฝีมือกับนักกอล์ฟที่เก่งกาจที่สุดในโลก บนสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งท่านจะได้ชมบรรยากาศเหล่านี้ได้ที่การแข่งขันกอล์ฟรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ พวกเรานักกอล์ฟ และเจ้าหน้าที่ แอลพีจีเอ ต่างตั้งตารอการต้อนรับอันอบอุ่น และแฟนๆ ที่ประเทศไทยอีกครั้ง”
    ทางด้านสุรางค์  เปรมปรีดิ์  กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะผู้อำนวยการโครงการ  กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในจำนวนนักกอล์ฟ 50 อันดับแรกของแอลพีจีเอ ทัวร์ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2011 โดยอัตโนมัติมีเพียง จี ยัง ลี (อันดับที่ 19) และจอง  แจง (อันดับ     ที่ 41) เท่านั้นที่ไม่ได้เดินทางมาแข่งขัน โดย อันมันดา บลูมันเฮิร์สท์ (อันดับที่ 51) และ นาตาลี  กูลบิส (อันดับ    ที่ 52) จึงได้รับสิทธิ์แทน”
        “การที่นักกอล์ฟชั้นแนวหน้าสุดของโลกจำนวนมากขนาดนี้ เดินทางแข่งขันในเมืองไทยพร้อมๆ กัน  -บ่งบอกถึงความเชื่อถือเชื่อมั่นในประเทศไทย  ดิฉันขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนและพันธมิตรทุกๆ ฝ่าย   โดยเฉพาะภาคเอกชน  อาสาสมัคร สื่อมวลชน และชาวไทยทุกท่านที่มีส่วนช่วยให้กอล์ฟรายการนี้เป็นที่ยอมรับของวงการกอล์ฟระดับโลก” กก.ผจก. ช่อง 7 สี กล่าว
        ผู้สนใจชมการแข่งขัน ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือ www.thaiticketmajor.com             วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ราคา 200 บาท วันเสาร์ ราคา 300 บาท วันอาทิตย์ ราคา 400 บาท แพคเกจ 4 วัน    ราคา 600 บาท  ผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 ปี และ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี
        ช่อง 7 สี ถ่ายทอดการแข่งขัน วันที่ 17 ก.พ.  เวลา 00.30 – 01.30 น. เทปไฮไลท์การแข่งขัน    วันที่ 18 ก.พ. เวลา 14.00 – 17.00 น. ถ่ายทอดสด วันที่ 19 – 20 ก.พ. เวลา 15.00 – 17.00 น. ถ่ายทอดสด      และดูรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ  HYPERLINK "http://www.lpgathailand.com" www.lpgathailand.com,  HYPERLINK "http://www.hondalpgathailand2011.com" www.hondalpgathailand2011.com


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |