HONDA More than the Victory Night 2010

honda-racing-fest

ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ศึกมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของเมืองไทย จัดงานฉลองแชมป์ประจำฤดูกาล 2010 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “More than the Victory Night” “มากกว่าชัยชนะ’’ เพื่อมอบรางวัลเกียรติยศแก่    นักขับ โดย แจ็ค แลมวาร์ด ควง “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ รับถ้วยซีวิค วันเมคเรซ ขณะ “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ผงาด ฮอนด้า โปรคัพ ด้าน แจ๊ซ วันเมคเรซ “บูม” กันตธีร์ กุศิริ ฉลองแชมป์ ฮอนด้าพร้อมสานต่อฤดูกาลใหม่ทุกอย่างต้องเข้มข้นและเร้าใจกว่าเดิม

หลังกรำศึกกันมาตลอดทั้งปี 2010 ที่ผ่านมา การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ก็ถึงคราวได้ฉลองความสำเร็จในค่ำคืนแห่งเกียรติยศ ภายในงาน ““More than the Victory Night 2010’’  เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554 ณ ห้องคริสตัล บอลลูม 1 และ 2 ชั้น 2 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)

ในค่ำคืนดังกล่าวแชมป์ประจำปีในการแข่งขัน 3 รุ่น ได้แก่ ซีวิค วันเมคเรซ คลาสเอ, ซีวิค วันเมคเรซ คลาส-ซี, แจ๊ซ วันเมคเรซ และ ฮอนด้า โปรคัพ โอเวอร์ออล นั้นจะได้รับถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เป็นรางวัลแห่งความสำเร็จ

มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับนักแข่ง และทีมแข่งทุกทีมที่ได้รวมพลังความสามารถ เพื่อเอาชนะความท้าทายที่ยากลำบาก จนคว้าแชมป์ และตำแหน่งต่างๆ ไปครอง การมอบรางวัลในคืนนี้ถือเป็นผลจากความพยายาม และการทุ่มเททำงานหนักของทุกฝ่าย ในค่ำคืนนี้”

“สำหรับการแข่งขัน ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ในฤดูกาล 2011 ฮอนด้า พร้อมจะเดินหน้ายกระดับเกมการแข่งขันให้มีสีสันมากขึ้นเรื่อยๆ และเชื่อว่าจะสร้างความสุขให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต และผู้ใช้รถยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน” มร. ฟูจิโมโตะ กล่าว

ทั้งนี้ ศึก ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2010 ที่ขับเคี่ยวกันมา 5 สนาม ตลอดทั้งปีนั้น ได้ตัวแชมป์เปี้ยนเป็นที่เรียบร้อย โดยแชมป์ประจำปี 6 รุ่นได้แก่ แจ็ค แลมวาร์ด นักขับลูกครึ่งไทย-เดนนิส ที่โชว์ฟอร์ร้อนแรงคว้าแชมป์ประจำปีรุ่น ซีวิค วันเมคเรซ คลาสเอ ไปครอง โดยมี กันตศักดิ์ กุศิริ นักขับดาวรุ่งลูกหม้อพีระฯ เซอร์กิต เป็นแชมป์ ซีวิค วันเมคเรซ คลาสบี-ซี ขณะที่ กันตธีร์ กุศิริ นักขับดาวรุ่งอีกรายที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่ต้นฤดูกาลจนสามารถซิวแชมป์แจ๊ซ วันเมคเรซ 2010 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

ส่วนแชมป์ในรุ่น ฮอนด้า โปรคัพ ซึ่งถือเป็นรถรุ่นใหญ่ที่สุดของ ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส แบ่งรางวัลในการแข่งขันออกเป็น 3 ถ้วย ได้แก่ รุ่น ฮอนด้า โปรคัพ โอเวอร์ออล, ฮอนด้า โปรคัพ คลาสบี และ ฮอนด้า โปรคัพ คลาสซี โดยแชมป์ประจำปีในคลาสโอเวอร์ออล หลังจากกรำศึกหนักตลอดทั้งปีได้แก่ ปิติ ภิรมย์ภักดี ยอดนักขับจากค่าย สิงห์ เรซซิ่ง สคูล ขณะที่ แชมป์เปี้ยนในคลาสบี ตกเป็นของ ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ ที่พลิกเอาชนะ โทนี เพอร์ซี ได้ในเรซสุดท้าย ซึ่งดวลความเร็วที่ภูเก็ตก่อนขยับคว้าแชมป์ได้ในที่สุด ส่วนแชมป์ในคลาสซีตกเป็นของ ภากร โรจน์รุ่งทวี

ศึก ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2010 นับเป็นการลุ้นแชมป์ที่เข้มข้นที่สุดฤดูกาลหนึ่งของการแข่งขันรายการนี้ เพราะเกมในแต่ละสนามล้วนมีความหมายต่อตำแหน่งแชมป์ประจำปี ที่มีถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เป็นรางวัลเกียรติยศ
{phocagallery view=category|categoryid=189|limitstart=0|limitcount=0}
สำหรับ ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011 จะกลับมาดวลความเร็วภายใต้เรซซิ่งสปิริตที่ว่า “More than the Victory” “มากกว่าชัยชนะ…” อีกครั้งในช่วงกลางปีนี้ โดย รับประกันความสนุกทุกสนาม


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |