On day Trip แสนอบอุ่น กับกิจกรรม “สุขทุกสไตล์ by Mobilio”

Honda New Mobilio

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พาคณะสื่อมวลชนสัมผัสประสบการณ์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่นไปกับกิจกรรม “สุขทุกสไตล์ by Mobilio” โดยเดินทางไปกับ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์สะท้อนเอกลัษณ์ความเป็นตัวตน และไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างชัดเจน รวมถึงความสะดวกสบาย และความเอนกประสงค์ภายในห้องโดยสารที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตในเมืองได้อย่างลงตัว โดยแต่ละรุ่นมาพร้อมราคา ดังนี้ รุ่น S 659,000 บาท  รุ่น V 699.000 บาท และรุ่น RS 763,000 บาท  ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ – นครปฐม พร้อมสนุกสนานไปกับภารกิจพิชิตแชมป์ที่มีให้ลุ้นตลอดการเดินทางกว่า 160 กิโลเมตร

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ พร้อมเดินทางไปกับ Honda New Mobilio

 

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ฟิโอน่า ได้รับมอบภารกิจให้ไปตะลอนทัวร์กับ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่  โดยเริ่มต้นที่ร้านกาแฟ Buna Organic จิบชา กาแฟออร์แกนิค ต้อนรับเช้าวันใหม่ ที่มีฝนพรำบางๆ พร้อมสัมผัสกับสไตล์การตกแต่งร้านที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลาย ก่อนร่วมพิชิตภารกิจแรก “MOdern design” ค้นหารหัสลับความทันสมัยที่มีอยู่ใน ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ จากนั้นจึงออกเดินทางต่อไปยัง จ. นครปฐม

 

สัมผัสกับความโดดเด่น ทันสมัยของ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่

เมื่อออกจากร้านกาแฟ Buna Organic ฟิโอน่า ขอรับหน้าที่เป็นผู้โดยสารที่ดี เพื่อจะได้ชื่นชม ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ อย่างเต็มสายตา    ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่  มีการออกแบบภายใต้แนวคิด “Elegant Evolution” มีองค์ประกอบหลัก 3 ประการ คือ การยกระดับความมั่นใจใน       แบรนด์ฮอนด้า ความรู้สึกสะดวกสบาย ผ่อนคลาย และความปลอดภัย  โดยสิ่งใหม่ๆ ที่มากับ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีดังนี้…

ภายนอก Honda New Mobilio

 

สิ่งใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ก็มีดังนี้ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟหรี่แบบ LED ทั้งยังโดดเด่นด้วยล้อขนาด 15 นิ้ว ลายใหม่สไตล์สปอร์ต

 

ภายในห้องโดยสาร Honda New Mobilio

Honda New Mobilio

Honda New Mobilio

 

 

ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขว้าง สะดวกสบาย ล้ำสมัยด้วยคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นเพื่อการควบคุมที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส อาทิ มาตรวัดเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ และระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 1.6 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อภาพเสียงผ่าน HDMI เป็นต้น

 

ว่าด้วยเรื่องของ “ขุมพลัง “

 

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 1.5 ลิตร 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 146 นิวตัว-เมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที ผสานระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้ Earth Dreams Technology จึงให้อัตราการประหยัดน้ำมันและตอบสนองทุกการขับขี่อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 อีกด้วย

รับประทานอาหารกลางวันแบบไทยแท้ พร้อมร่วมสนุกกับภารกิจแสนสนุก

 

 

เมื่อขบวนความสนุกเคลื่อนตัวมาถึงจุดหมายที่ 2 ร้านอาหาร อิน จัน สามพราน ริเวอร์ไซด์ สื่อมวลชนได้ลิ้มรสอาหารไทยสูตรดั้งเดิมที่ใช้วัตถุดิบจากผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์มาปรุงอาหาร ต่อด้วยภาระกิจที่ 2 “Big for every matter” เป็นการรวมพลังสมาชิกในรถแต่ละคันเพื่อช่วยกันขนสัมภาระต่างๆ ขึ้นบนรถ โดยกิจกรรมนี้ได้สัมผัสถึงความเอนกประสงค์ของฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ โดยรุ่นที่ใช้ในภารกิจนี้คือ รุ่นที่มีเบาะที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งเบาะแถวที่ 3 สามารถปรับพับราบ และพับแยกแบบ 50:50 หรือ พับตลบไปด้านหน้า 2 จังหวะ เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายได้

 

จากนั้นจึงเดินนทางกันต่อกับ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ไปยังจุดหมายปลายทางสุดท้าย ณ ร้าน The Flask café

 

เมื่อเดินทางมาถึงร้าน The Flask cafe คณะสื่อมวลชนได้ร่วมทำเวิร์คช้อป “lifestyle sense” ร่วมผสมเกสรสีของดอกกล้วยไม้ตระกูลหวายที่ตนเองชื่่นชอบ และก่อนเดินทางกลับกรุงทพฯ สื่อมวลชนยังได้รับของที่ระลึกประจำจังหวัดนครปฐม ที่เห็นแล้วต้องร้อง “Oho” อย่างส้มโอ ลูกโตๆ ขาวๆ ของดีของเด็ดเมืองนครชัยศรี จากออร์แกนิคฟาร์ม ไร่ไทยทวี และช่วงเวลานี้ ก็เป็นหน้าที่ของ ฟิโอน่า จับพวงมาลัยพร้อมพาสมาชิกทุกชีวิตในรถมุ่งหน้ากลับสู่กรุงเทพมหานคร จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ถนนสุขุมวิท

 

ความในใจจาก ฟิโอน่า…

 

หลังจากการได้ร่วมประสบการณ์ขับขี่ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ในทริปที่มีชื่อว่า “สุขทุกสไตล์ by Mobilio” ในครั้งนี้  ฟิโอน่าสัมผัสได้ถึงความลงตัวของฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ที่ตอบโจทย์ชีวิตครอบครัวคนเมืองยุคใหม่สู่ความลงตัวในทุกด้าน ในส่วนของดีไซน์ที่ปรับเข้ามาสามารถเติมเต็มความเป็นพรีเมียมสปอร์ตยิ่งขึ้น ดูสวย สตรอง แต่แฝงด้วยความหรูหรา  ภายในห้องโดยสารยังคงให้ความรู้สึกที่ไม่อึดอัด พร้อมพื้นที่วางขาที่กว้างสบาย วัสดุภายในห้องโดยสารดูดี คุ้มราคา พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่ใหญ่และใช้งานได้อย่างสะดวก ถ้าสัมภาระเยอะมากก็พับเบาะเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีก จุดนี้แหละ โดนใจผู้หญิงของเยอะแบบเดี๊ยนมาdค่ะคู๊ณณณณ

ว่าด้วยเรื่องความรู้สึกในการขับขี่นั้น ด้วยความที่ดิฉันเป็นหญิงสาวตัวบอบบาง ไม่ได้เป็นสายขับซิ่ง ขับแรง อะไรอยู่แล้ว ชีวิตนี้รีบที่สุดก็เฉพาะตอนปวดท้องเท่านั้นค่ะ ดังนั้น ด้วยเครื่องยนต์ ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ ที่ทางฮอนด้าได้พัฒนาภายใต้ Earth Dream Technology ก็สามารถตอบสนองการขับขี่ของดิฉันได้อย่างเพียงพอแล้วค่ะ ในช่วงของการเร่งแซงก็สั่งได้ดังใจ ขับในช่วงเมืองกรุงก็คล่องตัวดี และยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 ได้อีก  รวมๆ เลยคือ ขับสนุก นั่งสบาย ขนสัมภาระได้ล้นเหลือ และเปี่ยมด้วยความประหยัดคุ้มค่า  นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลืิอกที่น่าสนใจ สำหรับ ครอบครัวยุคใหม่ หรือเจ้าของธุรกิจเล็กๆ เช่น แม่ค้า พ่อค้า ขายของทางออนไลน์ ที่ต้องใช้รถในการขนสินค้าไปส่งไปรษณีย์ ลองมอง ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ คันนี้ดูซิ น่าจะเจอคำตอบที่คุณต้องการ 

นอกจากความสนุกสนานที่ได้รับจากประสบกาณ์การเดินทางพร้อม ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ แล้วนั้น การเดินทางในครั้งนี้ ยังได้สะท้อนถึงแนวทางการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ ที่ฉลาดเลือก ตระหนักถึงการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ดูแลเอาใจใส่กับสุขภาพ ร่างกาย และใส่ใจเรื่องอาหารการกินมากขึ้น ร่วมถึงการได้อาศัยอยู่กับธรรมชาติ อันเป็นการช่วยสร้างสมดุลให้กับการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

ราคา

รุ่น S           659,000 บาท 

รุ่น V          699.000 บาท

รุ่น RS       763,000 บาท 

สำหรับ สีขาวออร์คิด (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท

สำหรับ สีส้มฟีนิกซ์ (มุก) และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่ม 6,000 บาท

สำหรับท่านที่สนใจ สามารถสัมผัส ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ได้ที่โชว์รูมฮอนด้าพร้อมศูนย์บริการกว่า 226 แห่ง ทั่วประเทศ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.honda.co.th/mobilio

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |