HONDA RACING FEST’ 2011 Round 1

HONDA-RACING-FEST-2011-R-1

สวัสดี…ความเร้าใจของเสียงเครื่องยนต์ VTEC เริ่มต้นขึ้นแล้วกับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่มีเฉพาะรถจากค่าย HONDA ในรายการ HONDA RACING FEST’ 2011 ในสนามแรก โดยเนรมิตพื้นที่ริมทะเลสาบ อิมแพค เมืองทองธานี จ. นนทบุรี

ให้กลายเป็นสนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบความยาวประมาณ 2.0 กม. ที่ได้มาตรฐาน และผ่านการรับรองจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) ให้เป็นสนามที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยทั้งนักแข่ง และผู้ชมที่รักในกีฬามอเตอร์สปอร์ต 
สำหรับสนามเมืองทองธานี ลานประลองฝีมือของบรรดานักแข่งชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ที่จะใช้เก็บคะแนนสะสมในสนามที่ 1  และทางผู้จัดการแข่งขันยังได้เตรียม Grand Stand ขนาดมหึมา ไว้สำหรับผู้ชมที่ต้องการชมความมันส์ไว้ 2 แห่งจุดแรกบริเวณจุดสตาร์ท ซึ่งสามารถมองเห็นรถแข่งที่ออกจากโค้ง และวิ่งเข้าทางตรงไปจนสุดทางตรงและเข้าโค้งหักศอก ในตำแหน่งที่นักแข่งต่างต้องเข้ามาช่วงชิง และแซง เพื่อขึ้นเป็นจ่าฝูงกันในจุดนี้ ส่วนอีกแห่งเป็นมุมที่เป็นทางโค้งโหดๆ เข้าโค้งหนักๆ ครับ

มาเข้าช่วงการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 12 มิ.ย. กันดีกว่าเริ่มต้นกันตั้งแต่เช้าตรู่เป็นการ Warm Up ของรถแข่งทุกรุ่น แต่เมื่อวันเสาร์มีการแข่งไปก่อนหน้า 1 รุ่นคือ Pro Cup โดย รถหมายเลข 34  พัฒวิช พยัคฆโส ได้ตำแหน่งแชมป์ไป ตามมาด้วย รถหมายเลข 9 เอกประว้ติ เพ็ชรรักษ์ ส่วนอันดับ 3 ธำรงค์ มหาดำรงกุล (Class A-B) มาถึงรุ่นแรกของวันนี้

CIVIC One Make Race (Race 1)
    เริ่มประเดิมความมันส์กันด้วยรุ่น Hot ที่มีนักแข่งตัวเก๋าพร้อมแรงม้า 225 ตัว มาประชันกันใน CIVIC One Make Race ในจำนวน 12 รอบสนาม ความสนุกมาเริ่มต้นตั้งแต่รอบแรก เพราะได้ดูลีลาการขับอันสุดยอดชนิดกันชนหลังแปะกันชนหน้า ไล่เรียงกันไปเป็นรถไฟเลยทีเดียว จนจบการแข่งขัน โดยสรุปผล Over All  อันดับที่ 1 รถหมายเลข  4 แจ็ค แลมวาร์ด อันดับที่ 2 รถหมายเลข 19 ชยุส ยังพิชิต และอันดับที่ 3 สุวภัค เค้าทอง
ก่อนจะไปชมความเร้าใจกันต่อ ขอเข้าสู่ช่วงพีธีการกันบ้าง พิธีเปิดอันยิ่งใหญ่เกิดขึ้นบนแทร็คอันสวยงาม โดยมี มร.อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด, นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ร่วมเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ จากนั้นเป็นการแข่งขันในรุ่นต่อไป

JAZZ One Make Race (Race 1)
   ต่อกันในรุ่นเล็กที่ความสนุกไม่เล็กอย่างที่คิด กับ JAZZ One Make Race ที่ปีนี้เปิดโอกาสให้นักแข่งหน้าใหม่ๆ ลงทำการแข่งขัน เพื่อพัฒนาฝีมือสู่มืออาชีพต่อไป เริ่มต้นที่กริดสตาร์ทด้วยตำแหน่งโพลของรถหมายเลข 23 ธนพล พฤทธิพงษ์ แค่โค้งแรก รถหมายเลข 98 กับ รถหมายเลข 7 เกิดเกี่ยวกันซะแล้ว ผ่านไปแค่ 5 รอบสนาม น้องฝนโปรยลงมาทำให้หมายเลข 15 เกิดอาการเสียหลักหมุนชนขอบแทร็คไป แต่การแข่งดุเดือดขึ้นไปอีกในช่วงท้าย เมื่อรถหมายเลข 71 กับ รถหมายเลข 93 เกี่ยวท้ายกันในโค้งสุดทางตรง และคู่หัวแถวชิงอันดับ 1 รถหมายเลข 23 เป็นผู้นำตามมาด้วยรถหมายเลข 46 ที่จี้ติดตลอดหาโอกาสแซงเป็นผู้นำแบบไม่ลดละจนจบการแข่งขัน สรุปผล Over All อันดับที่ 1ธนพล พฤทธิพงษ์ รถหมายเลข 23 อันดับที่ 2 ธนากร บุตะวงศ์ รถหมายเลข 46 และ ธีรัตว์ นิตยสุทธิ์ รถหมายเลข 98

CIVIC One Make Race (Race 2)
    ก่อนที่จะทำการแข่งขันในรุ่นนี้ เป็นการแข่งขันของรุ่น Club Race และโชว์สมรรถนะของ HONDA Brio ในการขับรูปแบบผลาดโผนต่างๆ มาเข้าเรื่องกันในรุ่น CIVIC One Make Race กันดีกว่า ตำแหน่งโพลในเรซ 2 เป็นของ รถหมายเลข  4 แจ็ค แลมวาร์ด เมื่อไฟสัญญาณดับลงรถทุกคันผ่านโค้งแรกไปได้ด้วยดี แต่เพียงโค้งที่ 2 รถหมายเลข 28 เกิดหมุน ทำให้เปิดโอกาสให้สองอันดับหัวแถวทิ้งห่างออกไป รถหมายเลข 23,27,24 จึงต้องไปบี้กันอย่างหนักเพื่อชิงอันดับ 3 เพราะ 2 อันดับหัวแถวถ้าจะไล่ยากเพราะห่างเหลือเกิน ผ่านไปครึ่งทางการแข่งขันแทร็คที่ยังมีน้ำขัง ก็สร้างปัญหาให้กับรถหมายเลข 27 ชนกองยางไปเต็มๆ แต่ด้วยความปลอดภัยของรถและสนามทำให้นักแข่งปลอดภัยดีครับ ต่อมารถหมายเลข 33 โชว์ลีลาเด็ดหมุนหนึ่งรอบในโค้ง แต่ไม่ชนกับอะไรเลย แถมยังมาแข่งในตำแหน่งเดิมอีก สรุปผล Over All  อันดับ 1 รถหมายเลข 4 แจ็ค แลมวาร์ด อันดับที่ 2 รถหมายเลข 19 ชยุส ยังพิชิต อันดับที่ 3 รถหมายเลข 24 ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ

JAZZ One Make Race (Race 2)
  อย่ารอช้ามาดู JAZZ One Make Race เรซ 2 กันเลย ตำแหน่งโพลเป็นของรถหมายเลข 46 ธนากร บุตะวงศ์ ในรุ่นนี้ความเร้าใจหรือไฮไลท์ของการแข่งขันหยุดอยู่ตรงที่คู่ชิงอันดับ 1 ระหว่างหมายเลข 46 ธนากร บุตะวงศ์กับรถหมายเลข 23 ธนพล พฤทธิพงษ์ ที่ไปบี้กันตลอด ผลัดกันนำผลัดกันตามแบบสุดมันส์ เรียกได้ว่าผู้ชมไม่ละสายตาไปดูคันอื่นเลยทีเดียว จนมาถึงรอบที่ 11 อยู่ดีๆ รถหมายเลข 23 ก็เข้า PIT ไปซะอย่างนั้น เนื่องจากทำผิดกติกาต้อง Stop & Go 30 วินาที ก่อนออกมาแข่งต่อ สรุปผล Over All อันดับที่ 1 รถหมายเลข 46 ธนากร บุตะวงศ์  อันดับที่ 2 รถหมายเลข 7 เพียว หงษ์ปาน อันดับที่ 3 รถหมายเลข 45 พงษ์ ตระกูลทอง   

Pro Cup Class A,B (Race 2)       
ปิดท้ายการแข่งขันด้วยรุ่นใหญ่สุด “Pro Cup” ไม่จำกัดความแรงของให้เป็น HONDA เท่านั้น ในปีนี้มีรถแปลกตาอย่าง HONDA NSX ใช้เครื่องยนต์ K20A มาลงทำการแข่งขันด้วย มาดูที่กริดสตาร์ทตำแหน่งโพลเป็นของ แจ็ค แลมวาร์ด รถหมายเลข 11 ออกสตาร์ทไปเพียงแค่ 2 รอบรถหมายเลข 22 เกิดอาการเสียหลักพุ่งชนกองยางไปซะงั้น ผ่านไปครึ่งทางการแข่งขันรถหมายเลข 24 ควักไม้เด็ดเสียบโค้งในแซงผ่านรถหมายเลข 11 ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงแทน มาในรอบสุดท้ายดีกรีความมันส์ยิ่งร้อน ยิ่งร้อนขึ้นจนทำให้รถหมายเลข 31 ควบคุมรถไม่อยู่หลุดแทร็คไปเลย ก่อนจบการแข่งขันรถหมายเลข 9 เบรคไม่อยู่ยางก็เริ่มหมดทำให้ชนท้ายรถหมายเลข 35 เข้าอย่างจังในโค้งก่อนทางตรง สรุปผล Over All อันดับที่ 1 รถหมายเลข 24 ธำรงค์ มหาดำรงค์กุล อันดับที่ 2 รถหมายเลข 11 แจ็ค แลมวาร์ด และอันดับที่ 3 รถหมายเลข 27 วิศรุต แซ่ลิ้ม 

{phocagallery view=category|categoryid=250|limitstart=0|limitcount=0}
ปิดท้ายของวันด้วยความสนุกของ Mini Consert จาก Tattoo Color และ 5 สาว G-Twenty ในฮอนด้า ฟัน ทาวน์เมืองมหาสนุกในลานกิจกรรมของฮอนด้าจะจัดโซนพิเศษที่ประกอบด้วย มุมสำหรับคุณหนู โกคาร์ท เกมส์โซน ซึ่งมอบความสนุกสนานสำหรับท่านที่เข้าชมอย่างเต็มที่ Honda Racing Fest  2011 ในสนามที่ 2 และ 3 จะจัดขึ้น วันเสาร์ทื่ 30 และอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ พบกันที่สนามแก่งกระจาน เซอร์กิต จ.เพชรบุรี  ครับ
 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |