Honda Racing Fest’ 2011

hrf

ฮอนด้าเปิดเทศกาลมอเตอร์สปอร์ตสุดเร้าใจ ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011

ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ครั้งที่ 5 เพิ่ม 2 สนามแข่งใหม่ สนุกและเร้าใจกว่าเดิม
คาดแจ๊ซ วันเมคเรซ ซีวิค วันเมคเรซ และ ฮอนด้า โปรคัพ ได้รับความสนใจอย่างสูงจากแฟนมอเตอร์สปอร์ต
รถแข่งกว่า 100 คันเข้าร่วมการแข่งขัน
ทุกสนามแข่งจัด “ฮอนด้า ฟัน ทาวน์” ให้ครอบครัวร่วมกิจกรรมสนุกๆ

กรุงเทพฯ (19 เมษายน 2554) – วันนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011  ที่จะเร่งสปีดความตื่นเต้นเร้าใจให้กับทั้งนักแข่งและผู้ชม พร้อมแนะนำสนามแข่งใหม่ 2 สนาม ได้แก่ ริมทะเลสาบที่อิมแพค เมืองทองธานี  และโบนันซ่า เขาใหญ่ ทุกสนาม ได้จัด “ฮอนด้า ฟัน ทาวน์” ” เมืองมหาสนุกในลานกิจกรรมของฮอนด้า เพื่อมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานและมีชีวิตชีวาอย่างเต็มที่แก่แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต  และครอบครัว

ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ได้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 5 เป็นหนึ่งในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตที่สนุก ตื่นเต้น ท้าทายที่สุดรายการหนึ่งของประเทศ การแข่งขัน 5 รอบจะจัดขึ้นที่สนามแข่งมาตรฐาน และสนามเฉพาะกิจ ได้แก่ เมืองทองธานี แก่งกระจาน เพชรบุรี สะพานหิน ภูเก็ต และโบนันซ่า เขาใหญ่ ซึ่งจะเป็นเวทีโชว์รถยนต์รูปลักษณ์สปอร์ตเปี่ยม และสมรรถนะของฮอนด้า ที่นักแข่งจะได้เผชิญความตื่นเต้น ท้าทาย และต้องใช้ทักษะในการขับขี่และควบคุมรถยนต์อย่างเต็มที่

มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ฮอนด้า เรซ ซิ่ง เฟส เปิดโอกาสให้เราได้สร้างสายสัมพันธ์กับลูกค้า ทุกเพศทุกวัย รวมทั้งได้แบ่งปันความสุขที่มีต่อกีฬามอเตอร์สปอร์ต ตลอดทั้งการแข่งขัน เราสร้างโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสและรู้สึกถึงสิ่งที่แบรนด์ฮอนด้ามุ่งมั่นที่จะมอบให้ลูกค้า นั่นคือประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน”

การแข่งขันทุกสนามของฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส มีความเข้มข้นจริงจังและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เนื่องจากผู้เข้าแข่งขันไม่ได้รับอนุญาตให้ดัดแปลงรถยนต์ของตนได้อย่างอิสระ ภายใต้ระเบียบสากลที่ฮอนด้ายึดถือเป็นหลักปฏิบัติ รถแข่งทุกคันจะต้องเก็บไว้กับผู้จัดการแข่งขัน หลังจากที่ผู้เข้าแข่งขันได้ขับทดสอบและหลังจากจบการแข่งขันแต่ละรอบแล้ว

ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011 จะประเดิมสนามแรกที่นนทบุรี ริมทะเลสาบ อิมแพค เมืองทองธานี
(12 มิ.ย.) ตามด้วยการแข่งขันรอบที่ 2 และ 3 ที่แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี (30-31 ก.ค.) สะพานหิน จ. ภูเก็ต (18 ก.ย.) และที่โบนันซ่า เขาใหญ่ (18 ธ.ค.) เป็นสนามสุดท้ายสำหรับปิดฤดูกาลปี 2011

ปีนี้จะมีรถแข่งขันกว่า 100 คัน จาก 30 ทีม ที่จะชิงถ้วยชนะเลิศและเงินรางวัล โดยผู้ชนะในการรายการ แจ๊ซ วันเมคเรซ  ซีวิค วันเมคเรซ และ ฮอนด้า โปรคัพ จะได้รับถ้วยประทานจากพระเจ้า วรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

สำหรับนักแข่งสมัครเล่น นักแข่งกึ่งอาชีพและนักแข่งอาชีพ ผู้จัดการแข่งขันได้คัดเลือกสนามแข่งและโมดิฟายด์รถแข่งเป็นพิเศษ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและน่าจดจำ นอกจากนั้นผู้ร่วมชมงาน ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส  จะได้พบกับกิจกรรมที่จัดขึ้นที่บริเวณรอบนอกของสนามแข่งขัน ซึ่งจะเพิ่มความคึกคักและมอบประสบการณ์ความสุขสำหรับครอบครัวและเด็ก ๆ ภายใต้บรรยากาศ “ฮอนด้า ฟัน ทาวน์” เมืองมหาสนุกในลานกิจกรรมของฮอนด้าจะจัดโซนพิเศษที่ประกอบด้วย มุมสำหรับคุณหนู โกคาร์ท เกมส์โซน มินิคอนเสิร์ต จากศิลปินชั้นนำซึ่งจะมอบความสนุกสนานสำหรับสมาชิกครอบครัวทุกท่านที่เข้าชมงาน

การแข่งขันแจ๊ซ วันเมคเรซ ซีวิค วันเมคเรซ และ ฮอนด้า โปรคัพ ในฮอนด้า เรซซิ่ง เฟสถือเป็นไฮไลท์สำคัญ เนื่องจากทั้งสามรายการผลักดันและท้าทายนักแข่งและรถยนต์ให้ปลดปล่อยพลังออกมาอย่างเต็มศักยภาพ

การแข่งขัน แจ๊ซ วันเมคเรซ เปิดให้นักขับสมัครเล่นลงแข่งในคลาส ซี เท่านั้น การแข่งขันปีนี้จะใช้รถฮอนด้า แจ๊ซรุ่นปี 2011 เวอร์ชั่นใหม่ของผู้จัดแข่งขัน

การแข่งขัน ซีวิค วันเมคเรซ ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ได้รับความนิยมมากจะใช้รถฮอนด้า           ซีวิคที่ติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรขนาด 225 แรงม้า เหมาะสำหรับนักแข่งอาชีพ และกึ่งอาชีพโดย นักแข่งอาชีพคลาส เอ บี และ ซี ที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 1 ปี จึงเป็นการแข่งขันที่ได้รับความนิยมในหมู่นักแข่งที่ต้องการความเข้มข้น เร้าใจด้วยรถสมรรถนะสูง สไตล์สปอร์ต

การแข่งขัน ฮอนด้า โปรคัพ เป็นอีกหนึ่งในการแข่งขันที่ได้รับความนิยมสูงสุดมีนักขับมืออาชีพและกึ่งมืออาชีพเข้าแข่งขันซึ่งนักแข่งในรุ่นนี้ล้วนเป็นนักแข่งที่มีความสามารถ และเป็นนักแข่งชั้นแนวหน้าของประเทศทั้งสิ้น

มร. ฟูจิโมโตะกล่าวเพิ่มเติมว่า “ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งที่ฮอนด้าให้ความสำคัญในอันดับแรกเสมอ และเราได้ร่วมมือกับทางผู้จัดการแข่งขันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส มีมาตรการความปลอดภัยสูงสุดทั้งสำหรับผู้เข้าแข่งขันและผู้ชม นอกจากนี้ เรายังมุ่งให้ผู้เข้าร่วมงาน ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ทุกคน รวมทั้งนักแข่ง แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต ตลอดจนประชาชนที่สนใจทั่วไปได้รับความสนุกสนานอย่างเต็มที่อีกด้วย”

“ฮอนด้าตั้งใจจะให้ความรู้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ในเรื่องความปลอดภัยในท้องถนนและความปลอดภัยของการแข่งขัน และเรียนรู้หลักเกณฑ์พื้นฐานที่จำเป็นในการควบคุมบังคับรถยนต์ ข้อเตือนใจในด้านความปลอดภัย รวมทั้งการให้คำแนะนำที่ถูกต้องเพื่อให้ทราบถึงการแข่งขันควรทำในสนามแข่งขันเท่านั้น ไม่ใช่บนท้องถนน”

ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟสได้รับความนิยมในหมู่นักแข่งมอเตอร์สปอร์ตและผู้เข้าชมทั่วประเทศจำนวนมาก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการส่งเสริมกีฬามอเตอร์สปอร์ตและการท่องเที่ยวภายในประเทศ ตั้งแต่จัดการแข่งขันครั้งแรกจนถึงวันนี้ ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ชมจำนวนมากที่จะเดินทางไปเที่ยวในจังหวัดที่จัดการแข่งขัน
{phocagallery view=category|categoryid=231|limitstart=0|limitcount=0}

กำหนดการแข่งขันฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011

การแข่งขันรอบแรก (12 มิ.ย.):  ที่อิมแพค เมืองทองธานี (ริมทะเลสาบ) จ. นนทบุรี เป็นสนามแข่งระยะทาง 2.0 กิโลเมตร
การแข่งขันรอบที่ 2 และ 3 (30 และ 31 ก.ค.):  แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี  สนามแข่งระยะทาง 2.8 กิโลเมตร
การแข่งขันรอบที่ 4 (18 ก.ย.): สะพานหิน จ. ภูเก็ต สนามแข่งระยะทาง 2.0 กิโลเมตร
การแข่งขันรอบที่ 5 (18 ธ.ค.): โบนันซ่า เขาใหญ่ จ. นครราชสีมา สนามแข่งระยะทาง 2.8 กิโลเมตร


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |