Honda Summer Fest’@ Hua Hin

ขับกล่อมแฟนเพลงกว่า 3 แสนทุบทุกสถิติคอนเสิร์ตเมืองไทย

กลับมาสร้างความบันเทิงระดับประเทศอีกครั้ง สำหรับเทศกาลดนตรีฤดูร้อนสุดยิ่งใหญ่  Honda Summer Fest’ @ Hua Hin ครั้งที่ 3 หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม และได้รับการกล่าวขานถึงบรรยากาศของความมันส์ ความสนุกสนาน ที่พิสูจน์ได้จากจำนวนคนที่หลั่งไหลเข้าชมอย่างเนื่องแน่นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

honda
ในปีนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน และบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด เนรมิตเทศกาลดนตรีฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ขึ้นบนชายหาดเขาตะเกียบ หัวหิน อีกครั้ง ด้วยแนวดนตรีสุดฮิป สกา เร็กเก้ ป็อป และแดนซ์  พร้อมรวบรวมวงดนตรีชื่อดังกว่า 20 วง มาสร้างความสุขให้แก่ผู้ชมเช่นเคย

บรรยากาศยังคึกคักอย่างเช่นทุกปี แม้อากาศจะร้อนอบอ้าว จนแทบละลาย แต่ผู้ชมก็เริ่มทยอยเข้าจับจองพื้นที่กันตั้งแต่ยังไม่เริ่มงาน ก่อนที่จะเปิดเวทีกันในช่วงบ่ายด้วยวงไทเดินเล่น สกาแนวใหม่ ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครเพื่อเรียกน้ำย่อยความสนุก

ต่อด้วย JoFax และ Tamone Band ที่เริ่มจะเรียกให้ผู้คนขยับตามได้มากขึ้นท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ จากนั้นสัญญาณเตือนของความมันส์ก็ปะทุ เมื่อ Mocca Garden เจ้าของเพลงฮิตอย่าง Ska variety ขึ้นสู่เวที ทำให้ผู้ชมที่เริ่มหนาตามากขึ้น เต้นกันแบบลืมร้อน

ก่อนที่จะถูกลดดีกรีความร้อนแรงลงด้วยเพลงฟังสบายๆ จากนักร้องเสียงคุณภาพสังกัดเลิฟอีส อย่าง “แชมป์” ศุภวัฒน์ พีรานนท์ ที่มากับเพลงเปิดตัวอย่าง ที่ฉันรู้ และ นอนน้อย ต่อด้วย “ตู่” ภพธร สุนทรญาณกิจ ในเพลงซึ้งอย่าง ที่เดิมในหัวใจ เวอร์ชั่นสกา และเพลงยอดนิยมอย่าง ถ้าหาก ส่วน  Lipta วงขาประจำของงาน ขึ้นมาขับกล่อมด้วยบทเพลงไพเราะให้ทุกคนได้เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศยามเย็นของชายหาดเขาตะเกียบ

พระอาทิตย์ใกล้ตกคนก็เริ่มแน่นไปทุกพื้นที่ของหาด และทุกความสนใจจับจ้องไปที่เวที เมื่อวงดนตรีชื่อดังอย่าง ETC ก้าวสู่เวที พร้อมขนเพลงฮิตทั้งเก่าและใหม่ มาให้ทุกคนร้องตามกันได้อย่างมีความสุข ต่อด้วยวง Sweet Vacation จากประเทศญี่ปุ่นมาสร้างความแปลกใหม่ทางดนตรีให้แก่ผู้ชม
honda
แม้น้ำทะเลเริ่มจะสูงขึ้นแต่ก็ไม่มีใครถอย เพราะมีการ์ดชายฝั่งคอยดูแลผู้เข้าชมเป็นอย่างดี บวกกับบรรยากาศถูกเร้าให้เราร้อนยิ่งขึ้น เมื่อฮิปฮอปพันธุ์ไทยแท้ อย่าง ก้านคอคลับ นำโดย โจอี้ บอย  Buddha Bless สิงห์เหนือ เสือใต้และ D.J. Spydamonkee โดดขึ้นสู่เวที ทำหน้าที่สร้างความสนุกสนานแบบไม่ให้พักกันถึง 13 เพลงรวด ก่อนที่จะลงจากเวทีไปด้วยเสียงปรบมือสนั่นหาด

ตามติดมาด้วย จุ๋ย จุ๋ยส์  นำลีลาการร้องเพลงและเอนเตอร์เทนคนดูที่ไม่เหมือนใคร มาเรียกทั้งร้อยยิ้มและความสนุกจากผู้ชมได้ไม่น้อย ถัดมาเป็นคิวของ Pistol Valve วงดนตรีจากญี่ปุ่นอีกวงที่พกพาความน่ารักและเสียงเพราะมาฝากผู้ชม
honda
เวลายิ่งดึก ดูเหมือนคนจะยิ่งแน่นมากขึ้น จนทำลายสถิติยอดผู้เข้าชมของทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยยอดแฟนเพลงกว่าสามแสนคน จนเมื่อเวทีทั้งหมดตกเป็นของ ทีโบน เจ้าพ่อแห่งวงการเร็กเก้ ที่หลายคนรอคอย เริ่มขับกล่อมผู้คนกันด้วยบทเพลงฮิตอย่าง กลิ่น, แรงดึงดูด และ กอด รวมถึงมนต์รักเพลงสกา ก่อนที่จะจบลงไปแบบที่ทุกคนยังค้างคาในความสุขกับบบรยากาศแบบเร็กเก้

ก่อนที่จะถูกสานต่อด้วยดนตรีสนุกๆ จาก Kai Jo Brother และวงสกาชั้นนำของเมืองไทยอย่าง Teddy Ska Band ที่ทำเอาทุกคนโยกตามกันอย่างไม่รู้จักคำว่าเหนื่อย พร้อมปิดท้ายด้วยเสียงกรี๊ดลั่นชายหาดเขาตะเกียบ เมื่อวง Thaitanium วงฮิปฮอปแถวหน้าของเมืองไทยขึ้นมาเป็นวงปิดท้ายสั่งลาค่ำคืนแห่งความสนุกให้ทุกคนเฝ้ารอที่จะพบกับเทศกาลแห่งดนตรีสุดยิ่งใหญ่นี้อีกครั้งในปีหน้า

การแสดงไม่ได้มีเฉพาะเวทีหลักเท่านั้น ยังมีโซนของ DJ Stage ที่ขนขบวน DJ ชั้นน้ำของเมืองไทยมาสร้างความเร้าใจให้กับขาแดนซ์  เปิดเวทีความมันส์กันตั้งแต่ช่วงบ่าย ด้วย DJ Seed ต่อด้วย DJ Spydamonkee, DJ Ono & Reggae in Thailand Team ตามติดมาด้วย DJ ที่อิมพอร์ตมาจากต่างแดนอย่าง Uprooted DJ Team From Shianghai จากประเทศจีน  Kingkapisi จากประเทศนิวซีแลนด์ ต่อเนื่องด้วย DJ Orawan DJ Seed, DJ Adsorb from UK  ดีเจมีชื่อจากประเทศอังกฤษ ก่อนจะปิดท้ายด้วยความมันส์ไปกับเพลงแดนซ์ ด้วย DJ Dragon

ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ การประกวดประติมากรรมกองทรายชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท พร้อมด้วยยกร้านอาหารดัง บรรยากาศผับสไตล์สกา เร็กเก้ มาให้ผู้ชมได้สัมผัสกันอย่างจุใจ
honda
นอกจากความสนุกสนานจากเวทีคอนเสิร์ตแล้ว ทางบริษัท.ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ยังจัดกิจกรรมพิเศษหนึ่งในโครงการ “ฮอนด้า กรีนเวย์” โดยได้มอบอุปกรณ์สาธารณะประโยชน์ให้กับ ชุมชนวัด และโรงเรียนในเขตเขาตะเกียบอีกด้วย ถือเป็นจุดเด่นของฮอนด้า ที่มุ่งเน้นตอบสนองสังคมให้เดินไปพร้อมกับยานยนต์อย่างเป็นมิตร

แม้เสียงเพลงบนเวทีจะจบลง ทว่ากลิ่นอายแห่งเสียงเพลงยังคงอบอวลในจิตใจของแฟนเพลงที่เข้าชมการแสดงดนตรี ฮอนด้า ซัมเมอร์ เฟส ครั้ง 3 และนี่คือเทศกาลดนตรีฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองไทย


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |