อยากขับ Grab สมัครอย่างไร รายได้ดีไหม

มีรถอยู่คัน บางครั้งมีเวลาว่าง ก็อยากหารายได้พิเศษ แต่อะไรล่ะที่จะทำให้รายได้พิเศษ งอกเงยมาโดยไม่ไปเบียดบังเวลางานอื่น หรือธุระอื่นๆ ที่ต้องทำอยู่เป็นประจำ Grab น่าจะเป็นคำตอบที่ ตอบโจทย์สำหรับ คนที่อยากมีรายได้พิเศษ โดยไม่เสียโอกาสสำหรับงานอื่นๆ ว่าแต่ว่า การจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ จะต้องทำอย่างไร เตรียมเอกสารอะไรบ้าง แล้วผลตอบแทนจะคุ้มกันไหม

เอาจริงๆ แล้วการจะสมัครเพื่อขับ แกร็บ ก็ไม่ถึงยาก แต่ก็ไม่ง่ายดังปอกกล้วยเข้าปาก ก่อนที่จะไปดูว่าต้องเตรียมเอกสารอะไร หลักๆ สิ่งที่ต้องมี โดยครอบครองเป็นเจ้าของเลยก็คือ รถยนต์ และโทรศัพท์มือ รวมทั้งความชำนาญในด้านเทคโนยีการใช้มือถือ เช่นการดูเส้นทางจากแผนที่ ก็เพียงพอที่จะทำให้คุณผ่านเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ แกร็บ ได้ไม่ยาก

 

 

เอกสารที่ต้องใช้ สมัคร ขับ Grab

1. รูปถ่ายหน้าตรง

2. บัตรประจำตัวประชาชน (ถือสัญชาติไทยนะ)

3. ใบขับขี่ (จะชั่วคราว จะกี่ปี หรือจะตลอดชีพก็ได้)

4. รายการจดทะเบียนรถ (สมุดเล่มที่จดทะเบียนรถ)

5. ใบเสียภาษีประจำปี (ป้ายสีเหลี่ยมที่แปะกระจกหน้ารถ)

6. สมุดบัญชี

ถ้าหากเอกสารที่เตรียมไว้พร้อมแล้ว การเข้าสู่ขั้นตอนการสมัคร ก็เพียงแค่หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา แล้วเปิดเข้าไปที่ www.grab.com จกนนจเข้าสู่หน้าหลักของแกร็บ ให้กดไปที่มุมซ้ายบนที่เป็นขีด 3 ขีด แล้วกดเลือก “ขับรถกับแกร็บ” จากนั้นให้ทำตามขั้นตอนการสมัคร โดย

1. กรอกรายละเอียดของตัวผู้สมัคร – ขั้นตอนนี้เป็นก้าวแรกที่จะทำให้เราขยับเข้าใกล้ขึ้น ซึ่งข้อมูลก็เป็นข้อมูลพื้นฐานทั่วไป เช่น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ความต้องการ อะไรประมาณนี้ เพื่อยอมรับเงื่อนไขของทางแกร็บ

2. จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการสมัคร โดยจะเป็นหน้าแบบฟอร์มใบสมัคร คราวนี้จะให้ระบุรายละเอียดที่มากขึ้น เช่นมีเรื่องของลักษณะรถยนต์ที่จะใช้เข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เมื่อกรอกเสร็จเรียบร้อย คลิกลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

3. หลังจากหัวข้อข้างบนเสร็จแล้ว จะได้รับรหัสยืนยันกลับมาทาง SMS

4. จากนั้นทำการอัพโหลดเอกสารที่ทางแกร็บต้องการ ซึ่งสามารถสแกน หรือถ่ายเป็นรูปก็ได้ ในขั้นตอนนี้จะมีเครื่องหมายดอกจันสีแดงกำกับอยู่ ถ้าขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่เรายังไม่อัพโหลด จะไม่สามารถไปขั้นตอนต่อไปได้

5. เมื่อเอกสารถูกอัพโหลดเรียบร้อย จะเป็นการทดสอบความเข้าใจการใช้แอปฯ โดยจะเป็นการตอบคำถามทีละข้อๆ ซึ่งถือเป็นการอบรมอย่างหนึ่ง

6. ถ้าหากตอบคำถามได้ถูกต้องครบถ้วน แสดงว่ามีความเข้าใจในการใช้แอปฯ จากนั้นจะสามารถเปิดระบบ และรับงานได้ทันที

ผลตอบแทนขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งในการรับงาน ซึ่งมีหลายปัจจัยที่เกี่ยวอันอาจผันแปรในเรื่องของต้นทุน แต่ถ้าเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำงานไปสักระยะ คาดว่าจะเข้าใจและปรับตัวให้หาจุดที่คุ้มค่าได้ไม่ยาก ถ้าหากอยากจะเข้ารับการอบรมแบบใกล้ชิด ได้สอบถามข้อสงสัยด้วยตนเอง สามารถไปยังสำนักงานใหญ่ แกร็บ อาคารธนภูมิ ชั้น 30 ได้ในวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00, 12.00, 14.00 และ 16.00 ส่วนวันเสาร์ เวลา 10.00 และ 12.00

 

เครดิตภาพ : grab.com


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)