Isuzu D-Max Super Titanium Press Trip

isuzu

แอ่วเหนือ… แบบไม่เหงา เพราะมี “อีซูซุ ซูเปอร์ ไททาเนียม” พร้อมคู่หูนำทางอัจฉริยะ “ไอ-จินนี่” เคียงข้างตลอดเส้นทาง

ใครๆ ก็ว่า “ลำปาง” หนาวมาก แต่ถึงจะหนาวแค่ไหน อีซูซุไม่เคยหวั่น…ชวนเหล่าสื่อมวลชน ร่วมแอ่วเหนือสัมผัสลมหนาวสุดท้ายของฤดู ด้วยกิจกรรม Isuzu D-Max Super Titanium Press Trip การเดินทางท่องเที่ยวทางรถยนต์ในบรรยากาศสบายๆ แบบไม่มีหลง เพราะมี “ไอ-จินนี่” และยอดยนตรกรรมประหยัดน้ำมันใหม่! “อีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์ ไททาเนียม” เคียงข้างตลอดทุกการเดินทางจากกรุงเทพฯ – ลำปาง – เชียงใหม่ แบบเต็มอิ่มครบทุกอรรถรส พร้อมเติมเต็มทุกความสนุกสนาน ชาร์จแบตให้ชีวิตเบิกบานในสไตล์อีซูซุ
หลังทำความคุ้นเคยกับคู่หูยอดนักเดินทาง “ไอ-จินนี่” ซึ่งใช้ได้สะดวกมากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชาวคณะผู้ร่วมเดินทางก็มุ่งหน้าสู่ จ. นครสวรรค์ เพื่อลิ้มลองเมนูปลาเลิศรส ของดีเมืองปากน้ำโพ ที่ใครได้ชิมต้องติดใจ เมื่อท้องอิ่มแล้วชาวคณะก็ไม่รอช้า เพราะหนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล คว้ากุญแจขึ้นรถเซ็ตเส้นทางถามไอ-จินนี่ว่า “โรงแรมเวียง ลคอร” อยู่ที่ไหน?  เพียงไม่กี่อึดใจ ขบวนรถอีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์ ไททาเนียม ทั้ง 9 คัน ก็มาถึงที่หมายอย่างง่ายดาย  แต่ความสนุกของทริปอีซูซุไม่จบลงเพียงเท่านี้ อีซูซุจัดเต็มเหนี่ยวเหมารถม้า เอกลักษณ์เมืองลำปางกว่า 10 คัน นำคณะสื่อมวลชนร่วมสัมผัสสายลมเย็นสบาย รายล้อมด้วยทัศนียภาพของเมืองเล็กๆ ต้นตำรับชามตราไก่อันเลื่องชื่อ ที่ยังซ่อนกลิ่นอายและเสน่ห์แสนน่าอยู่
เมื่อถึงเวลาพลบค่ำ อีซูซุจัดเลี้ยงขันโตกมื้อพิเศษที่ “บ้านเสานัก” โดยเยี่ยมชมความงามของเรือนไทยพื้นเมืองที่ยืนหยัดด้วยไม้เสาเรือนมากถึง 116 ต้น โดดเด่นมีเอกลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรมแบบล้านนามาผสมกับเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างพม่าได้อย่างลงตัว บรรยากาศเป็นใจทำให้น้ำย่อยของผู้ร่วมเดินทางเริ่มทำงาน ไม่เพียงแต่จะมีอาหารพื้นเมืองรสเลิศเวียนวนมาให้ชวนชิมแล้วนั้น ยังเพลิดเพลินกับการแสดงของหนุ่มสาวนางรำที่ผลัดเปลี่ยนออกมาบอกเล่าเรื่องราวสะท้อนวัฒนธรรมเมืองลำปางผ่านการฟ้อนรำท่ามกลางหมู่ดาวยามค่ำคืน
รุ่งเช้าวันใหม่…การเดินทางของ “ไอ-จินนี่” และหมู่เฮาชาวอีซูซุก็เริ่มขึ้น สถานที่แรกในวันที่สองของการแอ่วเมืองลำปาง  เริ่มต้นที่ “วัดปงสนุก” ที่ประดิษฐานวิหารพระเจ้าพันองค์ ศาสนสถานอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมขึ้นชื่อติดทำเนียบในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ขององค์การยูเนสโก ประจำปี 2551 ชาวพื้นเมืองเชื่อกันว่าหากใครได้มาที่นี้ พร้อมนมัสการพระพุทธรูป 4 ทิศ เสมือนหนึ่งได้แสดงการสักการะพระสัมมาสัมพุทธเจ้าคราวเดียวกันถึง 4 องค์ เลยทีเดียว
มาถึงเมืองเซรามิกทั้งที จะไม่แวะไปดูกระบวนการผลิตก็เหมือนมาไม่ถึงที่ “ไอ-จินนี่” จึงไม่รอช้า จัดให้ชาวคณะไปเยือนศูนย์ผลิตและจำหน่ายเซรามิกที่ใหญ่ที่สุดใน จ.ลำปาง ณ “อินทราเซรามิก” งานนี้เล่นเอาชาวคณะผู้ร่วมเดินทางหลงมนต์เสน่ห์ความงามของปูนปั้น จนควักกระเป๋าจับจ่ายหาของฝากติดไม้ติดมือกลับกรุงเทพฯ กันเพลินเลยทีเดียว จากนั้นก็แวะชิมข้าวซอย อาหารพื้นบ้านภาคเหนือที่ “ร้านแม่คำแสน” ก่อนโบกมือลา จ.ลำปาง ในตอนเที่ยง
แม้ว่าขากลับถึงกรุงเทพฯ จะพลบค่ำ แต่รอยยิ้มมุมปากของชาวคณะผู้ร่วมเดินทางยังคงกรุ่นกลิ่นหอมกาแฟ และรสหวานละมุนของเค้กแสนอร่อย ณ จุดแวะพักอิริยาบทยามบ่ายที่เชียงใหม่ไม่จางหาย  “ไหม เบเกอรี่ อิน การ์เด้น” คือจุดสุดท้ายที่อีซูซุพามาพักกายอย่างสบายอารมณ์ สมกับที่เป็นอีกจุดแวะพักยอดนิยมของกลุ่มคนในโลกไซเบอร์ที่โพสต์แนะนำกันมาไม่มีสิ้นสุด เสียงหัวเราะและความสนุกสนานของหมู่เฮาชาวอีซูซุช่วยเติมเต็มความสดชื่นของชีวิตในวันพักผ่อนกับผองเพื่อนในทริปสนุกๆ กับรถคู่ใจ “อีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์ ไททาเนียม” ที่จะทำให้รู้ว่าการท่องเที่ยวทางรถยนต์นั้นชวนหลงใหลเพียงใด
{phocagallery view=category|categoryid=193|limitstart=0|limitcount=0}


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |