ISUZU THAI FIGHT

ISUZU THAI FIGHT

อีซูซุสนับสนุนศึกแห่งศักดิ์ศรี “THAI FIGHT” นำแชมป์อีซูซุคัพ 20 เป็นตัวแทนประเทศไทยชิงชัยกับนักมวยไทยจาก 15 ชาติ เพื่อเผยแพร่แม่ไม้มวยไทยให้กระหึ่มโลก

ISUZU THAI FIGHT

        อีซูซุสานต่อโครงการ “รักษ์ชาติ…รักษ์มวยไทย” ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน “THAI FIGHT”  การแข่งขันมวยไทยในระดับนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ที่รวมนักมวยไทยสุดยอดพระกาฬจาก 16 ชาติ   พร้อมชวนคนไทยร่วมเชียร์ “เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส” แชมป์มวยอีซูซุคัพครั้งที่ 20 ที่จะประกาศศักดาความเป็นต้นตำรับ และเจ้าของสุดยอดศิลปะการต่อสู้ที่สวยงามและอันตรายที่สุดของโลกในฐานะตัวแทนประเทศไทย   ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท     และรถ “อีซูซุดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์”   เปิดศึกนัดแรก  ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก  วันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม 2553 
งานแถลงข่าวการแข่งขันมวยไทยโลก หรือ “THAI FIGHT”  จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาทั้งแสง สี เสียง ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานอำนวยการการจัดแข่งขัน 

ISUZU THAI FIGHT

พร้อมด้วยเจ้าภาพร่วมทั้งภาครัฐและเอกชนที่ร่วมมือกันสร้างสรรค์ให้งานครั้งนี้เป็นการแข่งขันมวยไทยที่ผสมผสานความบันเทิงเต็มรูปแบบ โดยนายสุวัจน์ ได้กล่าวไว้ว่า “โครงการ THAI FIGHT เป็นโครงการแรกที่จะช่วยยกระดับมวยไทยสู่ระดับสากลอย่างแท้จริง เพราะการแข่งขันกีฬามวยไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของความเป็นไทยอย่างชัดเจนที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นการต่อสู้ที่สวยงามและอันตรายที่สุดในโลก ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่กีฬา ยังถือว่าเป็นศิลปะการต่อสู้ “แม่ไม้มวยไทย” ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ ที่ส่งผลดีต่อประเทศไทยในหลายๆด้าน ทั้งในเชิงพาณิชย์ การท่องเที่ยว ด้านเศรษฐกิจ ยิ่งไปกว่านั้นมวยไทยยังเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งชาติ สร้างความสุข ความสามัคคี และวีรบุรุษของชาติให้คนทั้งโลกได้รู้จัก ถึงเวลาแล้วที่เราคนไทยต้องช่วยกันสืบสานมรดกของชาติ มวยไทยต้องเป็นของคนไทย อยากรู้จักมวยไทย อยากเรียนมวยไทย อยากชกมวยไทยต้องมาที่เมืองไทย”
นอกจากนี้ในงานยังได้มีการรวบรวมเจ้าของสุดยอดตำนานแห่งมวยไทย 17 ท่านที่เหล่าคนไทยทั่วประเทศเคยส่งแรงใจไปเชียร์ในการแข่งขันป้องกันแชมป์มวยระดับนานาชาติมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนมาร่วมขับขานเพลง “รักชาติ…รักษ์มวยไทย”  อาทิ  พุฒ ล้อเหล็ก   ผุดผาดน้อย  วรวุฒิ  ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์  เขาทราย-เขาค้อ แกแล็คซี่ สามารถ พยัคฆ์อรุณ ขาวผ่อง สิทธิชูชัย สมจิตร จงจอหอ เป็นต้น   ก่อนที่จะเปิดตัวแชมป์มวยไทยจาก 16 ชาติที่จะขึ้นเวทีประลองอาวุธมวยไทยแบบครบเครื่อง โดยมี “เพชรมั่นคง  เพชรฟอร์กัส” แชมป์อีซูซุคัพ ครั้งที่ 20 เป็นตัวแทนประเทศไทย  
    

ISUZU THAI FIGHT

มร.เอช. นาคางาวะ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “อีซูซุได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนานกว่า 53 ปี และเป็นผู้จัดการแข่งขันศึกมวยไทย “อีซูซุคัพ” ที่ยาวนานที่สุดถึง 20 ปี  เพราะอีซูซุเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย  และตระหนักว่ามวยไทยไม่เป็นเพียงกีฬาเท่านั้น  แต่เป็นตำนานที่สื่อถึงวัฒนธรรมไทย  การร่วมสนับสนุนการแข่งขัน “THAI FIGHT” ครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศไทย  จึงเป็นการนำศิลปะมวยไทยออกสู่สายตาชาวโลก  ประกาศความเป็นเจ้าของและให้ทั่วโลกยอมรับว่า  การแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุดต้องที่เมืองไทยเท่านั้น”
THAI FIGHT  เป็นการประลองความสามารถใช้อาวุธมวยไทยแบบครบเครื่อง ทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก ตามหลักกติกามวยไทย   ภายในเวลาเพียง 3 ยกเท่านั้น  โดยมีรางวัลสูงสุดรวมกว่า  7 ล้านบาท และรถ “อีซูซุดีแมคซ์ เอ็กซ์-ซีรี่ส์”   การชกในรอบคัดเลือกมีทั้งสิ้น 2 รอบ  จัดขึ้น ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก  รอบแรกในวันที่  29  สิงหาคม 2553 ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 เวลา 14.00-16.30 น. เป็นการพบกันหมดของนักชก 16 ชาติ ได้แก่
    เบลเยี่ยม    พบกับ        ออสเตรเลีย
    อังกฤษ        พบกับ        อิหร่าน
    ฝรั่งเศส    พบกับ        อิตาลี
    ญี่ปุ่น        พบกับ        ตุรกี
    เนเธอร์แลนด์    พบกับ        สวีเดน
    รัสเซีย        พบกับ        เกาหลีใต้
    สเปน        พบกับ        เยอรมนี
    ไทย        พบกับ        จีน

ISUZU THAI FIGHT

รอบสองในวันที่  25 ตุลาคม 2553 ถ่ายทอดสดทางช่อง 3  เวลา 14.00-16.00 น.  เพื่อหาสุดยอดนักมวยไทยจำนวน  4  ชาติสุดท้ายเข้าชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่  6 ธันวาคม 2553  ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา   จ.นครราชสีมา  สามารถรองรับผู้เข้าชมภายในสนามได้มากถึง 40,000 คน ถ่ายทอดสดความมันและความยิ่งใหญ่ตระการตาทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เวลา 18.00 – 20.00 น. นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่มีการแข่งขันชกมวยไทยอย่างเต็มรูปแบบในสนามฟุตบอล      

ISUZU THAI FIGHT

ตลอดระยะเวลา 2 ทศวรรษที่อีซูซุได้จัดการแข่งขันมวยไทย  “ศึกอีซูซุคัพ”  อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งริเริ่มโครงการ “รักชาติ…รักษ์มวยไทย”  ผ่านกิจกรรมการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญในหัวข้อเดียวกันนี้ใน “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2552” และการประกวด “นาฏมวยไทยอีซูซุ” ซึ่งเป็นการนำลีลาท่วงท่าของการไหว้ครูและแม่ไม้มวยไทยมาประยุกต์ประกอบเพลง  ได้แสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ของอีซูซุที่ต้องการสนับสนุนการสืบทอดกีฬามวยไทย ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทย และเอกลักษณ์ไทยที่เป็นหนึ่งเดียวในโลก ให้เป็นสมบัติของคนไทยทุกคนตราบนานเท่านาน
 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |