ไล่เฉดสีเล็บสวย เล็บต่ออะคริลิค เล็บเจล ด้วยเทคนิคการเพนท์แบบฝรั่งเศส Ambre nails

ไล่เฉดสี เล็บสวย ต่อเล็บ อะคริลิค เล็บเจล ด้วยเทคนิคการเพนท์แบบฝรั่งเศส Ambre nails

เพนท์เล็บไล่เฉดสีเล็บสวย ด้วยเทคนิค Ambre nails 

Ambre” (อองเบร หรือ ออมเบรอ) เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “การไล่เฉดสี” ซึ่งจะเป็นสีในโทนดียวกัน หรือสีต่างกันก็ได้ มีทั้งไล่เฉดแบบเข้มไปอ่อน หรืออ่อนไปหาเข้ม ซึ่งจุดเด่นของการเพนท์เล็บแบบ Ambre ก็คือการเบลนสีให้กลมกลืนกันระหว่างเฉดสีที่นำมาใช้ ให้ดูมีความสมูท (Smoot) ดูแล้วสบายตา สามารถทำได้ทั้งแบบเล็บต่ออะคริลิค และเล็บเจล

สำหรับการเพนท์เล็บแบบ Ambre นั้น คงเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบเพ้นท์เล็บเป็นลวดลายก็อาจจะให้เพียงสองสี หรือสามสีไล่เฉดกันเบาๆ และสามารถปรับเปลี่ยนลวดลายไปได้อีกหลายแนว

หรือหากใครชอบแบบมีลวดลายเพื่อให้มีอะไรๆ บ้าง อาจจะแต่งเติมพื้นที่บนเล็บให้เป็นลวดลาย หรืออาจจะกลิตเตอร์ทับให้มีความสวยวิ้ง สะดุดตา ก็จะได้เก๋ไปอีกค่ะ

 

ก่อนจะเลือกเฉดสีสำหรับการเพนท์เล็บ สิ่งสำคัญที่เราต้องรู้ก็คือลักษณะรูปร่างของเล็บที่เราจะตัดให้เป็นรูปทรงต่างๆ 

ไล่เฉดสี เล็บสวย ต่อเล็บ อะคริลิค เล็บเจล ด้วยเทคนิคการเพนท์แบบฝรั่งเศส Ambre nails

ภาพประกอบ : www.sonailicious.com

 

หลังจากได้รูปทรงของเล็บแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลามาเลือกเฉดสีกันแล้วจร้าา

เซ็ตนี้ก็จะเป็นธีมเพนท์เล็บด้วยเฉดสีดำ สำหรับพวกเรา สาวๆที่ดูลึกลับ แฝงไปด้วยความน่าค้นหา แต่ตัวตนที่แท้จริงของเรากลับเป็นสาวรักสงบไม่ค่อยชอบความวุ่นวาย ซะงั้น ..

 

ต่อด้วย เซ็ตเพนท์เล็บธีมของสีแดง สำหรับพวกเราสาวๆ ที่ใครๆ ก็คิดว่าเซ็กซี่ ร้อนแรง แต่จริงๆ แล้ว พวกเราเป็นสาวที่น่ารักสดใส ชอบเอาใจผู้อื่น และมีพลังงานด้านบวกเต็มเปี่ยมจร้าาาา!

 

ตามติดมาด้วยธีมเพนท์เล็บสีม่วง.. สีสำหรับแม่สาวเจ้าเสน่ห์แบบพวกเรา ที่แฝงไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา .. แต่จริงๆ หารู้ไม่ว่า อิชั้นโชว์เปิ่นโก๊ะ ประจำ!

 

ส่วนเซ็ตนี้ เค้าเรียกธีมเพนท์เล็บสีนู้ด หรือธีมธรรมชาติ … เห็นพวกอิชั้นเรียบๆ ไม่หวือหวาแบบนี้ แต่เป้าหมายในชีวิตสวยหรู ผ่าเหล่า ไม่ชอบตามใครนะจ๊ะ

 

ส่วนธีมสุดท้ายของเพนท์เล็บในบทความนี้ ก็ต้องนี่เลยคร๊าาา คัลเลอร์ฟูลธีม .. สดใส ไบรท์ออร่า  สาวๆ แบบอิชั้นเกิดมาเพื่อเป็นยอดหญิงสตอรงของแท้ สีสดไม่มีซีด ทนได้ทุกสถานการณ์จร้าาา !

 

ที่มาของภาพ : www.printerest.com