บันทึกความทรงจำ ณ “บ้านศิลปิน” ชุมชนคลองบางหลวง

“บ้านศิลปิน” อีกหนึ่งร้านกาแฟเล็กๆ ริมน้ำ ที่ตั้งอยู่ในชุมชนคลองบางหลวง ร้านนี้ไม่ได้เป็นเพียงร้านกาแฟเท่านั้น แต่แฝงไปด้วยประวัติที่ยาวนาน และแหล่งรวมงานศิลป์ทรงคุณค่า  EP. นี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักที่นี่กันค่ะ….

บ้านศิลปิน

 

“บ้านศิลปิน” ตั้งอยู่ที่คลองบางหลวง เป็นสถานที่แสดงงานศิลป์ เป็นที่รวมตัวของกลุ่มศิลปินที่รักงานศิลปะทุกประเภท ที่นี่ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานของตัวเอง ตัวอาคารเป็นไม้ทรงมะนิลารูปตัวแอลที่สร้างล้อมรอบเจดีย์เก่า ซึ่งเป็นเจดีย์ย่อมุมไม้สิบสอง สันนิษฐานว่าเป็นหนึ่งในสี่ของเจดีย์แต่ละทิศที่กำหนดเขตพื้นที่เก่าของวัด โดยยังคงสภาพเก่าของตัวอาคารไว้อย่างสมบูรณ์

ด้านบนของ “บ้านศิลปิน”  เป็นแกลเลอรี่แสดงงานศิลปะ ทั้งภาพวาดและภาพถ่ายให้ได้ชม และสำหรับด้านล่างเป็นมุมร้านกาแฟให้นักท่องเที่ยวสั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบพร้อมชมวิวทิวทัศน์ริมคลอง และวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอย่างเรียบง่ายริมน้ำ

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ทำงานศิลปะต่างๆ และยังมีการจัดแสดงหุ่นละครเล็กคลองบางหลวง เพื่ออนุรักษ์ศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็กโดยจะจัดการแสดงหุ่นละครเล็กฟรี รอบเดียวเท่านั้น บริเวณลานวัฒนธรรม เวลา 14.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันพุธค่ะ และสำหรับคนที่ชอบของระลึก ที่นี่ก็มีมุมขายของที่ระลึกให้แวะเลือกซื้อโปสต์การ์ด ภาพถ่ายสวยๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ถ้า.ครสนใจอยากมาเยี่ยมบ้านศิลปินกัน  ที่นี่เปิดให้มาเยือนได้ทุกวันไม่มีวันหยุด แต่ละวันอาจจะเปิดเร็วปิดช้าไม่เท่ากันบ้างแต่ที่แน่ ๆ คือ ช่วง 10 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็นของทุกวัน ส่วนถ้าเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็เปิดเร็วขึ้นอีกนิด ปิดช้าลงอีกหน่อย เป็น 9 โมงเช้าถึงประมาณ 1 ทุ่ม ค่ะ

หลังจากเที่ยวกันแบบพอหอมปากหอมคอแล้ว ก่อนกลับเข้าบ้านแวะหาซื้ออะไรเข้าไปกินสักหน่อยดีกว่า เราแวะที่ปั้ม ปตท.สาขาสะพานเจษฎาบดินทร์ 2 สาขานี้เพิ่งเปิดได้ยังไม่ถึง 1 เดือนเลย บริเวณกว้างมาก ร้านอาหารก็มีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว กาแฟ นม ขนมเค้ก หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพก็มีจำหน่าย  มีมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยนะ สำหรับ ปตท.สาขานี้ถือว่าครบทุกความต้องการ เอาไป 10 ผ่านเลยค่ะ ^^
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79