5 จุด ชมใบไม้เปลี่ยนสี ยอดนิยมในญี่ปุ่น

Ep.ที่แล้วเราอัพเดทตารางใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2019 กันไปแล้ว สำหรับ Ep. นี้ เรามี 5 สถานที่ แนะนำจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมในญี่ปุ่น มาฝากกันค่ะ

 

1. Daisetsuzan National Park

 

ใบไม้ในแถบนี้จะเปลี่ยนสีเป็นแห่งแรก ๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยจะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นแดง ส้ม เหลือง จากยอดเขาคุโรดาเกะ (Kurodake) ไล่ลงมาเรื่อย ๆ สำหรับจุดชมใบไม้แดงที่งดงามที่สุด อยู่ตรงปากทางขึ้นเขาที่ชื่อว่า กินเซ็นได ซึ่งบริเวณนั้นยังมีแหล่งน้ำพุร้อนอยู่กว่า 10 แห่งด้วย

ที่ตั้ง : Kamikawa, Hokkaido
การเดินทาง : ขึ้นรถบัสจากสถานีรถไฟ JR Kamikawaใช้เวลา 30 นาที

 

2. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (kawaguchiko)

 

เริ่มฤดูใบไม้ร่วงประมาณครึ่งเดือนแรกของเดือนพฤศจิกายน ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม และเหลืองสลับกันโดยรอบ มุมมองที่ดีที่สุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบ และใบเมเปิ้ลได้ก็คือ ชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบ นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันบริวเวณนี้

ใบไม้แดงแถบนี้เกือบทั้งหมดเป็นใบของ ต้นโมมิจิ (เมเปิ้ล) ในช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดงเต็มที่ จะมีการจัดงานเทศกาลชมใบโมมิจิขึ้น ทุกค่ำคืนจะประดับไฟสวยงามจนถึงเวลาประมาณสี่ทุ่ม

ที่ตั้ง : Kawaguchiko, Yamanashi
การเดินทาง : โดยรถยนต์จากสถานีรถไฟ Kawaguchiko ใช้เวลา 20 นาที

 

3. ถนนสายโรแมนติคอิโรฮาซากะ (Irohazaka Winding Road)

 

หนึ่งในเส้นทางขับรถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ระยะทางประมาณ 350 กิโลเมตร วิ่งจากเมืองอุเอดะในจังหวัดนากาโน่ ลัดเลาะตามเขาไปเรื่อย ๆ ผ่านจังหวัดกุนมะ แล้วไปสิ้นสุดที่นิกโก้  ระหว่างทางก็จะเป็นเส้นทางขึ้นลงเขา โค้งไปโค้งมา เมื่อขับขึ้นไปยังยอดเขาและมองลงมาก็จะสามารถเห็นถนนที่โอบล้อมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี เป็นสีแดง ส้ม เหลือง สลับกันสวยงามมาก

จุดไฮไลท์ที่จะมองเห็นถนนคดเคี้ยวอย่างในรูป จะเป็นช่วงเนินเขาบนถนนสาย 120 ที่อยู่ห่างจากนิคโก้ไปประมาณ 40 นาที

 

4. วัดไดโกจิ (Daigoji Temple)

 

เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของศาสนาพุทธในประเทศญี่ปุ่น และเป็นวัดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ศาลาสีแดงซึ่งตั้งอยู่กลางน้ำ จะถูกห้อมล้อมไปด้วยใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสด สวยงามอย่างมาก อีกทั้งยังมีเส้นทางปีนเขาให้ขึ้นไปเดินเล่นชมธรรมชาติด้านบนด้วย

ที่ตั้ง : Fushimi Ward, Kyoto
การเดินทาง : จากสถานี Kyoto โดยสารรถไฟ JR Nara Line ไปลงที่สถานี Rokujizo ใช้เวลา 18 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ Kyoto City Subway Tozai Line ไปลงที่สถานี Daigo ใช้เวลา 5 นาที แล้วเดิน 15 นาที

 

5. หุบเขาโครังเค

 

เป็นสถานที่ชมใบไม้แดงยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น เนื่องจากอากาศที่บริสุทธิ์ ธรรมชาติที่สวยงามไร้ซึ่งขยะและสารพิษ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเก็บภาพสวย ๆ จากใบไม้แดงตลอดช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขาโครัง

ที่ตั้ง : Toyota, Aichi
การเดินทาง : จากสถานี Nagoya โดยสารรถไฟสาย Meitetsu Nagoya Line ไปลงที่สถานี Higashi Okazaki แล้วต่อรถบัสสาย Meitetsu ไปยัง Korankei

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : https://travel.mthai.com